10 mẹo chơi solo 1vs1 LMHT giúp bạn dễ dàng giành chiến thắng hơn

Dưới đây 10 mẹo chơi kèo solo 1vs1 LMHT giúp bạn dễ dàng chiến thắng cho dù bạn không đủ tự tin vào kĩ năng của bản thân hay đối thủ có trình cao hơn bạn đi nữa.

Trước hết, chúng ta cần nhắc lại những quy tắc của thể thức solo 1vs1 trong LMHT:

1. Người hạ gục đối phương trước là người chiến thắng

2. Người đạt 100 chỉ số lính trước là người chiến thắng

3. Người phá hủy trụ đối phương trước là người chiến thắng

4. Trận đấu diễn ra ở đường giữa

5. Không được ăn quái rừng và lính ở các đường khác

6. Được phép biến về và mua trang bị

7. Có thể chọn tướng giống nhau (không thường xuyên)

Bây giờ, khi bạn đã nắm chắc các quy tắc của trận đấu, hãy cùng khám pha những mẹo giúp bạn giành chiến thắng dễ dàng hơn khi solo 1vs1:

1. Sử dụng Tốc Biến một cách thông minh

Việc up kĩ năng trước và chủ động sử dụng Tốc Biến để ép giao tranh có thể giúp bạn chiếm lợi thế lớn, lấy đi được một lượng máu lớn của đối thủ, buộc họ phải biến về sớm hoặc thậm chí hạ gục luôn được họ.

10 mẹo chơi solo 1vs1 LMHT giúp bạn dễ dàng giành chiến thắng hơn (1)

Tốc Biến không chỉ được sử dụng để tấn công hoặc truy đuổi mà còn là phương tiện giúp bạn né tránh hiệu quả. Có những skill của tướng chỉ cần bạn trúng thôi là rất dễ để lên bảng đếm số. Do đó, đừng tiếc sử dụng Tốc Biến trong những trường hợp như né Hôn Gió của Ahri nhé.

2. Sử dụng Thiêu Đốt sớm

Thông thường người chơi đều lựa chọn mang Tốc Biến khi solo 1vs1 bởi đây là cách đơn giản cũng như hiệu quả nhất để hạ gục đối thủ khi đi đường. Sử dụng Thiêu Đốt sớm có thể giúp bạn lấy được lợi thế lớn hoặc buộc đối thủ phải Tốc Biến. Trong trường hợp mang phép bổ trợ giống nhau, người nào chủ động Thiêu Đốt trước thường có nhiều cơ hội trở thành người chiến thắng hơn.

10 mẹo chơi solo 1vs1 LMHT giúp bạn dễ dàng giành chiến thắng hơn (2)

Ngoài ra, Thiêu Đốt sớm còn khiến Bình Máu hồi phục của đối thủ kém hiệu quả hơn, mang lại cho bạn lợi thế bạn cần để giành chiến thắng trong những pha all-in.

3. Sử dụng Bình Máu sớm

Tương tự như sử dụng Thiêu Đốt sớm, hãy dùng ngay Bình Máu khi bạn có cảm giác rằng đối thủ chuẩn bị all-in tấn công bạn. Dùng Bình Máu trước khi bị đối thủ Thiêu Đốt cũng sẽ giúp cho item này đạt được hiệu quả cao hơn.

4. Tận dụng lợi thế cấp độ

Người chơi thường cảnh giác khi học đạt cấp độ tiếp theo, nhưng hiếm khi nào tận dụng được lợi thế về cấp độ. Lý do cho điều này là vì những người đi rừng có thể dễ dàng gank bạn một khi bạn chơi quá hổ báo lao lên phía trước. Tuy nhiên, trong thể thức solo 1vs1 không có người đi rừng nên bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng về vấn đề này.

10 mẹo chơi solo 1vs1 LMHT giúp bạn dễ dàng giành chiến thắng hơn (3)

Chủ động chơi tích cực để lên cấp độ sớm hơn đối thủ sẽ giúp bạn chiếm rất nhiều ưu thế, đặc biệt là khi bạn chơi các tướng đạt ngưỡng sức mạnh ngay từ những cấp độ đầu. Việc này buộc đối thủ của bạn phải chiến đấu với bạn cho đến chết hoặc phải chấp nhận để thua thiệt về vàng và kinh nghiệm.

5. Lùi lại sau khi dùng hụt kĩ năng

Một điều hiển nhiên nên làm mà nhiều người chơi thường bỏ qua đó là lùi lại sau mỗi khi sử dụng hụt kĩ năng. Tương tự như việc tận dụng lợi thế cấp độ, một khi kĩ năng của bạn đang trong thời gian hồi chiêu thì chẳng khác gì bạn đang chơi kém cấp độ so với đối thủ cả. Ngược lại, một khi kẻ địch sử dụng hụt kĩ năng quan trọng nào đó, đã đến lúc bạn chớp lấy thời cơ và phản công lại.

