Hướng dẫn cách chơi Rules of Survival PC – Luật Sinh Tồn cho người mới (P1)

Hướng dẫn cách chơi Rules of Survival PC – Luật Sinh Tồn cho người mới (P1)

Rules of Survival PC  là tựa game sinh tồn giống với bom tấn PUBG  thế nhưng để dễ dàng đứng TOP, nhất là người mới cần nằm lòng cách chơi Rules of Survival PC – Luật Sinh Tồn mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây nhé!

Rules Of Survival PC có cách chơi Battle Royale giống với game PUBG cho nên trong game này ai là người sống sót cuối cùng trong một trận đấu thì người đó sẽ chiến thắng. Một phòng có từ 120 cho đến 300 người tham gia chiến đấu lẫn nhau cho đến khi chỉ còn 1 người sống sót thì người đó sẽ chiến thắng, những người chơi kia khi bị tiêu diệt sẽ tự động thoát ra ngoài trận đấu nhừng lại cho những người còn sống tiếp tục chiến đấu.

Cách chơi game Rules of Survival PC tốt nhất

Bước 1: Khởi đầu

Khi khởi đầu trận đấu Rules Of Survival PC (ROS PC), bạn sẽ được máy bay chở đến một hòn đảo và sau đó bạn cần nhảy dù xuống đất để tìm vũ khí và trang bị cho riêng mình. Tất nhiên khi nhảy xuống tiếp đất thì bạn sẽ không có gì trong tay cả và tất cả người khác cũng thế. Lúc này bạn cần nhanh chóng đi tìm súng, nón, giáp ở trong các ngôi nhà, mỗi ngôi nhà sẽ có các loại đạn, súng, nón, giáp, máu, vũ khí cận chiến ngẫu nhiên.

Hướng dẫn cách chơi Rules of Survival PC – Luật Sinh Tồn cho người mới (1)

Bạn cũng cần lưu ý điểm đáp đất sau khi nhảy và bung dù. Bởi điều này cực kỳ quan trong trong dòng game sinh tồn, nó ảnh hưởng đến chiến thuật của bạn ở đầu trân đấu. Nếu chọn điểm rơi tốt bạn vừa có đủ phụ kiện, trang bị cần thiết để tiếp tục tồn tại chiến đấu với người chơi khác. Do vậy tốt nhất bạn nên chọn những điểm rơi cách xa đường bay của máy bay vì những vị trí trên đường bay chắc chắn sẽ gặp nhiều đối thủ hơn. Sau đó hãy tìm nhưng điểm rơi có những chiếc ô tô hoặc xe máy rồi lên xe chạy thẳng đến khu vực xa đường bay nhất để lượm đồ. Lúc đó bạn sẽ giảm thiểu những đối thủ cạnh tranh lúc lượm đồ ban đầu.

Hướng dẫn cách chơi Rules of Survival PC – Luật Sinh Tồn cho người mới (2)

Nhấn F để nhảy dù.

Hướng dẫn cách chơi Rules of Survival PC – Luật Sinh Tồn cho người mới (3)

Hãy quan sát xung quanh rồi chọn cho mình một ngôi nhà để lượm đồ an toàn.

Bước 2: Nhập cuộc

Gameplay của ROS bản cài đặt chơi trên máy tính cho phép người chơi tham chiến với số lượng ban đầu là 120 người, vượt khỏi con số 100 sinh mạng ở các game sinh tồn khác cùng nền tảng PC. Và phiên bản mới này game thủ còn được tận hưởng cuộc giao tranh, chiến đấu khốc liệt trong bản đồ với số người lên tới… 300 sinh mạng. Đây thực sự là con số đáng kinh ngạc, chưa game nào vươn tới về lượng người chơi trong số các game nhảy dù bắn súng hiện có trên PC. Và tất nhiên người chiến thắng trong ROS PC chính là người sống sót, tồn tại cuối cùng.

