Black Metal Man – Con đường thế giới quỷ [iOS]

Với một fan black metal, việc tìm kiếm các tựa game đúng thể loại yêu thích của mình có vẻ khó khăn vì chúng ít được cộng đồng yêu thích. Black Metal Man của nhà sản xuất SinSquids đã ra mắt các nền tảng iOS và Android, đặc là các fan của dòng nhạc black metal.

Download Android        Download iOS

Black Metal Man được miêu tả như một trò chơi… không dành cho người chơi bình thường: lạnh lẽo, tàn bạo với phông nền màu đen ảm đạm. Với một lối chơi dữ dội và căng thẳng nên đây không phải là tựa game dành cho việc xả stress.

Bạn đóng vai một anh chàng “rocker” mặc độc nhất một cái quần da bó màu đen, cởi trần, khuôn mặt được trang điểm đậm với các vạt màu đen trắng. Nhiệm vụ của bạn là trốn chạy khỏi thế giới mang đầy ánh dương soi sáng đến địa ngục tràn đầy quỷ dữ và mang một tông màu xám ngoét. Trên đường đi bạn cần tránh né những cây thánh giá và thu thập những ngôi sao ngược (tượng trưng cho quỷ satan) và các item dọc đường.

Điều khiển của game rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn màn hình để thực hiện các cú nhảy qua các vực sâu thăm thẳm. Có nhiều điều khiến một fan của black metal phải bất ngờ, từ việc có hẳn 6 thế màn chơi mang phong cách khác nhau đến việc anh chàng có thể chạy một chiếc xe hầm hố hoặc lướt nhẹ cùng với những tia chớp.

 

Mặc dù vậy, Black Metal Man thật sự mãnh liệt và căng thẳng như nhà phát triển đã mô tả. Giống như dòng nhạc black metal, trò chơi có lối chơi nhanh, không màu mè và dữ dội. Tôi không phải một fan của black metal nhưng để mô tả trò chơi thì ấn tượng đầu tiên là việc tôi lỡ tay làm rơi anh chàng vào vực thẳm đầy xác chết khiến anh ta trở thành một xác chết đẫm máu với những bộ phận… văng tung tóe.

Không thể không nói tới đồ họa của game, nó âm u và lạnh lẽo. Bạn sẽ không thể tìm thấy một màu sắc tươi tắn ngoài màu máu đỏ, 3 màu chủ đạo là đen, trắng và xám. Màu đen từ các bia một phới hợp với các rễ cây nhọn hoắc và sương mù xám ngoét đằng xa có thể không dành cho người yếu bóng vía. Các nút menu và phông chữ của Black Metal Man cũng đậm chất black metal, với font chữ thường thấy trên hình ảnh của các nhóm nhạc black metal.

Bên cạnh đó, phần chủ đạo của game vẫn là âm nhạc. Âm nhạc mới là phần lôi cuốn nhất chứ không phải lối chơi. Trong khi bạn điều khiển nhân vật của mình thì những giai điệu thrash metal bắt đầu vang lên khiến bạn dường như phải lắc lư đầu của mình không ngớt. Ngay cả bên ngoài bối cảnh của trò chơi, đó là những bản nhạc khá tuyệt vời ngay cả khi bạn không phải là fan của black metal.

Read previous post:
Kids Connect the Dots – Bé tập đọc [Android]

Đây là một trò chơi vui nhộn dành cho trẻ em từ 4-7 tuổi, trong trò chơi các bé sẽ...

Close