Hướng dẫn cách cập nhật iOS 10.3.1 cho iPhone, iPad bằng iTunes, OTA

Mỗi lần ra một bản cập nhật mới là tín đồ iPhone lại hoang mang không biết update lên bản mới như thế nào, update ra sao để không bị lỗi? … Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn nâng cấp iOS 10.3.1, cập nhật iOS 10.3.1 cho iPhone, iPad bằng iTunes, OTA cho iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5, iPad.

Hướng dẫn cách update iOS 10.3.1 cho iPhone, iPad bằng iTunes, OTA (1)

1. Cách cập nhật iOS 10.3.1 bằng OTA

Với cách nâng cấp iOS 10.3.1 cho iPhone, iPad bằng OTA là thủ thuật giúp bạn có thể nâng cấp iOS trực tiếp trên thiết bị của mình và cách thực hiên như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào Cài đặt (Settings), ấn chọn Cài đặt chung (General).

Hướng dẫn cách update iOS 10.3.1 cho iPhone, iPad bằng iTunes, OTA (2)

Bước 2 : Sau đó chúng ta ấn chọn mục Cập nhật Phần Mềm (Update Software) như hình dưới để cập nhật iOS 10.3.1 cho iPhone, iPad bằng OTA.

Hướng dẫn cách update iOS 10.3.1 cho iPhone, iPad bằng iTunes, OTA (3)

Hệ thống sẽ tìm kiếm phiên bản cập nhật mới nhất cho thiết bị, quá trình này kết thúc ấn chọn mục Tải về và Cài đặt (Download & Install).

Bước 3 : Quá trình tải bản cập nhật iOS 10.3.1 cho iPhone, iPad sẽ diễn ra mất một khoảng thời gian, khi quá trình này hoàn tất chúng ta ấn chọn Cài đặt bây giờ (Install Now).

Hướng dẫn cách update iOS 10.3.1 cho iPhone, iPad bằng iTunes, OTA (4)

Lưu ý : Nếu như thiết bị iPhone, iPad của bạn có cài mật khẩu cá nhân cho thiết bị, các bạn cần phải nhập mật khẩu một lần nữa.

Bước 4 : Và sau đó hệ thống sẽ tiến hành nạp dữ liệu cho iPhone, iPad cùng với đó là tiến hành cài đặt, nâng cấp iOS 10.3.1 cho iPhone, iPad của bạn.

Lưu ý : Quá trình này sẽ khiến thiết bị iPhone, iPad của bạn sẽ khởi động lại, khi quá trình này kết thúc chúng ta đã nâng cấp thiết bị thành công, để giúp quá trình nâng cấp iOS 10.3.1 không bị gián đoạn hãy sạc thiết bị của mình hơn 50% thời lượng pin trước đã nhé.

2. Cách cập nhật iOS 10.3.1 cho iPhone, iPad bằng iTunes.

Để thực hiện cách nâng cấp iOS 10.3.1 cho iPhone, iPad bằng iTunes các bạn cần:

– Tải và cài đặt công cụ iTunes phiên bản mới nhất tại đây: Tải iTunes.

– Tải file Firmware iOS 10.3.1 cho iPhone, iPad tương ứng với thiết bị của bạn tại đây: Download iOS 10.3.1* Cách nâng cấp, cập nhật iOS 10.3.1 cho iPhone, iPad bằng iTunes

Bước 1: Các bạn khởi động công cụ iTunes phiên bản mới nhất đã được tải và cài đặt ở trên, và kết nối thiết bị iPhone của bạn với máy tính qua dây kết nối.

Bước 2 : Khi thiết bị iPhone, iPad của bạn đã được máy tính nhận diện, hãy ấn chọn biểu tượng thiết bị trên iTunes vừa mới xuất hiện như hình dưới.

Hướng dẫn cách update iOS 10.3.1 cho iPhone, iPad bằng iTunes, OTA (5)

Bước 3 : Tại đây các bạn thực hiện ấn và giữ nút Shift + click chọn vào mục Check for Update như hình dưới để nâng cấp iOS 10.3.1 cho iPhone, iPad bằng iTunes.

Hướng dẫn cách update iOS 10.3.1 cho iPhone, iPad bằng iTunes, OTA (6)

Lưu ý : Với các máy tính MAC chúng ta ấn chọn nút Shift + Command và click chọn nút Check forUpdate .

Bước 4 : Hệ thống sẽ yêu cầu truy cập tới thư mục chứa file Firmware iOS 10.3.1 đã được tải ở trên, tại đây các bạn ấn chọn file Firmware và chọn Open.

Hướng dẫn cách update iOS 10.3.1 cho iPhone, iPad bằng iTunes, OTA (7)

Bước 5 : iTunes sẽ hỏi xác nhận bạn có muốn nâng cấp, cập nhật iOS 10.3.1 cho iPhone, iPad của mình hay không, các bạn ấn chọn Update .

Hướng dẫn cách update iOS 10.3.1 cho iPhone, iPad bằng iTunes, OTA (8)

Bước 6 : Ngay lập tức iTunes sẽ tiến hành nạp dữ liệu nâng cấp, cập nhật iOS 10.3.1 cho thiết bị.

Hướng dẫn cách update iOS 10.3.1 cho iPhone, iPad bằng iTunes, OTA (9)

Và sau đó thiết bị iPhone sẽ được tự động khởi động lại để cài đặt bản cập nhật này, khi quá trình này kết thúc chúng ta đã thực hiện cập nhật iOS 10.3.1 cho iPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5, 4s, iPad thành công rồi đấy.

Trên đây là bài hướng dẫn cách cập nhật lên iOS 10.3.1 cho iPhone, iPad bằng iTunes hoặc OTA để tín đồ iPhone được trải nghiệm những tính năng mớihấp dẫn nhất. Chúc các bạn update thành công!

Comments

comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Read previous post:
5 điều tân thủ cần biết khi chơi Tru Tiên 3D Mobile

Tru Tiên 3D Mobile mới trở lại gần đây và đang là tựa game gây sốt cộng đồng game thủ...

Close