3Q Ai Là Vua: Phân thích điểm mạnh của Quần Hùng, Ngụy, Thục, Ngô

Cùng phân tích điểm mạnh của 4 thế lực lớn trong 3Q Ai Là Vua: Quần Hùng, Ngụy, Thục, Ngô cũng như cách build team riêng biệt của các thế lực nà nhé!

Trong phần lớn các tựa game lấy đề tài Tam Quốc hiện nay, việc cân bằng sức mạnh giữa các quốc gia tưởng chừng đơn giản nhưng thực chất lại rất khó. Có quá nhiều game thủ chỉ biết tới Quan Vũ, Triệu Vân hay Lữ Bố mà bỏ qua nhiều danh tướng nổi trội khác như Chu Du, Lã Mông, Trương Liêu.

Cũng vì lẽ này mà khi chơi game, các đội hình thường gặp nhất sẽ chỉ xoay vòng quanh các quốc gia nhất định chứ không có sự đa dạng, phong phú về meta.

Đây là điều mà 3Q Ai Là Vua khao khát thay đổi khi tạo ra hệ thống tướng đông đảo bậc nhất hiện nay. Có thể nói, cả 4 đại thế lực trong game đều mang những ưu điểm lớn, phù hợp với nhiều sở thích và cá tính của các user khác nhau.

3Q Ai Là Vua: Phân thích điểm mạnh của Quần Hùng, Ngụy, Thục, Ngô (1)

3Q Ai Là Vua: Phân thích điểm mạnh của Quần Hùng, Ngụy, Thục, Ngô (2)

Ngụy: Quốc gia sở hữu dàn “tanker” và khiên đồ sộ

Nói về nước Ngụy, đây là quốc gia sở hữu dàn “tanker” và khiên đồ sộ nhất hiện nay: Hứa Chử, Hạ Hầu Đôn, Tào Nhân… Vị trí tướng thủ hàng đầu đang được 500 anh em tranh cãi giữa Hứa Chử và Tào Nhân. Nếu như Hứa Chử có khả năng khiêu khích toàn đội (giống như Tôn Kiên của nước Ngô) thì Tào Nhân có khả năng buff giáp toàn đội, buff HP và sĩ khí.

Đối mặt với đội hình nước Ngụy là bạn sẽ phải chạm trán với dàn “tanker” thực sự áp đảo. Nhiều người chơi có quan niệm, tấn công hoàn hảo nhất chính là phòng thủ vững chắc, kèm theo những pha buff hoàn hảo. Điều này thể hiện rất chính xác đối với các vị tướng đến từ nước Ngụy.

3Q Ai Là Vua: Phân thích điểm mạnh của Quần Hùng, Ngụy, Thục, Ngô (3)

3Q Ai Là Vua: Phân thích điểm mạnh của Quần Hùng, Ngụy, Thục, Ngô (4)

Thục: Quốc gia có các tướng công khá mạnh mẽ

Tiếp đó, ở nước Thục, mặc dù không trội về “tanker” nhưng đây là quốc gia có các tướng công khá mạnh mẽ, cả ở sát thương vật lý lẫn sát thương phép. Thêm vào đó, các hiệu ứng kỹ năng đi kèm khi công cũng rất đáng chú ý, có thể kể đến một vài cái tên nổi bật như Khương Duy, Trương Phi, Triệu Vân, Gia Cát Lượng…

Nếu nói về đi ải hoặc săn Boss, nước Thục là quốc gia có lợi thế hơn nhờ lượng sát thương được phân chia đồng đều với cả 5 tướng. Mặc dù vậy, như đã nói ở trên, tướng “tanker” của Thục không quá nổi bật nên lượng HP chung sẽ thấp. Điều này dẫn đến việc khó mà duy trì được trận đánh lâu dài nếu không thể dứt điểm đối thủ.

3Q Ai Là Vua: Phân thích điểm mạnh của Quần Hùng, Ngụy, Thục, Ngô (5)

3Q Ai Là Vua: Phân thích điểm mạnh của Quần Hùng, Ngụy, Thục, Ngô (6)

Ngô: Quốc gia với phong cách khống chế nộ

Sau bản update vừa rồi, nước Ngô chính là quốc gia được lợi nhiều nhất. Một pha buff rất mạnh cho Đại Kiều phần nào đã khiến cán cân quyền lực được chia đều. Nếu chơi nước Ngô, bạn hẳn phải rất thích phong cách khống chế nộ, gây các hiệu ứng khó chịu và thiên về khống chế địch.

Như đã đề cập trong một số bài viết trước, build team “full Ngô” hiện nay là không khó nhưng hiệu quả mà đội hình này mang lại thì quá sức bất ngờ. Thiếu hụt một chút sát thương, phần này có thể bù đắp bằng việc lắp thêm tướng công từ quốc gia khác. Khả năng khống chế nộ, không cho địch ra chiêu rất khó chịu và có lẽ, chỉ bị khắc chế bởi đội hình chuyên sát thương vật lý, công thường.

3Q Ai Là Vua: Phân thích điểm mạnh của Quần Hùng, Ngụy, Thục, Ngô (7)

3Q Ai Là Vua: Phân thích điểm mạnh của Quần Hùng, Ngụy, Thục, Ngô (8)

Quần Hùng: Quốc gia tập hợp các vị tướng “trung hòa”

Cuối cùng, Quần Hùng là tập hợp các vị tướng được “trung hòa” giữa các quốc gia kể trên. Tanker có, khống chế có, sát thương cực cao cũng có. Ở Quần Hùng, việc build team khá đơn giản vì chẳng thiếu thứ gì.

Nếu để nói về các nhân vật nổi bật nhất, có thể kể đến Bàng Đức, một “tanker” cũng khá ghê gớm và nếu xét trên nhiều mặt thì cũng không kém cạnh so với Tôn Kiên. 2 tướng Vu Cát và Tả Từ cũng có khả năng “tanker” khó chịu, đặc biệt là Vu Cát với pha bật cổng không gian chui vào trốn mất dạng…

3Q Ai Là Vua: Phân thích điểm mạnh của Quần Hùng, Ngụy, Thục, Ngô (9)

3Q Ai Là Vua: Phân thích điểm mạnh của Quần Hùng, Ngụy, Thục, Ngô (10)

Nhìn khắp cả 4 đại thế lực, không có một vị tướng nào sở hữu các sức mạnh vượt trội so với các tướng còn lại. Đây là một chi tiết đáng khen vì như vậy sẽ không ảnh hưởng lớn tới cách build team của người chơi. Thay vào đó, họ được tự do sáng tạo nhiều đội hình “mix” lẫn nhau để tạo ra những lối chiến thuật dị nhất.