Chọn vị trí và cách xếp đội hình cơ bản trong custom map Auto Chess

Khái niệm, vai trò, độ quan trọng khi chọn vị trí & cách xếp đội hình cơ bản trong custom map Auto Chess của DOTA 2 mà game thủ cần phải biết.

Chọn vị trí là gì? Tầm quan trọng?

Chọn vị trí vô cùng quan trong trong custom map Auto Chess của DOTA 2, đó chính là cách bạn điều khiển, sắp xếp những Hero của mình trên bàn cờ để sao cho chúng đánh thứ cần đánh, nhận đủ lượng sát thương mà bạn muốn nó nhận và tránh sự khắc chế đến từ những người chơi khác.

Chọn vị trí và cách xếp đội hình cơ bản trong custom map Auto Chess (1)

Như bạn có thể thấy trên ảnh, Clock sẽ chỉ nhận sát thương đến từ vùng màu đỏ còn Tinker sẽ nhận toàn bộ sát thương đến từ vùng màu vàng”

Trong 3 round đầu tiên của Auto Chess, bạn sẽ phải đối đầu với 3 turn creep, chúng sẽ chỉ di chuyển thành 1 hàng nên bạn cũng không cần quá chú ý. Nhưng bắt đầu đến turn thứ 4 bạn sẽ phải bắt đầu đối đầu với các team khác 1 cách ngẫu nhiên, đến lúc đó cách sắp xếp trên bàn cờ trở lên rất quan trọng.

Tại sao vị trí lại quan trọng ư? Đơn giản thôi, bạn sẽ không muốn Tanker của bạn chả ai thèm đánh, Hero gây sát thương chính thì bị Hero địch quây vào hãm hiếp đầu tiên hay những Hero có skill Stun, Silent AOE mạnh thì lại bị bóp ngỏm củ tỏi ngay từ đầu mà chưa kịp tung ra skill đúng chứ ?

Cách xếp đội hình cơ bản

Bạn chỉ có thể đặt các hero ở 4×8 của bàn cờ.Nghĩa là hầu hết thời gian, hàng đầu tiên của bạn sẽ nhận sát thương nhiều nhất( trừ khi gặp team Assasin) vậy nên tiền tuyến của bạn nên nằm ở hàng trước, ở giữa hay ở bên trái bên phải đều phụ thuộc vào xu hướng đặt quân cờ của đối phương. Vị trí tốt sẽ khiến cho các Tanker của bạn không phải di chuyển nhiều, chỉ cần vào là chiến đấu thôi.

Tiếp theo đối với những Hero khác, bạn phải chú ý đến tầm đánh của chúng để chúng không phải chạy loanh quanh trên sàn đấu. Tại sao ư? Vì các Hero của bạn cũng giống quân cờ, chúng không thể xếp chồng lên nhau, và khi không đủ tầm đánh, nó sẽ phải loanh quanh di chuyển đến các ô để đủ tầm đánh, nghĩa là bạn mất vài giây cuộc đời để đợi Hero của bạn di chuyển quanh bàn cờ và bỏ lỡ bằng đó giây để nó có thể làm gì đó có ích.

Với những Hero có skill hỗ trợ hoặc skill tầm xa thì chúng ta nên đặt ở hàng thứ 2 .Hoặc với những Hero cận chiến có skill quan trọng như Kunkka hay Tide khi chưa đủ mạnh để chịu hết sát thương bạn cũng nên để ra phía sau. Bằng cách này, những Hero của bạn sẽ không phải chịu cảnh đối đầu với nguồn sát thương đến từ cả team địch. Vì đơn giản hầu hết sát thương những Hero này có thể gây ra đều đến từ skill, nếu như chúng chết trước khi kịp tung ra skill, thì thực sự là quá lãng phí.

Những Hero gây sát thương chính và hệ Mage nên để ở hàng 3 thậm chí là hàng 4 nếu tầm đánh của chúng xa hay tầm skill của chúng cực rộng. Điều này giúp các Hero trên được bảo vệ tốt ở phía sau (Ngoại trừ việc team địch có nhiều Assassin).

Với hệ Assassin bạn nên đặt chúng ở bên cạnh hoặc ở các góc của bàn cờ. Thời điểm trận đấu bắt đầu, Assassin sẽ ngay lập tức nhảy đến các Hero hàng cuối để tấn công, bạn có thể nhờ đó mà định hướng chúng tấn công từ phía nào hay từ góc nào.

Chọn vị trí và cách xếp đội hình cơ bản trong custom map Auto Chess (2)

Khi team địch có quá nhiều skill diện rộng, dàn đều đội hình là điều cần thiết.

Một số cách xếp đội hình khác

  • Khi bạn phải đối đầu với team Assassin, bạn sẽ phải làm thế nào để khắc chế chúng?

Điểm đặc biệt của hệ Assassin là luôn nhảy thẳng ra đằng sau và tấn công các Hero ở hàng cuối cùng. Đến lúc này chúng ta lại phải nghĩ tới việc kéo một số Hero về để bảo vệ những Hero mỏng manh ở phía sau. Ví dụ điển hình cho một Hero phòng thủ tốt là Hero nào? Đó là Anti-mage. Chỉ với một Anti-mage 2* bạn đã có thể thoải mái phòng thủ với 1 Hero hệ Assassin (với 1 thôi đó nhé,nhiều Assassin hơn thì phải kéo thêm Tanker về thôi), ngoài ra còn giúp đốt mana của chúng nữa. Kể cả khi Anti-mage không thể giết chúng thì vẫn có thể làm cho chúng không có mana để dùng được skill – một lợi thế nhỏ có thể dẫn đến một chiến thắng lớn.

  • Khi team bạn có hầu hết là các tướng tầm xa và Tanker của bạn khá yếu (ví dụ như build Hunter chẳng hạn)

Bạn có thể xếp đội hình của bạn lùi hẳn về phía sau, để đội hình của team địch sẽ phải mất thời gian tiến lên để tiếp cận bạn, còn Hero bên bạn thì chỉ cần nhàn nhã đứng bắn thôi.

  • Một số trường hợp đặc biệt

Bạn có thể xếp đội hình co cụm vào 1 góc bản đồ , để tập trung bảo vệ các Hero yếu bên bạn khi team địch có những Assassin đã quá khỏe. Nhưng cách xếp này là con dao hai lưỡi đối với một đội hình, và tôi không thích cách này lắm. Vì đơn giản là team địch sẽ hoàn toàn bao vây team bạn, chưa kể nếu chúng có AOE skill như Disruptor hay Enigma thì đúng là thảm họa.

  • Khi phải đối đầu với team có lượng skill AOE lớn

Tốt nhất bạn nên để dàn rộng đội hình để tránh việc tất cả các Hero đều bị nhận skill AOE, và Hero tầm xa bên bạn không bị chịu quá nhiều sát thương cũng như stun.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Read previous post:
5 tướng đường giữa mạnh nhất, nguy hiểm nhất Liên Minh Huyền Thoại

Dưới đây là top những tướng đường giữa mạnh nhất LMHT và sẽ trở thành những kẻ nguy hiểm nhất...

Close