Làm thế nào để xây dựng đội hình trong Dota Truyền Kỳ? (P1)

Làm thế nào để xây dựng đội hình trong Dota Truyền Kỳ? là câu hỏi mà rất nhiều tân thủ quan tâm. Và để xây dựng đội hình hoàn hảo game thủ cần phải hiểu rõ về vai trò và vị trí thích hợp của các Hero.

Làm thế nào để xây dựng đội hình trong Dota Truyền Kỳ? (1)

1. Phân Loại Hero theo vai trò trong Game Dota Truyền Kỳ

Game Dota Truyền Kỳ có tới 80 loại Hero và đang liên tục cập nhật ở những phiên bản khác, mỗi Hero đều có thuộc tính và kỹ năng khác nhau. Tùy vào từng kỹ năng khác nhau mà mỗi Hero có vai trò khác nhau, trong đội hình của Hero có 4 vai trò chính, và tùy vào chỉ số của từng Hero mà được xếp vào các nhóm khác nhau gồm:

Tank: Hero chịu đòn

Những Hero thuộc nhóm này có khả năng thủ tốt, lượng máu cao nên làm tấm khiên cho đội hình, hứng chịu những sát thương của đối thủ để các đồng đội phía sau có khả năng ra đòn với địch. Tank thường là những Hero hệ Lực và 1 số thuộc hệ Mẫn. Khả năng chịu đựng của Tank phải cực cao để duy trì trận hình và chống chọi với đội hình tấn công của địch đến cuối trận chiến. Những Hero này thường đứng đầu để chặn địch.

Làm thế nào để xây dựng đội hình trong Dota Truyền Kỳ? (2)

Damage Dealer: Hero gây sát thương chính

Đây là một trong những thanh đao chém xuống địch, nhưng Damage Deale phải có kỹ năng cao, khả năng sát thương cực lớn để tiêu diệt địch. Trong Game Dota Truyền Kỳ có hai loại sát thương chủ yếu là sát thương thép và sát thương vật lý. Những Hero này thường đứng ở hàng giữa và sau để dễ dàng ra đòn.

Control/Disabler: Hero kiểm soát thế trận và vô hiệu hóa địch

Những Hero này có khả năng phép cao với những kỹ năng khóa địch như làm choáng, khóa phép, đóng băng,… làm địch bị mất lượt tấn công và dễ dàng cho quân ta tấn công, nhằm giảm sát thương cho đội hình. Nhưng Hero này thường đứng ở giữa.

Làm thế nào để xây dựng đội hình trong Dota Truyền Kỳ? (3)

Supporter: Hero hỗ trợ đồng đội

Làm thế nào để xây dựng đội hình trong Dota Truyền Kỳ? (4)

Đây là những Hero có sát thương và phòng thủ thấp, thường đứng ở cuối trận. Những Hero này hỗ trợ rất lớn cho đồng đội của mình và cùng tham gia vào các hệ thống phó bản lớn không thể bỏ qua tầm quan trọng của Hero này. Với các kỹ năng như hồi máu, tăng chỉ số thuộc tính, kháng sát thương sẽ giúp cho đồng đội trong trận sống được lâu hơn và mang nhiều lợi thế trong trận chiến. Những Hero này thường đứng sau cùng vì tránh sự tấn công và sát thương của địch.2. Đội Hình Hero trong Game Dota Truyền Kỳ

Một đội hình hoàn chỉnh trong Game Dota Truyền Kỳ Online thường có 5 thành viên, tùy vào chiến thuật của người chơi sẽ có những cách sắp xếp đội hình và chọn tướng thích hợp theo vai trò khác nhau, với các vai trò khác nhau mà các Hero được sắp xếp ở vị trí khác nhau trong đội hình nhưng chủ yếu là sắp xếp theo Hàng Trước, Giữa và Sau. Trong mục Hero tại Menu chính bạn có thể tùy ý điều chỉnh và sắp xếp các Hero theo ý của mình ở các mục Trước, Giữa, Sau. Bạn có thể tùy ý sắp xếp các Hero khác nhau nhưng thường thì trong DOTA có 2 cách sắp xếp đội hình thông thường và đội hình gây sát thương mạnh.

Làm thế nào để xây dựng đội hình trong Dota Truyền Kỳ? (5)

Đội hình thông thường

Thường thì trong Game Dota Truyền Kỳ người chơi sẽ chọn lựa trong đội hình của mình 1 tank, 2 Damage Dealer, 1 Control và 1 Support. Tùy vào từng kỹ năng của các Hero mà có thể sắp xếp vị trí của các Hero khác nhau, việc thay đổi vị trí sẽ được điều chỉnh theo hướng công chính hay thủ chính, hoặc có thể tăng lực chiến của trận đánh lên nhiều lần. Mỗi lần thay đổi vị trí của các Hero tức là bạn đã thay đổi chiến thuật chơi của mình. Ví dụ như: 1 Tank- 2 Damage Dealer- 1 Control, 1 Support hoặc 1 Tank, 1 Damage Dealer- 1 Damage Dealer, 1Control- 1 Support. Đội hình đầy đủ sẽ giúp các trận chiến được thông suốt hơn và duy trì những trận chiến.

Làm thế nào để xây dựng đội hình trong Dota Truyền Kỳ? (6)

Đội hình gây sát thương mạnh.

Nhằm chiếm thế thượng phong và chiến thắng trận đấu một cách nhanh chóng bạn có thể tăng Hero tấn công lên và đội hình sẽ được sắp xếp theo hướng tấn công mạnh như: 1 Tank- 3 Damage Dealer- 1 Control/1 Suppor, đội hình chủ yếu là tướng tấn công vì vậy bạn có thể sắp xếp dàn trải hoặc tập trung về phía đầu như: 1 Tank- 2 Damage Dealer- 1 Support, 1 Damage. Hoặc 1 Tank, 1 Damage Dealer- 2 Damage Dealer- 1 Support/1 Control. Đội hình này thiên về tấn công và chỉ cần một 1 Hero hỗ trợ cho đồng đội mà thôi.

Làm thế nào để xây dựng đội hình trong Dota Truyền Kỳ? (8)

Ngoài ra trong đội hình của Game Dota Truyền Kỳ Mobile còn có các kiểu đội hình chủ yếu là Tank hoặc Damage Dealer. Những đội hình này có khả năng dứt điểm nhanh gọn và tiêu diệt đối thủ nhanh chóng. Nhưng với điểm yếu chỉ thiên về sức mạnh và tấn công đội hình rất có thể bị phá nếu gặp phải những tank mạnh hơn.

Còn tiếp …

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Read previous post:
Kinh nghiệm leo rank Auto Chess: Tránh mắc phải 4 sai lầm chí mạng này!

[Kinh nghiệm leo rank Auto Chess] Một trong những bí kíp lên hạng trong Auto Chess chính là bạn phải nằm...

Close