6. Mang ngọc Poro Cảnh Giới để nhận thêm SMCK hoặc SMPT

Hệ ngọc Áp Đảo là một hệ ngọc mạnh và là hệ ngọc trấn phái cho một số tướng nhất định. Thật không may là Mắt Thây Ma/Poro Cảnh Giới/Thu Thập Nhãn Cầu của hệ ngọc này lại là những viên ngọc không đem lại nhiều hiệu quả khi solo 1vs1. Trong trường hợp bạn vẫn muốn chọn Áp Đảo làm hệ ngọc chính, hãy lấy ngọc Poro Cảnh Giới và thả ra giữa làn đường càng sớm càng tốt. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một lượng nhỏ SMCK/SMPT khi kẻ địch đi ngang qua nó sau khi hết hạn. Nhớ đặt nó ở giữa làn đường để có hiệu quả tối đa.

10 mẹo chơi solo 1vs1 LMHT giúp bạn dễ dàng giành chiến thắng hơn (4)

7. Mang ngọc Quả Cầu Hư Không để nhận lá chắn

Đối với một số tướng cấu rỉa máu, có thể bạn muốn sử dụng hệ ngọc Pháp Thuật làm hệ ngọc chính. Trong trường hợp đó, lựa chọn Quả Cầu Hư Không cũng như các lựa chọn cơ bản khác như Tập Trung Tuyệt Đối và Dải Băng Năng Lượng sẽ có giá trị hơn nhờ bản chất all-in trong hầu hết những kèo solo 1vs1. Ngoài ra, Thiêu Rụi cũng là lựa chọn tuyệt vời nhất cho vị trí ngọc sơ cấp.

8. Không mạo hiểm chỉ để ăn lính

Trong một số trận đấu, bạn có thể chấp nhận đánh đổi hứng chịu sát thương để ăn lính, nhất là khi bạn biết chất tướng của mình sẽ mạnh hơn ở một vài cấp độ hoặc sẽ khó thăng tiến sức mạnh giai đoạn từ giữa đến cuối game. Tuy nhiên, trong thể thức solo 1vs1, việc bán máu để ăn lính là một quyết định tương đối tệ hại. Các trận đấu này thường kết thúc khá sớm, do đó trừ khi bạn cần một vài chỉ số lính để tăng cấp ép giao tranh, còn không đừng dại dột. Bạn có thể trả giá bằng việc phải biến về trụ sớm hơn dự định hoặc tệ hơn là mất mạng trước đối thủ đấy.

9. Lựa chọn tướng “dị”

Trong trường hợp bạn và đối thủ solo 1vs1 tướng giống nhau và bạn được quyền chọn tướng, hãy đưa ra những lựa chọn dị để kéo thấp trình độ đối phương về ngang bằng bạn. Chẳng hạn:

Taric: mang Sẵn Sàng Tấn Công, cộng Q để hồi máu ở cấp độ 1. Thông thường, những người chơi Taric khác nhiều khả năng sẽ mang Sốc Điện hoặc Quyền Năng Bất Diệt và cộng E trước để làm choáng. Trong trường hợp đó, hãy cố gắng tấn công họ bằng Q auto-auto và họ sẽ sớm phải nhận lấy thua thiệt.

10 mẹo chơi solo 1vs1 LMHT giúp bạn dễ dàng giành chiến thắng hơn (5)

Rammus: cộng max chiêu E và đóng băng lính ở gần trụ mình. Bỏ qua việc ăn lính bất cứ khi nào bạn đủ gần để tấn công đối thủ. Một khi đối thủ chủ quan và tiến lại quá gần trụ, bạn biết phải làm gì rồi đó.

10. Gạ kèo solo vào đêm khuya

Khi mọi chiến thuật in-game đều không đủ giúp bạn tự tin giành chiến thắng, đây là lúc sử dụng mánh khóe. Gạ kèo solo vào đêm khuya là thời điểm mà đối thủ hay mệt mỏi và kiệt sức nhất, là lúc bạn có thể tận dụng ưu thế nếu bạn đủ tỉnh táo và minh mẫn. Thậm chí, trước đó nếu có thể bạn nên nghỉ ngơi hoặc khởi động tay chân trong chế độ phòng tập để đạt hiệu quả cao nhất.

Comments

comments

Read previous post:
DTCL bản 9.22 mùa 2: Cách chơi tướng Lux với trang bị và đội hình mạnh nhất

[DTCL bản 9.22 mùa 2] Hướng dẫn cách chơi tướng Lux 10 Nguyên Tố, cách sử dụng tướng Lux 7...

Close