LMHT: 5 tướng Hỗ Trợ hack sát thương cực OP với ngọc Thu Thập Hắc Ám

Dưới đây là top 5 tướng Hỗ Trợ hack sát thương cực đang cực OP với ngọc Thu Thập Hắc Ám Tiền Mùa Giải 2019 mà game thủ Liên Minh Huyền Thoại yêu thích.

Các tướng Hỗ Trợ từ lâu nay vẫn gắn liền với “thiên chức” cover Xạ Thủ, bảo kê cho các thành viên khác trong team. Do đó, việc các tướng Hỗ Trợ lên damage dù “xanh” đến mấy cũng ít khi được các thành viên khác trong đội tán thành. Tuy nhiên, trong meta Thu Thập Hắc Ám hiện tại, các Hỗ Trợ hack sát thương không hề thua kém bất cứ nguồn sát thương chủ lực nào trong team, và hạ gục đối phương cũng chính là cách phòng thủ tốt nhất.

Top 5 tướng Hỗ Trợ đang cực kì OP với viên ngọc Thu Thập Hắc Ám

Top 5 – Pyke

Pyke là người đi tiên phong, mở đường cho phong cách Hỗ Trợ Sát Thủ, do đó không có lý do nào mà hắn ta không có mặt trong danh sách này. Mặc dù đã bị giảm sức mạnh ở một vài phiên bản trước và bị buộc phải lên đồ Sát Lực, Pyke vẫn là mối đe dọa hàng đầu ở khu vực đường dưới nhất là khi sử dụng viên ngọc Thu Thập Hắc Ám.

LMHT: 5 tướng Hỗ Trợ hack sát thương cực OP với ngọc Thu Thập Hắc Ám (1)

Như chúng ta đều biết, Thu Thập Hắc Ám sau khi làm lại thích hợp cho các tướng đi đường hơn rất nhiều do cơ hội được trao đổi chiêu thức thường xuyên hơn để thu thập linh hồn. Pyke còn có thêm lợi thế đó là hắn ta có thể trao đổi chiêu thức liên tục và thường xuyên hơn hẳn các tướng khá nhờ nội tại Quà Của Kẻ Chết Đuối của mình. Công việc của hắn ta rất đơn giản: lao lên quấy rối, cấu rỉa máu đối thủ sau đó lặn xuống rút lui về bụi cỏ đợi hồi máu rồi tiếp tục tham gia giao tranh nhờ lợi thế hơn máu đối thủ. Giờ đây, kẻ địch dưới 50% máu là miếng mồi ngon cho Pyke gây thêm sát thương và thu thập linh hồn. Về cuối game, khi đã có kha khá linh hồn trong tay kết hợp với cơ chế reset của chiêu cuối, Pyke có thể làm mất màu đối thủ liên tục trong một cái chớp mắt.

Top 4 – Xerath

Xerath Hỗ Trợ lâu nay vẫn luôn chiếm ưu thế tuyệt đối nhờ khả năng cấu rỉa máu hàng đầu của mình. Cặp đôi đường dưới đối thủ của Xerath hiếm khi nào dễ thở khi phải đối đầu với Xerath khi liên tục bị hắn ta xả skill cấu máu. Chúng luôn trong tình trạng thấp máu và đây là lúc Xerath Thu Thập Hắc Ám chiếm lợi thế.

LMHT: 5 tướng Hỗ Trợ hack sát thương cực OP với ngọc Thu Thập Hắc Ám (2)

Trước đây, dù chiếm ưu thế nhờ sát thương cao song Xerath ít khi nào được xuất hiện nhiều trong vai trò Hỗ Trợ. Ngoài việc khó chơi do sở hữu toàn kĩ năng định hướng, Xerath còn kém cơ động và không có kĩ năng cover Xạ Thủ. Tuy nhiên, hiện tại khả năng hack sát thương đã bù đắp được cho nhược điểm này bởi tấn công cũng chính là cách phòng thủ hữu hiệu nhất. Về cuối game, chiêu cuối của Xerath có thể thổi bay hơn nửa cây máu của bất kì đối thủ nào khi hắn ta thậm chí còn chưa kịp thấy mặt Xerath.

