Cách xây dựng đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý bản 9.13

Cùng tìm hiểu cách xây dựng đội hình mạnh bá đạo nhất Đấu Trường Chân Lý, Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 9.13 nhé!

Phiên bản 9.14 sắp ra mắt sẽ bổ sung thêm Twisted Fate vào Đấu Trường Chân Lý, cùng một loạt những buff/nerf khác. Nhưng đó là câu chuyện của tương lai, còn hiện tại hãy cùng tìm hiểu xem đội hình nào đang ‘bá’ nhất phiên bản này nhé:

Cách xây dựng đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý bản 9.13

Băng quốc – Cung thủ

Đội hình chuẩn: Vayne, Varus, Braum, Volibear, Ashe, Kindred, Sejuani, Leona.

Hiệu ứng:

– Cung thủ [4]: 65% cơ hội x2 tốc độ đánh trong 3s.

– Băng quốc [4]: 35% cơ hội đóng băng đối thủ trong 2s.

– Hộ vệ [2]: +40 giáp cho bản thân và đồng minh đứng kế bên.

Trang bị

Các tướng cung thủ cần có trang bị cơ bản như Cuồng đao Guinsoo hay Đại bác liên thanh. Nên dồn trang bị tốc đánh cho Vayne, trang bị hồi mana cho Ashe. Vayne cần phải lên được 3*.

Bố trí đội hình

Kindred nên ở trung tâm của đội hình này, do có Cừu cứu sinh chỉ hữu hiệu trong một phạm vi nhất định xung quanh. Bên trong của đội hình sẽ là các tướng hệ Cung thủ. Bảo vệ rìa ngoài là các tướng tộc Băng quốc.

Phân tích

Đây là đội hình có hàng chắn phía trước, với dàn sau xả sát thương và khống chế cứng khá mạnh. Đội hình chuẩn là 8 tướng, bạn có thể bổ sung Mordekaiser để kích hoạt hiệu ứng Ma [2] nguyền rủa ngẫu nhiên một kẻ địch còn 100 HP lúc bắt đầu trận và hệ Hiệp sĩ [2] chặn 20 sát thương từ đòn đánh thường.

Khởi đầu, bạn cần lấy Vayne vào đội hình Quý tộc để có thêm sức chống chịu ở những round đầu. Sau khi lên cấp, bắt đầu lấy Braum và Ashe để kích hoạt hiệu ứng của Băng quốc.

Cách xây dựng đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý bản 9.13 (1)

Bằng mọi giá phải bảo vệ được Vayne ở đội hình này

Ở giai đoạn giữa trận, nếu có thể lấy Leona để kích hoạt hiệu ứng hệ Hộ vệ thì quá tuyệt. Nếu không, Cho’Gath là một lựa chọn không tệ để cùng Volibear kích hoạt hệ Đấu sĩ [2] cộng thêm 300 HP.

Nên nhớ, Sejuani và Volibear là lựa chọn bắt buộc cho đội hình này. Giai đoạn giữa trận là căng thẳng nhất khi bạn sẽ khó lòng tìm được những vị tướng ưng ý, vì thế nếu máu tụt quá nặng nề thì hãy chuyển sang phương án dùng Lucian và Garen/Fiora cho đội hình Quý tộc. Lúc này, nhớ rằng sát thương chủ lực vẫn là Vayne.

5 tướng đường giữa mạnh nhất, nguy hiểm nhất Liên Minh Huyền Thoại

Dưới đây là top những tướng đường giữa mạnh nhất LMHT và sẽ trở thành những kẻ nguy hiểm nhất...