Iron Jack 2 – Chiến binh ánh sáng [iOS]

Tựa game Iron Jack bởi Defcon Studio đã từng được hứa hẹn rất nhiều vài tháng trước, nó nằm trong kế hoạch ra mắt của họ cách đây vài tháng nhưng dự án đã bị tạm hủy. Giờ đây, cái tên đó  được hồi sinh trở lại dưới tên Iron Jack 2, một sequel của tựa game bắn súng Diagnosis Assault.

Download iOS  Download Android

 

iron-ack-2-platform-tieu-bieu-thang-9
Bạn đóng vai Iron Jack, một con rô bốt chở hàng. Một tai nạn bất thường bởi lỗi hệ thống đã làm bạn mất tất cả nguồn cung cấp nhiên liệu trên đường chở hàng.  Và nhiệm vụ của chúng ta là thu thập số lượng nhiên liệu ít ỏi còn sót lại đặt ở dưới mê cung bên cạnh những con rô bốt khác.  Công bằng mà nói, cốt truyện của game chỉ làm cho có chứ không được làm nổi bật.
iron-ack-2-platform-tieu-bieu-thang-9
Gameplay tập trung vào việc điều khiển Iron Jack thu thập các quả  cầu năng lượng nằm rãi rác trong màn chơi. Bạn phải khéo léo di chuyển chú rô bốt của mình bay lên và vượt qua chướng ngại vật và kẻ thù. Bạn bắt buộc phải thu thập đủ năng lượng mới có thể qua màn. May mắn thay chúng tay không phải lò mò tìm đường, Iron Jack 2 luôn có một mũi tên nhỏ cho phép người chơi dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm các quả cầu.
iron-ack-2-platform-tieu-bieu-thang-9
Điều khiển của game rất đơn giản, có ba nút di chuyển chính: trái, phải và bay lên bằng một chiếc tên lửa mini, người chơi còn có thể điều khiển bằng cách chạm vào màn hình. Ngoài ra còn hai nút phụ nằm bên phải màn hình, giúp người chơi sử dụng các món vũ khí và chuyển đổi chúng. Điều khiển của game khá nhạy và không có gì đáng phàn nàn, tuy nhiên nếu điều khiển bằng cách chạm thì sẽ khó khăn hơn rất nhiều.
iron-ack-2-platform-tieu-bieu-thang-9
Mang trong mình genre platform nhưng Iron Jack 2 có một thế giới 3D rất sống động. Những chi tiết to như máy móc, các trụ sắt và container được xây dựng đẹp, tiếc thay nhân vật chính của chúng ta: Iron Jack lại không được chăm chút kĩ lưỡng. Trong một thế giới to lớn của Iron Jack 2, chú rô bốt trở nên quá nhỏ bé và thiếu đi sự sắc sảo, các con rô bốt lớn cũng không tránh khỏi tình trạng tương tự, tất cả những gì chúng ta thấy là một khối to và xám xịt.
iron-ack-2-platform-tieu-bieu-thang-9
Sự thiếu chăm chút các chi tiết nhỏ ảnh hưởng rất nhiều đến gameplay. Vì có nhiều chướng ngại vật và quân địch khá nhỏ và chúng đều mang một màu xám tro nên khá khó khăn để nhận ra dễ khiển bạn mất máu và kết thúc màn chơi một cách nhanh chóng.
Có tất cả 60 màn chơi chia làm ba khu vực chính, lới chơi lặp đi lặp lại có phần nhàm chán và không đặc biệt. Mặc dù game đưa đến 10 loại vũ khí, nhưng thực tế 5/10 là các loại bom khác nhau, nó không tỏ ra hữu hiệu trong quá trình chơi lắm. Tất cả những vũ khí và item power-up đều có thể mua được bằng vàng. Và cũng có một chút IAP trong game nếu bạn cần nhiều vàng hơn, đủ các khung giá cho bạn lựa chọn.
iron-ack-2-platform-tieu-bieu-thang-9
Âm thanh của Iron Jack 2 chỉ thật sự ấn tượng khi từ màn hình chào đến Menu. Ngoài ra nhạc nền trong game rất đơn điệu không tạo nên cảm giác hào hứng. Nếu nhà phát triển đưa đến các đoạn nhạc nhanh và dồn dập sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn rất nhiều. Bù lại phần âm thanh, chúng ta có rất nhiều Achievement để mở khóa. Các Achievement này khá hài hước  và mang tính trào phúng nhiều hơn là một cái gì đó chúng ta thật sự cố gắng để đoạt được. Ví dụ như họ đã mang câu nói kinh điển “It’s over 9000” của anh chàng Ca-đíc (Vegetta) trong 7 viên ngọc rồng làm một achievement chẳng hạn.
Read previous post:
Metal Slug Universal- Việt hóa [Java]

Dòng game Metal Slug (ở Việt Nam được gọi là Răm Bô lùn,Chiến binh thép) là 1 dòng game Chạy...

Close