iOS 9.3 có gì hot và có nên cập nhật ngay?

Tổng hợp những nét mới hot nhất trên iOS 9.3 và cùng 1 kho game đi tìm hiểu xem hệ điều hành này dành cho những mô hình thiết bị nào nhé.

Thông báo nâng cấp lên iOS 9.3

Tương tự các phiên bản iOS 9.x đã ra mắt, iOS 9.3 tương thích với iPhone 4S hoặc đời mới hơn, iPad 2 hoặc mới hơn, iPad mini hoặc đời sau đó, iPad Pro và iPod touch thế hệ thứ 5 trở đi. Người dùng thông thường sẽ được nhắc nhở để nâng cấp tự động, nhưng nếu bạn không nhận được thông báo đó thì có thể kích hoạt bằng tay bằng cách vào Settings> General> Software Update.

ios-9-3-co-gi-hot-va-co-nen-cap-nhat-ngay-2

Lưu ý, vì là phiên bản hệ điều hành mới ra mắt nên cảnh báo với những người dùng đang sử dụng iPhone bản khoá mạng là hiện vẫn chưa có phần mềm Jailbreak cho iOS 9.3 nên tốt hơn với họ là chờ đợi bản cập nhật từ những nhóm phát triển phần mềm Jailbreak như Pangu và TaiG thường tung ra bản cập nhật sau vài tuần.

Điểm nổi bật nơi iOS 9.3

Hệ điều hành iOS 9.3 hứa hẹn mang đến khá nhiều trải nghiệm vì người dùng hơn. Bạn đọc cùng  điểm qua những điểm mới của HĐH này nhé:

Night Shift:

Chế độ ca đêm cho phép bộ lọc BlueLight hoạt động giúp loại bỏ một phần ánh sáng phát ra từ màn hình ảnh hưởng đến nhịp sinh học của cơ thể, khiến người dùng có thể ngủ ngon hơn vào buổi đêm. Chế độ Happily Night Shift có thể được lên kế hoạch chạy một cách tự động trong phần Cài đặt và người dùng truy cập nhanh khi biểu tượng này được thêm vào trung tâm điều khiển (Control Center) hoặc được truy cập bằng cách vuốt từ dưới đáy màn hình lên.

ios-9-3-co-gi-hot-va-co-nen-cap-nhat-ngay-3

Trên iPad, khu vực Education giờ hỗ trợ chế độ đa người dùng mà có thể tự động đồng bộ dữ liệu người dùng theo tài khoản sinh viên. Nhiều học sinh/sinh viên có thể cùng chia sẻ chung một chiếc iPad mà không làm ảnh hưởng đến dữ liệu của nhau. Ứng dụng iOS Classroom và Apple School Manager cho phép giáo viên kiểm soát tốt hơn tất cả học sinh trong lớp trong suốt buổi học.

ios-9-3-co-gi-hot-va-co-nen-cap-nhat-ngay-4

3D Touch:

Những tính năng ứng dụng công nghệ đáp ứng theo lực nhấn của Apple thực ra được đánh giá là cải tiến khá chậm. Các ứng dụng sau được hỗ trợ công nghệ 3D Touch bao gồm: Thời tiết, La bàn, kho ứng dụng App Store, iTunes Store và Sức khỏe cũng như Settings mà được sử dụng rất tiện dụng với Wifi và phím tắt Bluetooth.

ios-9-3-co-gi-hot-va-co-nen-cap-nhat-ngay-6

Apple Watch:

Khi cập nhật lên iOS 9.3, người dùng sẽ có thể kết nối tới nhiều thiết bị Apple Watch từ một thiết bị iDevice duy nhất. Điều này hữu ích đối với một hộ gia đình dùng chung iPad hơn là các nhà phát triển.

Live Photos: Người dùng giờ đây có thể trích xuất hình ảnh với độ phân giải đầy đủ từ một hình ảnh chụp ở chế độ Live Photo nhưng chưa được ưng ý. Điều này thực sự tiện dụng vì nó giúp tiết kiệm không gian thực cho điện thoại. Đặc biệt với phiên bản dung lượng thấp nhất của iPhone là 16GB.

Tính năng ghi chú được cải tiến giúp người dùng có thể bảo vệ các ghi chú dữ liệu cá nhân với Touch ID và mật khẩu.

ios-9-3-co-gi-hot-va-co-nen-cap-nhat-ngay-5

Apple Health:

Ứng dụng để quản lý sức khỏe người dùng trên iOS 9.3 được bổ sung khá nhiều bao gồm bảng điều khiển các hoạt động di chuyển, tập luyện thể dục tiêu tốn bao nhiêu calo, số phút tập cần được thêm vào cũng như các đề xuất khác giúp người dùng nâng cao sức khỏe.

ios-9-3-co-gi-hot-va-co-nen-cap-nhat-ngay-7

Apple News:

Chế độ phong cảnh đã được thêm vào cùng với sự hỗ trợ cho việc nhúng video trong các bài báo và các hành động thể hiện cảm xúc với những lựa chọn như: Like, Save và Share.

CarPlay:

Ứng dụng dành cho người dùng đi ô tô này giờ được đồng bộ Apple Music với việc thêm các tabs “For You” và “New” cho người dùng ứng dụng CarPlay. Ngoài ra cả tính năng “Nearby” trên Apple Maps cũng được hiển thị cả các địa điểm địa phương như nhà hàng và quán cafe trên bản đồ.

iBooks:

Ở phiên bản iOS 9.3, người dùng có thể thêm các file PDF và đồng bộ với iCloud ngay lập tức.

iOS 9.3 đã được phát hành chính thức và người dùng Apple trên thế giới đang bắt đầu trải nghiệm. Chắc chắn sẽ không tránh khỏi một số lỗi nhỏ sau đó, Apple có thể tiến hành sửa các lỗi nhỏ trong vài tháng tới để có được một phiên bản ổn định hơn. Chúng ta hãy cùng chờ xem!

Nguồn: Forbes.com

Comments

comments

Tags:

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Read previous post:
ipad-hoa-cuc-gach-vi-nang-cap-ios-93-1
iPad hóa “cục gạch” vì nâng cấp iOS 9.3

Hàng loạt người dùng iPad các model cũ đang gặp phải những rắc rối khi nâng cấp thiết bị của...

Close