  • Nắm rõ các phím tắt (phím nóng) trong game Rules of Survival PC
Phím Công Dụng
W Tiến lên
S Lùi lại
A Di chuyển sang trái
D Di chuyển sang phải
Z Ngồi bắn
C Nằm bắn
Ctrl Hiển thị con chuột
Space Nhảy
Alt Nhìn xung quanh
Ctrl T Bật/tắt voice chat trong game
T Tắt micro
Enter Chat
Tab Mở hòm đồ
Shift Chạy nhanh
+ Tự động chạy
R Nạp đạn
1, 2, 3 Đổi vũ khí
5 Tắt/ Sử dụng lựa đạn
X Tắt vũ khí đi và chạy nhanh hơn
F Nhặt đồ, thao tác mở cửa và lái xe
Ctrl + F Ngồi xe
F Đóng/ Mở cửa; Mở chế độ bắn lúc ngồi xe
V Tắt/Mở nhặt đồ
B Đổi chế độ bắn liên tục/ nhấp chuột nhiều lần
Chuột trái Để bắn, đánh tay không
Chuột trái Để ngắm bắn
Esc   Chỉnh thiết lập trong game như âm thanh, đồ họa …

  • Nhặt đồ để cải thiện sức mạnh cho nhân vật

Trong lúc đi tìm vũ khí thì hãy cẩn thận vì bạn có thể bị người chơi khác tấn công và bạn cũng có thể tấn công người chơi khác bằng súng, nắm đấm, vũ khí cận chiến (xà beng, chảo, con gà). Ngoài ra bạn có thể lượm thêm đồ từ trong ngôi nhà, thùng tiếp tế hay tiêu diệt người chơi khác. Để lượm được nhiều đồ hơn bạn hãy kiếm cho mình Balo lv3 để tăng sức chứa, còn mới bắt đầu xuống đất thì tranh thủ tìm một cái balo bất kỳ nào cũng được, vì có nó bạn mới có thể lượn nhiều đạn, hồi máu, súng…v..v…ngay tức thì.

Hướng dẫn cách chơi Rules of Survival PC – Luật Sinh Tồn cho người mới (5)

Nhấn “F” để nhặt đồ.

Hướng dẫn cách chơi Rules of Survival PC – Luật Sinh Tồn cho người mới (6)

Đồ từ hòm tiếp tế.

  • Hiểu rõ công dụng của từng loại trang bị

Nón và Giáp tùy theo cấp độ mà nó sẽ giảm sát thương, cấp độ càng cao sẽ giúp chịu sát thương tốt hơn và giúp bạn sống lâu hơn. Còn riêng trang bị ở những hòm tiếp tế thường chứa nhiều món đồ tốt trong game.

Hướng dẫn cách chơi Rules of Survival PC – Luật Sinh Tồn cho người mới (7)

Nhín phím “Tab” để mở không gian vũ khí.

Hướng dẫn cách chơi Rules of Survival PC – Luật Sinh Tồn cho người mới (8)

Nhấn phím “Tab” chọn nhân vật để xem Nón, Giáp.

Lại nói thêm về lưu đạn thì trong ROS PC bản hiện tại có 4 loại là bom nổ, bom choáng và bom khói, bom cháy lan. Sự lựa chọn cho tình huống chiến đấu với đối thủ nấp trong nhà là thả vào quả bom nổ. Đơn cử như với bom khói thì hiệu quả sử dụng khi đánh lạc phương hướng đối phương, bất ngờ bị công kích phía sau mà bạn chưa xác định rõ vị trí đối phương thì nhanh tay tả quả bom khói rồi tẩu thoát để tồn tại chiến đấu tiếp. Còn Bom cháy rất hữu dụng ở vòng BO cuối và chiến đấu trên địa hình đồi núi, khi chưa xác định đối phương núp sau tảng đá hay gốc cây thì hãy ném quả bom cháy.

Hướng dẫn cách chơi Rules of Survival PC – Luật Sinh Tồn cho người mới (9)

Nhấn phim số “5” để ném Bom.

Hướng dẫn cách chơi Rules of Survival PC – Luật Sinh Tồn cho người mới (10)

Bom Khói.

Còn tiếp …

Top ứng dụng tải nhạc miễn phí cho Android tốt nhất hiện nay

Dưới đây là top 5 ứng dụng tải nhạc miễn phi cho Android tốt nhất được người dùng ưa chuộng...