AFF Cup vẫn hấp dẫn khi vắng mặt Malaysia, Singapore ở bán kết

Trong 10 năm kể từ năm 1996 luôn có 1 trong hai đội Malaysia hoặc Singapore trong vòng bán kết nhưng năm nay Aff Cup 2016 thì không.

Mỗi khi AFF Cup khởi tranh, Singapore và Malaysia đều được đánh giá cao. Trong 10 lần giải đấu được tổ chức trước đó, luôn có ít nhất một trong hai đội này vào bán kết. Tuy nhiên, họ đã phải dừng bước sau vòng bảng năm nay.

Malaysia và Singapore đã giành tổng cộng 5 chức vô địch. Rõ ràng, họ góp phần không nhỏ đem đến sự hấp dẫn và kịch tính cho giải bóng đá lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

affcup-van-hap-dan-khi-vang-mat-malaysia-singapore-o-ban-ket-1

Hai năm sau, Singapore lần đầu lên ngôi tại giải bóng đá lớn nhất khu vực. Trong khi đó, Malaysia có thành tích đáng quên. Họ chỉ có 1 điểm và không ghi được bàn thắng nào. Trong hai kỳ AFF Cup diễn ra năm 2000 và 2002, Malaysia vào bán kết, còn đội tuyển Singapore thi đấu không thành công tại vòng bảng.

Năm 2004, Malaysia và Việt Nam là đồng chủ nhà của giải đấu. Đây là kỳ AFF đầu tiên trong lịch sử chứng kiến Malaysia và Singapore cùng góp mặt ở bán kết. Tuy nhiên, chỉ có Singapore vào chung kết và giành chức vô địch AFF Cup lần thứ hai.

Tại giải đấu diễn ra sau đó 3 năm, Singapore là đồng chủ nhà với Thái Lan. Họ trải qua kỳ AFF Cup 2007 thành công khi đoạt chức vô địch lần thứ ba bằng việc đánh bại Thái Lan với tổng tỷ số 3-2. Singapore cũng chính là đội loại Malaysia ở bán kết. Sau khi hai đội hòa nhau 2-2 sau 2 lượt trận, Singapore giành chiến thắng với tỷ số 5-4 trong loại sút luân lưu 11 m.

affcup-van-hap-dan-khi-vang-mat-malaysia-singapore-o-ban-ket-2

Ở kỳ AFF Cup lần thứ bảy được tổ chức ngay sau đó 1 năm, Singapore không thể bảo vệ chức vô địch khi chỉ có mặt ở bán kết. Còn Malaysia bị loại ngay từ vòng bảng, tuy nhiên, họ thành công ở giải đấu năm 2010 với việc lần đầu lên ngôi. Họ đánh bại Indonesia với tổng tỷ số 4-2 sau 2 lượt trận.

Năm 2012, lần thứ ba trong lịch sử AFF Cup, Malaysia và Singapore cùng có mặt ở bán kết. Thậm chí Singapore còn là đội tuyển đầu tiên giành 4 chức vô địch giải bóng đá lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Tại AFF Cup 2014, Malaysia có mặt ở trận chung kết sau khi đánh bại đội tuyển Việt Nam với tổng tỷ số 5-4. Tuy nhiên, họ đánh mất cơ hội lần thứ hai vô địch trong lịch sử giải đấu sau thất bại 3-4 trước Thái Lan.

Malaysia và Singapore đều thi đấu không thành công khi bị loại sau vòng bảng AFF Cup 2016. Ở giải đấu năm nay, Thái Lan, Myanmar, Việt Nam, Indonesia vào bán kết. Liệu bốn đội tuyển này có tiếp tục tạo nên sự hấp dẫn cho giải bóng đá lớn nhất khu vực Đông Nam Á?

Mục tiêu của Thái Lan là trở thành đội tuyển đầu tiên có 5 chức vô địch, trong khi Myanmar và Indonesia khao khát giành danh hiệu đầu tiên. Còn đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Hữu Thắng được kỳ vọng tái lập thành tích vô địch AFF Cup như đã làm được cách đây 8 năm.

This poll is no longer accepting votes

Bạn dự đoán đội bóng nào sẽ vào chung kết AFF Cup 2016?

Comments

comments

Tags: