Lắp đặt khóa thông minh vân tay tại nhà cần lưu ý những gì?

Bạn muốn tự lắp đặt khóa thông minh vân tay tại nhà? Vậy hãy tham khảo những lưu ý dưới đây để việc lắp đặt diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn nhé!

Sử dụng khóa cửa bằng vân tay sẽ giúp ngôi nhà bạn được bảo vệ an toàn hơn. Tuy nhiên, không ít khách hàng lo lắng việc lắp khóa phức tạp, cần chuyên viên kỹ thuật. Thực tế thì nếu nắm được 3 lưu ý trong cách thực hiện bạn hoàn toàn có thể tự lắp khóa tại nhà.

Chọn loại khóa thông minh vân tay phù hợp với cửa nhà

Lắp đặt khóa thông minh vân tay tại nhà cần lưu ý những gì?

Khóa cửa vân tay thông minh trên thị trường có khá nhiều loại và giá thành cũng có sự khác biệt. Khi chọn mua khóa cửa, bạn không nên chỉ chăm chăm vào giá mà cần chọn loại khóa phù hợp với loại cửa của nhà mình.

Ví dụ như khóa vân tay có tay cầm chỉ phù hợp với cửa có độ dày từ 38 – 80mm. Cửa có độ dày từ 30 – 50mm chỉ phù hợp với khóa không tay cầm. Mỗi loại cửa sẽ phù hợp với từng loại khóa khác nhau. Bạn cũng nên chọn khóa có tính năng vừa đủ nhu cầu để tránh lãng phí.

>>> Xem thêm: Top 8 mẫu khóa cửa thông minh vân tay cho căn hộ chung cư 2020

Chọn mua khóa vân tay từ nhà cung cấp uy tín

Mục đích sử dụng khóa thông minh vân tay là để gia tăng sự an toàn cho ngôi nhà của bạn. Do vậy không lý do gì bạn lại mua khóa cửa không rõ nguồn gốc. Chọn hàng chính hãng từ công ty hoặc nhà cung cấp uy tín chính là cách tốt nhất để bảo vệ quyền lợi cho chính gia đình bạn. Vì các loại khóa cửa vân tay chính hãng sẽ đi kèm chế độ bảo hành rõ ràng.

Ngoài ra, không phải ai cũng dễ dàng phân loại được cửa nhà mình phù hợp loại khóa nào. Cách tốt nhất là liên hệ đơn vị chuyên cung cấp hoặc lắp đặt khóa để được tư vấn chi tiết.

>> Xem thêm: Địa chỉ bán khóa vân tay chất lượng, khóa cửa thông minh uy tín nhất hiện nay?

Lắp đặt khóa thông minh vân tay tại nhà cần lưu ý những gì? (1)

Thực hiện tuần tự theo các bước hướng dẫn lắp đặt

Việc lắp khóa thông minh vân tay chỉ bao gồm 4 bước. Bạn cần thực hiện tuần tự để việc lắp khóa được diễn ra dễ dàng hơn. Các bước lắp khóa bao gồm:

Xác định vị trí khoan: Nếu là ổ khóa mới bạn cần chọn vị trí lắp khóa, độ dày của cửa để khoan lỗ. Với ổ khóa cũ thì bạn nên tháo bỏ ổ khóa trước khi lắp. Ổ khóa được chọn thay thế cần tương xứng để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Lắp các bộ phận của khóa: Bạn xác định tay cầm khóa hoạt động theo cơ chế xoay hay vặn để di chuyển bu lông khóa. Lắp các bộ phận chìm của ổ khóa vào trước rồi đến bộ phận bên ngoài. Tay cầm phải được đặt đúng hướng. Lưu ý các bộ phận bên trong và bên ngoài của khóa phải tương xứng với nhau thì ổ khóa mới hoạt động trơn tru được.

Lắp trục vít: Sau khi đã lắp xong, bạn vặn lại ốc để cố định. Phần chốt khóa, lỗ vít có thể nhìn thấy phải nằm mặt trong cửa để tránh kẻ trộm tháo khóa.

Cài đặt tính năng cho khóa: bạn cài đặt mã khóa bằng mã vân tay của chính bạn và các thành viên trực tiếp trên ổ khóa.

Việc lắp đặt khóa thông minh vân tay sẽ trở nên vô cùng đơn giản nếu bạn thực hiện đúng 3 lưu ý cùng các bước hướng dẫn lắp đặt như trên. Chúc bạn thành công!

Read previous post:
Hướng dẫn cách tải & đăng nhập ĐTCL Mobile trên Android & iOS

Hướng dẫn cách tải và đăng nhập để trải nghiệm ĐTCL Mobile trên cả hai nền tảng Android & iOS...

Close