“Chết khiếp” với 10 chiếc mặt nạ trong phim kinh dị

Nói đến những chiếc mặt nạ chúng ta đều có cảm giác sợ, nỗi ám ảnh và khó chịu. Và dưới đây Kho game sẽ giới thiệu đến với bạn những chiếc mặt nạ trong phim kinh dị ghê rợn nhất.

Các chiếc mặt nạ là một phần lớn trong lịch sử con người, và được sử dụng cho rất nhiều dạng hoạt động khác nhau. Ta được thấy chúng ở những vũ hội, rạp hát, nghi lễ tôn giáo, văn hóa địa phương và đương nhiên là cả các bộ phim kinh dị ở thời hiện đại.
Một chiếc mặt nạ có thể khiến một nhân vật trở nên đáng sợ vô cùng trong phim kinh dị. Và trên thực tế rằng, có thể người xem không nhớ nổi mặt diễn viên nhưng chắc chắn sẽ mãi hình ảnh chiếc mặt nạ ám ảnh của tên giết người trong phim. Một tên giết người bình thường sẽ có tác động lớn hơn hẳn khi đeo mặt nạ bởi sự khủng bố tâm lí mà nó gây ra cho nạn nhân, vì thế mặt nạ dường như là món vũ khí vô cùng lợi hại của chúng.

10 chiếc mặt nạ ám ảnh kinh dị nhất

Dưới đây, chúng ta sẽ cùng đến với danh sách 10 chiếc mặt nạ đáng sợ đã từng là nỗi kinh hoàng trên màn ảnh rộng, tuy nhiên sẽ loại bỏ ra 1 số mặt nạ quá ư nổi tiếng ví như của Jason Voorhees, Leatherface hay Ghostface để giúp danh sách trở nên mới mẻ, thú vị hơn:

Michael Myers trong “Halloween”

chet-khiep-voi-10-chiec-mat-na-trong-phim-kinh-di 1

Mặt nạ của tên giết người điên loạn Michael Myers là một nỗi ám ảnh thực sự đối với người xem bởi sự lạnh lùng, vô cảm xúc cộng của nó. Trên thực tế, chiếc mặt nạ này được tạo mẫu dựa theo Thuyền trưởng Kirk trong “Star Trek” thời xưa càng khiến nó nhiều người kinh hãi hơn, và khiến nó luôn có một chỗ đứng đặc biệt trong làng phim kinh dị.

Philip K. Decker trong “Nightbreed”

chet-khiep-voi-10-chiec-mat-na-trong-phim-kinh-di 2
Nhân vật của David Cronenberg trong “Nightbreed” là một nhà tâm thần học giết người rất dễ khiến người khác cảm thấy rùng mình. Chỉ cần nhìn thấy chiếc mặt nạ tự chế với khóa kéo ở mồm và những chiếc khuy làm con mắt là ta đã biết được đây là một nhân vật không bình thường, luôn thích tra tấn tinh thần của nạn nhân. Thiết kế đơn giản của chiếc mặt nạ rất có hiệu quả và sẽ còn nổi danh trong nhiều năm nữa.

Dân làng trong “The Wicker Man”

chet-khiep-voi-10-chiec-mat-na-trong-phim-kinh-di 3

Các chiếc mặt nạ có hình thú vật ngẫu nhiên này luôn có một điểm gi đó rất ghê rợn. Sự chân thực quá mức của chúng lập tức khiến cho người ta nghĩ tới những dạng dị giáo bất thường, nơi thành viên phải đeo các chiếc mặt nạ quái đản trong lúc thực hiện một nghi lễ hiến tế người sống nào đó.

Frank trong “Donnie Darko”

chet-khiep-voi-10-chiec-mat-na-trong-phim-kinh-di 4

Về cơ bản, “Donnie Darko” không hẳn là một phim kinh dị đúng nghĩa với những tên giết người hàng loạt hay hồn ma tà ác khó lí giải, nhưng nó bao hàm nhiều yếu tố rùng rợn, bí ẩn và cứ nhìn cái gã mặt bộ đồ thỏ kỳ quái trên mà xem. Chắc hẳn những ai yếu bóng vía xem phim lần đầu sẽ bị Frank bất chợt xuất hiện và dọa cho chết khiếp mà thôi.

