Hướng dẫn fix lỗi 3014 trên iPhone khi Restore

Một số bạn gần đây lên Firmware và restore thường gặp lỗi 3014 và hỏi 1 Khogame nên khắc phục như thế nào, bạn đọc làm theo những hướng dẫn dưới đây để cứu vớt dế xinh của mình nhé.huong-dan-fix-loi-3014-tren-iphone-khi-restore-2

iTunes thông báo lỗi 3014

Khi Restore lên Firmware mắc lỗi 3014, itunes sẽ hiện thông báo ”the iPhone not restored. An Unknown error occured (3014)” và bạn sẽ không thể tiếp tục quá trình restore được, kể cả có thao tác lại thì vẫn tiếp tục mắc lỗi nếu không Fix lỗi này ngay.

Với lỗi 3014, sẽ có một vài cách mà bạn có thể sử dụng tham khảo để khắc phục như sau:

1. Kiểm tra lại cáp USB

Với nhiều thiết bị iOS, khi Restore gặp lỗi thì nguyên nhân chủ yếu do cáp USB bị lỏng, hay cáp đó không phải là cáp Zin của Apple. Do đó, bước đầu tiên mà bạn cần chú ý đó là kiểm tra lại cáp USB xem có phải là cáp Zin không, cáp đã được cắm chắc chắn vào máy tính cũng như thiết bị của bạn chưa, sau đó mới tiến hành thực hiện các bước tiếp theo.

2. Đưa iPhone về chế độ DFU trước khi tiến hành Restore

Có nhiều người dùng khi Restore iPhone thường chỉ kết nối thiết bị với máy tính và tiến hành Restore ngay mà không hề đưa iPhone về chế độ DFU trước, do đó mà thường mắc lỗi. Nếu như bạn mắc lỗi 3014 do chưa đưa iPhone về chế độ DFU thì hãy thực hiện công việc này trước khi tiến hành Restore bằng cách nhấn giữ đồng thời phím Home và phím nguồn trong vòng 10 giây sau đó nhả phím nguồn ra và vẫn giữ phím Home cho tới khi iTunes nhận được thiết bị của bạn. Lúc này mới tiến hành Restore.

huong-dan-fix-loi-3014-tren-iphone-khi-restore-1

3. Sử dụng phiên bản iTunes mới nhất

Nếu bạn đang sử dụng bản iTunes cũ để restore thì chắc chắn lỗi 3014 này xảy ra do phần mềm iTunes trên máy tính của bạn rồi. Ngay lập tức, hãy gỡ phần mềm đó ra và xóa toàn bộ những gì liên quan tới nó trước khi Download và cài đặt phiên bản mới nhất.

4. Sửa file Hosts

Một cách cuối cùng mà bạn có thể thực hiện đó là sửa file Hosts trên máy tính của bạn. Hãy vào theo đường dẫn

 C:WindowsSystem32driversetc và mở File Hosts bằng Notepad, sau đó hãy Copy 2 dòng này #127.0.0.1 gs.apple.com và  74.208.10.249 gs.apple.com vào phần cuối cùng và Save lại. Khi đã hoàn thành việc sửa file Hosts thì mới tiến hành Restore và lên Firmware cho iPhone.

huong-dan-fix-loi-3014-tren-iphone-khi-restore-3

Sửa file Host trong ổ C và lưu lại

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, những thao tác trên sẽ hoàn toàn vô tác dụng nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng bởi vẫn còn một cách giải quyết cuối cùng đó là mang dế yêu tới trung tâm bảo hành và nhờ sự trợ giúp tới từ các chuyên gia.

Hy vọng iPhone của bạn sẽ không cần hỏi thăm trung tâm. Chúc các bạn thành công!

Comments

comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Read previous post:
10-cong-bo-quan-trong-nhat-trong-le-ra-mat-iphone-6s-1
10 công bố quan trọng nhất trong lễ ra mắt iPhone 6s

Tổng hợp 10 tin công nghệ quan trọng nhất được Apple công bố trong lễ ra mắt iPhone 6S đêm...

Close