 

Top 3 – Brand

Trong meta hiện tại, bất cứ tướng dồn sát thương nào đều có thể khai thắc sức mạnh của Thu Thập Hắc Ám, và Brand cũng không phải ngoại lệ. Trường hợp của Brand cũng khá giống với Xerath trong vai trò Hỗ Trợ: sát thương cao, cấu rỉa mạnh nhưng kém cơ động và không có kĩ năng cover Xạ Thủ trừ Vệt Lửa (Q) làm choáng khá khó sử dụng.

LMHT: 5 tướng Hỗ Trợ hack sát thương cực OP với ngọc Thu Thập Hắc Ám (3)

Trong meta Tiền Mùa Giải, Brand Hỗ Trợ đang khá được ưa chuộng nhờ những lợi thế quá rõ ràng mà hắn ta sở hữu. Sở hữu tỉ lệ chơi 5.21% trong khi tỉ lệ thắng lại cao đáng kinh ngạc – 53,17% – cao thứ ba trong nhóm Hỗ Trợ, Brand là đề cử Hỗ Trợ hàng đầu cho người chơi muốn cải thiện Elo trong thời điểm hiện tại.

Top 2 – Zyra

Trong suốt Mùa 8, Zyra hiếm khi nào trở thành một lựa chọn đáng tin cậy ở khu vực đường dưới. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, với sức mạnh của Thu Thập Hắc Ám đang lên ngôi, cô nàng Gai Nổi Loạn này đang có sự trở lại hết sức mạnh mẽ.

LMHT: 5 tướng Hỗ Trợ hack sát thương cực OP với ngọc Thu Thập Hắc Ám (4)

Zyra có nhiều lợi thế hơn khi sử dụng viên ngọc Thu Thập Hắc Ám so với các tướng trong danh sách này. Đó là việc thu thập linh hồn của cô ta dễ dàng hơn rất nhiều với những Cây Phun Gai, Cây Quất Roi của mình. Thêm vào đó, với việc các tướng Hỗ Trợ đỡ đòn bị giảm sức mạnh, các tướng Hỗ Trợ thiên hướng buff không có ai thực sự nổi trội, đây chính là thời điểm thiên thời địa lợi dành cho Zyra.

Top 1 – Lux

Có thể nói, Lux là trường hợp Hỗ Trợ sử dụng Thu Thập Hắc Ám thành công nhất trong danh sách này. Thứ nhất, cô nàng này vẫn đảm bảo được vai trò Hỗ Trợ của mình với khả năng cover Xạ Thủ nhờ Lăng Kính Phòng Hộ (W) tạo lá chắn thực sự đắc lực. Lux có thể mở giao tranh với những cú Q – Khóa Ánh Sáng trúng mục tiêu cũng như phá giao tranh hiệu quả bằng việc trói chân những kẻ địch muốn lao vào áp sát.

LMHT: 5 tướng Hỗ Trợ hack sát thương cực OP với ngọc Thu Thập Hắc Ám (5)

Khả năng cấu rỉa máu của Lux là không thể bàn cãi, do đó cô ta có thể thu thập linh hồn từ những kẻ địch thấp máu khá dễ dàng. Thêm vào đó, cơ chế mới khiến Thu Thập Hắc Ám có thể kích hoạt với mọi nguồn sát thương: thường, kĩ năng, hiệu ứng, trang bị,… do đó về cuối game, Lux có thể kích hoạt nó từ khoàng cách hàng cây số với chiêu cuối Cầu Vồng Tối Thượng của mình. Ngoài việc lấy Thu Thập Hắc Ám thì ở nhánh phụ, người chơi Lũ cũng nên chọn Hiện Diện Trí Tuệ để spam chiêu cuối nhanh hơn.

Comments

comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Read previous post:
Top truyện sắc hiệp xuyên không full được đọc nhiều nhất hiện nay

Dưới đây là list truyen sac hiep xuyen khong full hay 2018, được nhiều người đọc nhất hiện nay mà...

Close