Cryptogram: Trải nghiệm mở lối bí mật đằng sau giá sách

Mở lối bí mật đằng sau giá sách không còn xa lạ đối với chúng ta khi mà biết bao cảnh tượng như vậy đã xuất hiện trên phim ảnh và sách truyện. Việc tự tay thực hiện những động tác hay sẽ thú vị hơn biết bao nhưng đâu phải ai cũng có may mắn như vậy. Vì vậy tựa game có một không hai Cryptogram sẽ giúp bạn trải nghiệm mở lối bí mật đằng sau sách đầy thú vị.

Cryptogram – Đi tìm lối bí mật đằng sau giá sách.

Tại hội chợ GDC thường niên có một khu vực dành riêng cho những tựa game với ý tưởng kì quặc xen lẫn sáng tạo mang tên gọi “Alt.Ctrl.GDC” và ở sự kiện năm nay, những người đến tham dự đã có cơ hội nhìn thấy cũng như trải nghiệm kịch bản kinh điển nói trên thông qua một tựa game mang tên gọi Cryptogram. Trò chơi này sử dụng cả một giá sách lớn để làm bảng điều khiển.

Cryptogram: Trải nghiệm mở lối bí mật đằng sau giá sách

Đến với Cryptogram, mỗi khi bắt đầu người chơi sẽ đặt chân vào 1 trong số 30 căn phòng đóng kín ngẫu nhiên với nhiệm vụ phải tìm ra cách đưa nhân vật chính thoát khỏi đó tương tự như các game flash ngày xưa vậy, hiển thị bởi một màn hình đặt chính giữa giá sách.

Để làm được điều này, bạn cần phải dựa vào những gợi ý có trong cuốn sách hướng dẫn ngoài đời thực với những ghi chép, miêu tả, hình vẽ giúp suy luận ra bạn đang đứng trong căn phòng nào cũng như cách thức để thoát khỏi đó.
Cryptogram: Trải nghiệm mở lối bí mật đằng sau giá sách (1)

Cuốn sách với những mô tả về các căn phòng cùng cách thức để thoát ra.

Dù câu đố là gì đi nữa, thao tác cuối cùng mà bạn phải làm là kéo một cuốn sách về phía trước khiến cho toàn bộ giá sách trong game di chuyển và để lộ ra lối đi bí mật đằng sau. Một cảm giác mà từ trước đến nay chúng ta chỉ có cơ hội xem qua màn ảnh nay đã được tái hiện lại phần nào thông qua ý tưởng sáng tạo của đội ngũ thiết kế Cryptogram.

Cách thức hoạt động của giá sách cũng khá đơn giản: Đằng sau mỗi cuốn sách là một sợi dây gắn liền với nút bấm kích hoạt chương trình đã được lập trình sẵn để mở khóa căn phòng tương ứng trong game. Điểm trừ dễ thấy của tựa game này nằm ở việc sau khi đã giải quyết được hết 30 câu đố, bạn sẽ không còn gì để tiếp tục khám phá nữa.

Trailer game Cryptogram

Nếu yêu thích sự độc đáo và mong muốn được trải nghiệm cảm giác thích thú và kì diệu này, nhanh tay chơi thử thôi nào!

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Read previous post:
Kinh nghiệm leo rank Auto Chess: Tránh mắc phải 4 sai lầm chí mạng này!

[Kinh nghiệm leo rank Auto Chess] Một trong những bí kíp lên hạng trong Auto Chess chính là bạn phải nằm...

Close