Hướng dẫn cách xóa ứng dụng mặc định trên iPhone, iPad

Như chúng ta đã biết, từ trước tới nay Apple không cho phép người dùng iPhone, iPad xóa các ứng dụng mặc định trên thiết bị của mình. Tuy nhiên hôm nay 1 Khogame sẽ hướng dẫn bạn cách xóa những apps không cần thiết khỏi màn hình của bạn nhé.

Youtubber Jose Rodriguez đã khám phá ra được một phương pháp hướng dẫn xóa apps mặc định iOS khỏi màn hình Home hoàn toàn triệt để khác mà không cần phải sử dụng đến bất kỳ tweak jailbreak nào. Phương pháp này bao gồm các bước thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Giữ bất kỳ ứng dụng nào trên màn hình Home để chuyển sang chế độ tùy chỉnh ứng dụng.

Bước 2: Dùng tay kéo 1 app mặc định đến chỗ 1 app mặc định khác mà bạn muốn xóa cả 2 để nhóm chúng chung vào 1 folder như kiểu đang giấu chúng đi. Kéo thêm vài cái apps mặc định khác bạn muốn xóa vào folder luôn.

Bước 3: Dùng ngón tay để kéo app sang page thứ 2 rồi buông tay. Sau đó tiếp tục kéo nó sang page thứ 3, không buông tay đâu nhé!

Bước 4: Tiếp tục kéo app sang 1 trong 2 cạnh của khung folder, đồng thời ấn nút Home để xóa hẳn app khỏi màn hình Home.

Các bạn hãy xem thử video hướng dẫn dưới đây để biết rõ hơn cách thực hiện nhé:

Lưu ý bạn cần biết:

  • Điều này chỉ giúp bạn xóa các apps mặc định khỏi màn hình Home chứ không xóa được chúng khỏi hệ điều hành iOS (dĩ nhiên rồi :D).
  • Nếu bạn muốn sử dụng lại bất kỳ app mặc định nào đã xóa thì phải dùng đến Spoitlight để search chúng trong hệ thống rồi dùng như bình thường.
  • Hiện tại phương pháp này vẫn còn hoạt động được dựa trên sự khai thác lỗi của iOS nhưng trong tương lai khi iOS tiếp tục update, có thể rằng mẹo này sẽ không còn dùng được nữa.

Vì mẹo hướng dẫn xóa apps mặc định iOS khỏi màn hình Home có thể sẽ ảnh hưởng khá lớn đến cách bạn sử dụng iOS sau này nên 1 Khogame khuyên các bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi thực hiện mẹo này nhé. Chúc bạn có những trải nghiệm vui vẻ cùng các thủ thuật được chia sẻ trên page.

Comments

comments

Tags:,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Read previous post:
ĐTCL mùa 2 bản 9.22: Cách xây dựng đội hình Bóng Tối dễ chơi dễ trúng

Hướng dẫn cách xây dựng đội hình Bóng Tối trong ĐTCL mùa 2 bản 9.22 dễ chơi dễ trúng cho...

Close