Swing Copters – Google mạnh tay gỡ bỏ các phiên bản clone

Khi Nguyễn Hà Đông, tác giả của Flappy Bird ra mắt tựa game mobile mới nhất của mình – Swing Copter – trên gian hàng ứng dụng Goolge Play thì ngay lập tức, hàng chục bản sao của Swing Copters cũng đã tràn ngập trên các cửa hàng ứng dụng Adroid. Và trong một cuộc chiến nhằm xóa bỏ các clone này Google Play đã ra tay mạnh để xóa bỏ các ứng dụng ăn theo này.

Download Android

 Swing Copters tràn ngập các phiên bản clone

Hàng nhái hay còn được biết đến với cái tên ” clone ” đang là vấn nạn lớn của những người làm game chân chính. Game càng đơn giản, càng hot thì càng dễ bị clone và dĩ nhiên với độ hot của mình thì game Swing Copters đã nhanh chóng lọt mắt xanh các nhà “clone học”.dễ hiểu là sẽ có rất nhiều nhà phát triển tận dụng cơ hội này để “kiếm chác” bằng cách đăng tải những ứng dụng clone

 

Với đủ kiểu tên như Swinging Copter, Swing Copter Game, Swing Copter Free, Copters Swing hay Swing Copters 2,… Trắng trợn hơn, không chỉ nhái tên game mà tên studio sản xuất cũng được đặt thành “Dong Nguyen Gears” hay ” Nguyen Ha Dong ” để lừa người dùng tin rằng đây chính là bản gốc.

 Bức ảnh trên được chụp vào sáng ngày 21/8, tức là ngay trong ngày đầu ra mắt Swing Copters. Có thể thấy khi bản chính còn chưa ngoi lên được trang 1 kho ứng dụng GooglePlay khi search cụm từ “Swing Copters” thì đã bị chìm nghỉm bởi hàng loạt bản nhái nhanh chân hơn với tên game y hệt.

Google quyết tâm xử lý các hàng nhái

Có vẻ như Google đang mạnh tay trấn áp những kẻ “đục nước béo cò” này. Trò chơi Swing Copters của Nguyễn Hà Đông bây giờ được xuất hiện trên trang ứng dụng với cái tên .Gears Studio của anh, và có một vị trí nổi bật trong gian hàng Google Play. Bên cạnh đó, các tựa game nhân bản đều đã được “dọn dẹp” sạch sẽ.

Tuy nhiên, một số ít game nhái theo phong cách Swing Copters với những cái tên như Tube Revenge, Swing Planes vẫn sẽ xuất hiện nếu bạn tìm kiếm ‘swing copters’ trên App Store của Apple, thế nhưng phiên bản .Gears vẫn là kết quả đầu tiên hiện ra. Có lẽ, hai gian hàng ứng dụng hàng đầu này đã bắt đầu xử lý các phiên bản clone một cách nghiêm túc hơn, ít nhất là đối với một trò chơi có độ hot cao như Swing Copters.

Comments

comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Read previous post:
Zombie Tsunami cuộc chạy đua thú vị

Zombie Tsunami trò chơi vui nhộn trên điện thoại Android, ios và máy tính bảng. Lấy chủ để về zoombie nhưng...

Close