Steam 2019 có gì mới? Tất tần tật những điều cần biết về Steam

Steam 2019 có gì mới? Dưới đây là tất tần tật những điều cần biết về Steam trong năm mới mà game thủ quan tâm.

Với một chuỗi các bổ sung vừa quan trọng vừa thiết yếu, Steam trong năm 2019 hứa hẹn sẽ tiếp tục đạt được những kỉ lục hơn, giành được nhiều sự tin tưởng hơn và cạnh tranh thành công với những nền tảng phát hành game mới nổi khác.

Trong năm 2018 vừa qua, có thể nói Steam dù vẫn hoạt động như là một kênh phân phối game ổn đinh, song nhiều scandal liên tiếp khiến Steam dần mất lòng người hâm mộ. Đồng thời, với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ Epic Games Store và việc nhiều tên tuổi lớn rời bỏ Steam, họ sẽ phải rất nỗ lực để ổn định hình ảnh và phát triển hơn nữa trong năm 2019.

Steam 2019 có gì mới? Tất tần tật những điều cần biết về Steam (1)

Steam 2018: Những con số nói lên tất cả

Vừa qua Valve đã vạch ra rất nhiều những cải thiện đáng kể với hệ thống Steam của mình với những con số hết sức đáng nể như số người dùng đang hoạt đông hàng ngày là 47 triệu người và hàng tháng lên đến 90 triệu người, số người chơi cùng lúc đông nhất lên đến 18.5 triệu người. Trong một ngày, đội ngủ kiểm duyệt của Steam đã phải giải quyết đến 113290 báo cáo về nhiều vấn đề của game chỉ trong một ngày, và số lượng đó lại càng tăng lên hơn nữa.

Steam 2019 có gì mới? Tất tần tật những điều cần biết về Steam (2) Steam 2019 có gì mới? Tất tần tật những điều cần biết về Steam (3)

Thống kê cho thấy số lượng gamer châu Á đã gia tăng vượt bậc và nay sánh ngang với khu vực Tây Âu

 

Tuy nhiên, Valve cũng nhận được rất nhiều yêu cầu xem xét chơi hơn 11,111 tựa game và khảo sát hơn 17,448 các trang tải game trên store nhằm rà soát lại tất cả các tựa game dán mác 18. Dẫu các quy định về sau của Valve vẫn chưa thực sự chặt chẽ, khi vẫn tạo những lỗ hổng cho các tựa game 18 không kiểm duyệt tới tay người chơi, xong bản thân gamer giờ đâu cũng đã nâng cao ý thức của mình khi luôn hỗ trợ Steam bằng cách gửi về những báo cáo trung thực về các tựa game đó. Điều này đã phần nào giúp Steam vượt qua gian đoạn scandal khó khăn đó.

Steam 2019 có gì mới? Tất tần tật những điều cần biết về Steam (4)

Steam 2019 hứa hẹn với những kỷ lục mới

Với những thành tích như vậy, song Valve không chủ quan mà còn dày công chuẩn bị một kế hoạch bổ sung rất mạnh cho Steam trong năm 2019 này. Theo Valve, Steam sẽ đón nhận 8 sự thay đổi lớn theo kế hoạch của họ. Các thay đổi đó bao gồm việc cải thiện tinh năng tìm kiếm và khám phá đi cùng với hệ thống thuật toán đề xuất, những tính năng phát sóng và quản lý mới. Sẽ có một phiên bản thư viện Steam được làm lại với giao diện mới và Valve cũng tích cực làm mới những hệ thống sự kiện của mình đồng thời bổ sung thêm phiên bản Steam Chat mới trên cả PC và mobile. Ngoài ra, Steam TV nay cũng sẽ hỗ trợ tất cả các tựa game. Thêm vào đó, Steam cũng sẽ mở thêm nhiều hệ thống sự kiện hơn nữa, và một điểm mới khác chính là Steam Trust – hệ thống giúp Steam xác định liệu người đang chơi có gian lận hay sử dụng phầm mềm gian lận hay không.

Steam 2019 có gì mới? Tất tần tật những điều cần biết về Steam (5)

Với một chuỗi các bổ sung vừa quan trọng vừa thiết yếu, Steam trong năm 2019 hứa hẹn sẽ tiếp tục đạt được những kỉ lục hơn, giành được nhiều sự tin tưởng hơn và cạnh tranh thành công với những nền tảng phát hành game mới nổi khác là Epic Games Stores.

Tags:
Read previous post:
Khắc phục lỗi Wi-Fi Windows 10: chấm than, bị mất kết nối, không truy cập …

Hướng dẫn khắc phục lỗi Wi-Fi Windows 10 thường gặp: chấm than, bị mất kết nối, không hiện wifi, đã kết nối...

Close