Cách căn góc bắn Gun Gun Mobile để thành cao thủ bách phát bách trúng

Cách căn góc bắn và căn gió trong Gun Gun Mobile giúp trở thành cao thủ bách phát bách trúng mà tân thủ không thể bỏ qua.

Trong các tựa game như Gun Gun Mobile, hiển nhiên điều quan trọng nhất để giúp bạn chiến thắng chính là bắn TRÚNG. Nghe qua thì tưởng là đơn giản nhưng một đường đạn sẽ bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố như gió, lực, góc, địa hình… Nếu là người mới biết đến thể loại này, hẳn sẽ có nhiều bạn trẻ vẫn đang bỡ ngỡ không biết làm cách nào để chạm được đến mục tiêu. Sau đây, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ đầu tiên của anh N.M.C về việc chỉnh góc và căn gió.

Cách căn góc bắn Gun Gun Mobile để thành cao thủ bách phát bách trúng (1)

Đầu tiên, N.M.C nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xác định khoảng cách giữa bạn và mục tiêu. Giả dụ trong một trận đấu đơn, ngay từ khi bắt đầu vào trận, người chơi cần nhanh chóng ước lượng được đối thủ đứng cách xa mình bao nhiêu. Từ đó, nếu chia màn hình của máy thành 10 phần bằng nhau, khoảng cách tối đa (đầu này và đầu kia của map) khoảng 20 đơn vị thì sẽ có những lực bắn khác nhau để áp dụng.

Cách căn góc bắn Gun Gun Mobile để thành cao thủ bách phát bách trúng (2)

 

Để nhuần nhuyễn được yếu tố này, người chơi có thể tập căn ngay ở trong các phụ bản đánh quái. Bằng việc bỏ qua yếu tố gió xuôi hay ngược, ít nhất hãy tự trang bị cho mình khái niệm về khoảng cách và các mốc lực tương ứng. Để từ đó, sau này, bạn có thể áp dụng vào các trường hợp thực tiễn.

Cách căn góc bắn Gun Gun Mobile để thành cao thủ bách phát bách trúng (3)

Tiếp đó, anh chàng đề cập tới vấn đề góc và gió. Với nguyên tắc vật lý khá đơn giản mà có thể nhiều người đã quen: Góc càng cao thì đạn càng bị ảnh hưởng bởi gió. Vậy thì làm sao để có thể vừa giữ vững góc cao mà vẫn bắn trúng? Đây là việc mà có lẽ rất nhiều người chơi cần phải thuộc lòng vì khi mà bạn đã buộc phải tăng giảm góc để bắn thì có nghĩa, địa hình cực kỳ hiểm trở và có nhiều vật cản.

Cách căn góc bắn Gun Gun Mobile để thành cao thủ bách phát bách trúng (4)

Đến đây, N.M.C sau thời gian trải nghiệm đã cho ra một công thức khá sát: Ứng với 0.5 sức gió là 1 góc. Khi thay đổi góc bắn, gió thuận thì tăng góc bắn (nâng nòng cao hơn) còn gió ngược thì giảm góc bắn (hạ nòng thấp xuống). Khi tốc độ gió bình thường, bạn hoàn toàn có thể tự tin vào một đường bắn vòng cung đẹp như cầu vồng. Tuy nhiên, khi gặp những làn gió mạnh thổi ngược, việc nâng góc cao sẽ khiến viên đạn mất lực và rất khó rơi trúng vào mục tiêu. Lúc này, góc bắn càng thấp, viên đạn càng đi nhanh và khó bị ảnh hưởng hơn.

Cách căn góc bắn Gun Gun Mobile để thành cao thủ bách phát bách trúng (5)

Đã có khá nhiều người chơi áp dụng những nguyên tắc này trong thời gian đầu test game của mình. Hầu hết đều mang lại hiệu quả tích cực dù sẽ phải có thêm một số thay đổi để phù hợp hơn với từng tình huống. Tất nhiên, trong một tựa game có thể xuất hiện nhiều biến số bất ngờ như Gun Gun Mobile, sẽ chẳng có công thức nào là chuẩn nhất. Tối quan trọng vẫn là tài ứng biến và cách xử lý khôn khéo của người chơi mà thôi.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Read previous post:
Đấu Trường Chân Lý: Cách xây dựng (build) đội hình Hiệp Sĩ Cung Thủ

Tìm hiểu chi tiết về đội hình Hiệp Sĩ Cung Thủ và cách xây dựng (build) đội hình Hiệp Sĩ...

Close