Apple chính thức ra mắt iOS 10.3: Cập nhật bản mới như thế nào?

Sau khi ra mắt iPhone 7 và 7 Plus màu đỏ, vào hôm nay Apple đã chính thức cho ra mắt bản cập nhật iOS 10.3 sau 7 bản beta với nhiều thay đổi mới và tốt cho người dùng.

Bản cập nhật 10.3 của iOS đánh dấu lần cập nhật lớn thứ 3 kể từ khi iOS 10 được trình làng vào ngày 13/09/2016. Bản thử nghiệm iOS 10.3 được tung ra vào 24/01/2017 và tung ra 7 bản beta cho các nhà phát triển và lập trình viên trước khi ra mắt chính thức đến người dùng.

iOS 10.3 có được cập nhật qua cách thức OTA (over-the-air) cho tất cả người dùng iOS 10, và nó cũng có thể được tải qua iTunes. Ngoài ra, Apple cũng có ra mắt các cập nhật quan trọng như Xcode 8.3 có hỗ trợ Swift 3.1, macOS Sierra 10.12.4, tvOS 10.2 và watchOS 3.2.

Hướng dẫn nâng cấp lên iOS 10.3

Để nâng cấp lên iOS 10.3, bạn chỉ cần truy cập vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Software Update (cập nhật phần mềm) và chờ một lát để quá trình tải về hoàn tất.

Lưu ý:  Vì đây là bản cập nhật lớn nên người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu bằng iTunes hoặc các phần mềm có chức năng tương tự trước khi bắt đầu. 

Như chúng ta đã biết, hầu như người dùng iDevice nào cũng đã bị “treo táo” ít nhất 1 lần, do đó tạo một bản sao lưu của thiết bị là một điều nên làm trước khi nâng cấp lên iOS 10.3. Vì nếu quá trình cập nhật hệ điều hành iOS 10.3 gặp trục trặc, người dùng nhiều khả năng sẽ không thể khôi phục lại dữ liệu trên thiết bị từ bản backup trên iCloud. Do đó, để đề phòng trường hợp quá trình nâng cấp lên iOS 10.3 bị gián đoạn hoặc gặp sự cố vì một vài lý do nào đó, người dùng được khuyến cáo nên sao lưu toàn bộ dữ liệu trên iTunes trước khi cập nhật.

Apple chính thức ra mắt iOS 10.3: Cập nhật bản mới như thế nào?(1)

Những tính năng mới trên iOS 10.3 bạn đã biết chưa?

1. Apple File System (APFS)

Thay đổi lớn nhất trên iOS 10.3 chính là Apple File System (APFS) – hệ thống tập tin mới. APFS giúp cải thiện đáng kể hiệu suất trên iPhone, đặc biệt là các thiết bị đời cũ. Lưu ý, quá trình nâng cấp hệ thống tập tin sẽ không ảnh hưởng hoặc làm mất những dữ liệu có sẵn trên thiết bị.

Apple chính thức ra mắt iOS 10.3: Cập nhật bản mới như thế nào?(2)

2. App Store

Apple đã thiết kế và thay đổi không gian hiển thị trên App Store nhằm bổ sung thêm một số tùy chọn mới, cho phép nhà phát triển ứng dụng có thể trả lời nhanh những bình luận của người dùng.

Trong khi đó, người dùng cũng có thể đưa ra những lời nhận xét, bình chọn Helpful hoặc Not Helpful bằng 3D Touch. Bên cạnh đó, Apple còn cho phép nhà phát triển thay đổi biểu tượng của ứng dụng mà không cần phải tung ra một bản cập nhật mới.

Apple chính thức ra mắt iOS 10.3: Cập nhật bản mới như thế nào?(3)

3. Thiết kế lại phần Settings

Mục Settings (cài đặt) trên iOS 10.3 đã được thiết kế lại dễ nhìn hơn, bổ sung thêm phần hồ sơ cá nhân ở ngay trên đầu. Mục này sẽ hiển thị toàn bộ thông tin về tài khoản, email, số điện thoại, iCloud, iTunes và các thiết bị tin cậy.

Khi bán máy, bạn có thể vào đây để loại bỏ thiết bị ra khỏi danh sách tin cậy chỉ với vài cú chạm.

Apple chính thức ra mắt iOS 10.3: Cập nhật bản mới như thế nào?(4)

4. Find My AirPods 

Tính năng này tương tự như Find My iPhone, cho phép người dùng xác định nhanh vị trí của tai nghe không dây. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tính năng này chỉ hoạt động khi tai nghe vẫn nằm trong phạm vi kết nối Bluetooth. Ngoài ra, người dùng cũng có thể phát một bài hát thông qua tai nghe để tìm thiết bị nhanh hơn.

Apple chính thức ra mắt iOS 10.3: Cập nhật bản mới như thế nào?(5)

Ngoài ra còn một số tính năng khác như dự báo thời tiết theo giờ tại từng khu vực thông qua 3D Touch; xem bản đồ dạng 3D dưới nhiều chế độ;  icon của app được phép đổi nhanh chóng hơn; chế độ chạy trên xe hơi Apple CarPlay hỗ trợ chuyển app nhanh; cho phép viết review về ứng dụng ngay trong app, …

Comments

comments

One Comment

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Read previous post:
Bạn có thực sự yêu game đến độ bỏ game crack không?

Đã từ lâu, game crack trở thành một nét văn hóa của game thủ Việt và nó ăn sâu vào...

Close