Hướng dẫn kiểm tra trạng thái bản quyền Windows 10 cho máy tính

Bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 10  nhưng lại không biết máy tính bạn đang sử dụng là Windows có bản quyền thật sự hay bản lậu? Bạn không biết tình trạng bản quyền của máy như thế nào? Sau bao nhiêu ngày sẽ hết hạn? Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn cách kiểm tra trạng thái bản quyền Windows 10 cho máy tính.

Windows bản quyền là gì? Lợi ích của việc sử dụng Windows bản quyền?

Hướng dẫn kiểm tra trạng thái bản quyền Windows 10

Là hệ điều hành do chính hãng Microsoft xuất bản, cấp phép hợp lệ và được Microsoft hoặc đối tác đáng tin cậy của Microsoft cấp phép và hỗ trợ đầy đủ.

Chỉ khách hàng của Windows chính hãng mới có quyền truy cập vào tất cả các bản cập nhật và tải xuống tùy chọn sẵn có của Microsoft, các bản này có trong tùy chọn update của Windows và nó được thiết kế để giúp bạn khai thác tối đa từ máy tính của mình.

Nếu bạn đang dùng Windows bản quyền của Microsoft Chính hãng, bạn có thể tin tưởng rằng hệ điều hành này của bạn là hợp pháp và được Microsoft hỗ trợ đầy đủ.

Hướng dẫn kiểm tra trạng thái bản quyền Windows 10 bằng CMD

Bước 1: Click chuột phải vào This PC và chọn Properties

Hướng dẫn kiểm tra trạng thái bản quyền Windows 10 (1)

Bước 2: Kiểm tra thông tin kích hoạt tại mục Windows activation. Nếu hiển thị Windows is activated thì Windows 10 của bạn đã được kích hoạt rồi!

Hướng dẫn kiểm tra trạng thái bản quyền Windows 10 (2)

Tuy nhiên các bạn không thể dựa vào trạng thái trên Windows activation để nhận biết được Windows có phải bản quyền “thật” hay không. Ở các bước tiếp theo hãy cùng kiểm tra sâu hơn nhé!

Bước 3: Nhập CMD ở thanh tìm kiếm, click phải ở Command Prompt và nhấn chọn Run as administrator

Hướng dẫn kiểm tra trạng thái bản quyền Windows 10 (3)
Bước 4: Gõ lệnh slmgr/xpr vào, nhấn Enter để xem kết quả. Nếu bảng thông báo Windows Script Host hiển thị thông báo The machine is permanently activated thì Windows của bạn đã được kích hoạt hợp pháp rồi.

Hướng dẫn kiểm tra trạng thái bản quyền Windows 10 (4)
Trường hợp bạn đã kích hoạt Windows không bản quyền, thì nó sẽ hiện ra thông tin như sau:

Hướng dẫn kiểm tra trạng thái bản quyền Windows 10 (5)
Ngoài ra đối với những bản Windows “lậu” khi update lên Windows 10 vẫn được kích hoạt. Hãy tiến hành kiểm tra xem có bị dùng thử 180 ngày không bằng cách sau:

Bạn vào CMD nhập lệnh slmgr.vbs -dlv và xem kết quả:

Hướng dẫn kiểm tra trạng thái bản quyền Windows 10 (6)

Nếu không có dòng hiển thị thông tin “180 days” thì bạn hãy tâm, vì Windows 10 của bạn là bản quyền.

Hướng dẫn kiểm tra Windows bản quyền bằng Control Panel

Vào Setting > Update and Security > Activation

Hướng dẫn kiểm tra trạng thái bản quyền Windows 10 (7)
Nếu là Windows không bản quyền thì sẽ xuất hiện chữ Windows is activated by your organization, ngược lại sẽ xuất hiện chữ Windows is activated with a digital license…

Chỉ cần làm theo 4 bước trên là bạn đã có thể tự kiểm tra xem Windows 10 có bản quyền hay là bản lậu một cách đơn giản. Việc kiểm tra sẽ giúp bạ xác định rõ việc máy đã được kích hoạt thành công bản quyển hay chưa? Việc này sẽ giúp bạn tránh được nhiều rắc rối khi sử dụng. Nếu còn cách khác hay hơn, bạn hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Comments

comments

Read previous post:
Loạt phim bom tấn Mỹ được mong chờ nhất năm 2017

Năm 2016 khép lại với nhiều bộ phim Mỹ để lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả....

Close