Drakerider: Dũng sỹ rồng [iOS]

Ở dưới nhiều góc độ, có thể nói Drakerider là một game hay nhờ việc biết vận dụng cách chơi lựa chọn tình huống và mang đến một câu chuyện thần tiên với những nhân vật anh hùng. Đáng tiếc rằng, sự sáng tạo ở phần đầu chỉ là một sự che lấp còn một vài khiến cho game lẽ ra phải ở mức xuất sắc chỉ còn trở về mức tốt.

drakerider-lam-chu-suc-manh-tiem-thuc
Nhân vật chính của chúng ta, Aran Lawson. Không giống với người thường, anh ta được trao tặng 1 quyền năng mạnh mẽ và đầy nguy hiểm: Điều khiển những con rồng sinh ra từ trí tưởng tượng của chính Aran. Tiếc rằng con rồng Eckhardt lại không ưa anh chàng Aran này cho lắm và cố gắng giết nhân vật chính ngay khi có thể. Vì vậy, Aran phải luôn điều khiển Eckhardt trong chiến đấu và cả ngoài đời bằng sức mạnh ý trí và những sợi xích ma thuật.
drakerider-lam-chu-suc-manh-tiem-thuc
Cũng tại đây, game mang đến cho người chơi một phong cách gameplay đầy sáng tạo và mới lạ. ở phía trên màn hình gồm có 1 thanh sẽ chuyển từ màu xanh nước biển, màu xanh lá cây cho đến vàng và cuối cùng là đỏ. Nếu pointer càng gần phía màu xanh nước biển, các chiêu tấn công của Eckhardt sẽ yếu đi, bù lại phòng thủ sẽ càng mạnh hơn và người chơi sẽ hồi máu tốt hơn. Nhưng nếu chiếc Pointer càng tiến vào khu vực màu đỏ thì các chiêu tấn công sẽ lại mạnh hơn. Điều gì sẽ xảy ra khi chiếc Pointer đến vạch đỏ? Eckhardt sẽ phá được dây xích và tấn công mọi thứ ở quanh nó, kể cả bạn.
Sau khoảng thời gian bay lượn trên chiếc bản đồ 3D để đến các khu vực cần thiết, người chơi sẽ thây cảnh nhân vật chính đi bộ trong các khu rừng vắng vẻ. Nghe thì vậy nhưng nó gần giống với cách chơi của Pokemon hơn. Quái vật sẽ hiện ra một cách bất thình lình và đây sẽ là lúc để cho bạn lên Level và kiếm tiền. Tiếc rằng không có nhiều thứ để tìm ở trong game lắm nên việc thiết kế màn chơi cũng là 1 điểm trừ đáng tiếc.
drakerider-lam-chu-suc-manh-tiem-thuc
Ngoài ra, hệ thống phân loại kẻ thù cũng có thể khiến người chơi hơi bực mình. Những tên hạ cấp thường rất dễ giết, không gây khó khăn nhưng đối với những tên boss thì ngược lạ : Chúng rất mạnh và dễ dàng tiêu diệt Aran nếu anh ta không để ý. Cách giải quyết duy nhất chính là đi cày XP liên tục để lên Level cho đến khi người chơi có thể giết nó được.
Hệ thống đồ họa cũng được làm khá tốt từ các cảnh vật 3D cho đến phần chiến đấu của nhân vật (Các nhân vật nữ ăn mặc khá mát mẻ so với khuôn mặt của họ). Âm thanh trong game cũng có thể khiến cho bạn băn khoăn vì các nhân vật chỉ nói… toàn tiếng Nhật. Thực sự tác giả cũng không quan tâm lắm bởi vì đã có hệ thống Subtitles trong game để giải quyết vấn đề trên.
Nói tóm lại, Drakerider là một tựa game RPG được làm với mong ước tạo nên sự đột phá nhờ gameplay phá cách cộng với sự kết hợp ăn ý giữa cả đồ họa lẫn âm thanh. Trò chơi xứng đáng được nằm trong bộ sưu tầm game Mobile nếu như bạn là một fan của thể loại RPG
Read previous post:
The walking dead – Game mô phỏng kinh dị hàng đầu [iOS]

Nếu bạn chỉ đang mong đợi một game bắn súng thông thường để giải trí thì The walking dead chắc...

Close