Hàng loạt người dùng Việt nâng cấp iOS 9 gặp sự cố

Đúng như dự kiến, từ lúc 0h này 17/9 (theo giờ Việt Nam), người dùng đã có thể nâng cấp các thiết bị của mình lên hệ điều hành iOS 9 – Hệ điều hành mới và cao cấp nhất tính tới thời điểm hiện tại của Apple. Tuy nhiên ngay sau khi chính thức phát hành, người dùng Việt đã liên tiếp gặp các lỗi khi cài đặt.

Các dòng máy hỗ trợ lên iOS 9 bao gồm: iPhone 4s, iPad 2, iPod touch gen 5 và các model mới hơn.

hang-loat-nguoi-dung-viet-nang-cap-ios-9-gap-su-co-1

Để tiến hành cài đặt, người dùng truy cập Settings > General > Software Update sau đó chờ thiết bị tải về. Do đây là bản nâng cấp lớn nên gói cài đặt có dung lượng khá cao, khoảng 1,2 GB. Bên cạnh đó, nhiều người đang sở hữu iPhone, iPad còn gặp sự cố trong quá trình cập nhật iOS 9.

Theo ông Tạ Thúc Định, trưởng bộ phận kỹ thuật một cửa hàng điện thoại di động trên phố Thái Hà (Hà Nội), lỗi người dùng hay gặp là máy có thông báo cập nhật nhưng không cho tải về, một số người mất khá nhiều thời gian download nhưng đến bước xác thực cài đặt lại gặp sự cố. Tình trạng tương tự từng xảy ra khi Apple phát hành iOS 8, ông Định nói thêm.

hang-loat-nguoi-dung-viet-nang-cap-ios-9-gap-su-co-2

Trên các nhóm Facebook thảo luận về công nghệ, nhiều thành viên cho biết cũng gặp vấn đề khi nâng cấp iOS 9. Việc khó khăn khi cài đặt phiên bản mới không chỉ xảy ra tại Việt Nam mà người dùng ở các quốc gia khác cũng gặp tình trạng tương tự (theo đánh giá của 9toMac). Theo nguồn tin từ các trang công nghệ dự đoán, trong thời gian đầu do lưu lượng nâng cấp rất lớn có thể khiến máy chủ của Apple quá tải.

Tuy nhiên sau khoảng thời gian cao điểm, người dùng Việt đã hoàn toàn có thể tải về và cài đặt iOS 9 thuận lợi hơn. Ông Định chia sẻ thêm: “Rút ra từ những lần trước, khách hàng sở hữu iPhone, iPad đời cũ nên chờ các phản hồi trước khi tải, bởi việc nâng cấp iOS 9 có thể khiến máy chạy chậm hơn. Trong khi đó, người dùng yêu cầu tính ổn định cao có thể cân nhắc”

hang-loat-nguoi-dung-viet-nang-cap-ios-9-gap-su-co-3

Để hạn chế các sự cố phát sinh trong quá trình “lên đời”, bạn đọc có thể tham khảo bài chia sẻ về các bước chuẩn bị trước khi nâng cấp lên iOS 9.

So với các hệ điều hành iOS 7 hay iOS 8, phiên bản mới không thay đổi nhiều về giao diện mà chủ yếu nâng cấp trải nghiệm người dùng, bảo mật và hiệu năng hoạt động. Trên iOS 9, người dùng cũng có thể tìm kiếm sâu hơn vào các nội dung bên trong bất kỳ ứng dụng nào. Trợ lý giọng nói Siri thông minh hơn, cải tiến Apple Pay, làm mới loạt ứng dụng mặc định và đặc biệt là bổ sung chế độ tiết kiệm pin.

Comments

comments

Tags:

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Read previous post:
nhap-vai-xep-hinh-voi-gmo-anh-hung-phieu-luu-ky-1
Nhập vai “xếp hình” với gMO Anh Hùng Phiêu Lưu Ký

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một tựa game giải trí nhẹ nhàng để tiêu khiển sau những giờ...

Close