Tên giết người trượt băng trong “Curtains”

chet-khiep-voi-10-chiec-mat-na-trong-phim-kinh-di 5

Đeo mặt chiếc mặt nạ có diện mạo bà già và hành động trượt băng mọi nơi đã tạo nên một trong những kẻ ác độc đáo nhất trong thể loại kinh dị. Bên Michael Myers trong “Halloween”. Họ hàng chăng?

Satan trong “Satan’s Little Helper”

chet-khiep-voi-10-chiec-mat-na-trong-phim-kinh-di 6
Chiếc mặt nạ này đến từ một bộ phim kinh dị hài hước và nó tỏ ra rất ấn tượng. Nhiều người chưa bao giờ xem qua bộ phim này bởi nó vốn không phải là một bom tấn, hay kinh điển gì cả, cho tới khi nó được trình chiếu trên hệ thống Netflix. Nếu bạn đang rảnh rỗi và muốn giết thời gian cùng bạn bè thì nên xem qua bộ phim này, chắc hẳn sẽ có bất ngờ đấy.

Các kẻ lạ mặt trong “The Strangers”

chet-khiep-voi-10-chiec-mat-na-trong-phim-kinh-di 7

Chiếc mặt nạ ở giữa trong hình trên dường như được thiết kế dựa theo cảm hứng của nhân vật Decker trong “Nightbreed”. Tuy nhiên, hai mặt nạ nữ giới thì dường là rất độc và đã tạo cảm hứng cho phim hành động “The Purge”. Những chiếc mặt nạ của các tên giết người bí mặt này quả thực khiến ta cảm thấy sợ hãi khi sinh sống ở một nơi mới, với toàn người lạ mặt.

Damien Ewell trong “Madison County”

chet-khiep-voi-10-chiec-mat-na-trong-phim-kinh-di 8

Một vài bộ phim có tiếng khác cũng sở hữu mặt nạ hình dáng đầu lợn ví như “Saw” và “Motel Hell”, nhưng thiết kế chiếc mặt nạ kiểu này ở “Madison County” dường như là đáng nhớ hơn cả. Mặc dù đây không phải là một bộ phim thực hay, nhưng dù sao cảnh tượng tên giết người săn lùng nạn nhân với mặt nạ đầu lơn cũng rất đáng sợ.

Kẻ vô danh trong “Smiley”

chet-khiep-voi-10-chiec-mat-na-trong-phim-kinh-di 9

Một chiếc mặt nạ kinh tởm và khiến người khác cảm thấy khó chịu mỗi khi nhìn thấy có là đủ để nó có trong danh sách của ta ngày hôm nay. Với thiết kế có màu da người, chả có chi tiết gì ngoài những vết khâu tạo hình mặt cười đã giúp chiếc mặt nạ này gây ám ảnh cho người xem, chưa kể đến mức độ bạo lực và máu me mà phim mang tới nữa.

Mặt nạ quỷ trong “Demons”

chet-khiep-voi-10-chiec-mat-na-trong-phim-kinh-di 10
Không có kẻ ác nào từng đeo chiếc mặt nạ này, nhưng nó rất có quyền lực đấy. Nó đã được đeo trong khoảng 2 giây bởi nhân vật chính trước khi bộ phim bắt đầu chuỗi sự kiện điên rồ không thể tưởng tượng nổi. Hai phần phim “Demons” và “Demons 2” là khá đáng nhớ ở thập niên 80’ mà mọi fan thể loại kinh dị nên xem qua.

Khá ám ảnh phải không nào? Nhưng các bạn cứ tin rằng đây chỉ là nhân tạo thôi thì sẽ không thấy sợ nữa.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Read previous post:
Hướng dẫn cách đi vào hầm bí mật của bản đồ Vikendi PUBG

Hướng dẫn cách đi vào đường hầm bí mật chứa vô vàn vật phẩm hiếm có của bản đồ Vikendi PUBG mà...

Close