Tào tháo truyện – Làn gió mới trong làng game chiến thuật di động

Xuất hiện từ cuối năm 2012, Tào Tháo Truyện của Minh Châu Corp đã trở thành một hiện tượng của làng gMO Việt.. Sự xuất hiện của tựa game chiến thuật đa nền Tào Tháo Truyện giống như một cơn gió mát thổi vào thị trường gMO tại Việt Nam, mang theo nhiều nét mới lạ khiến người chơi phải say mê.

Download iOS
Download Android

So với những sản phẩm trước đây của MC Game thì Tào Tháo Truyện  là trường hợp đặc biệt bởi nó không chỉ đơn thuần là một gMO mà còn có thể hoạt động trên các nền tảng khác. Trò chơi này hiện cung cấp cho game thủ khá nhiều phương thức để tiếp cận, ví dụ như phiên bản dành cho dòng điện thoại phổ thông, phiên bản cho iOS và Android, phiên bản Wap chơi trên trình duyệt web cùng phiên bản PC để người dùng trải nghiệm trực tiếp trên chiếc máy tính quen thuộc của mình. Đây đồng thời cũng là tựa gMO chiến thuật đa nền đầu tiên được ra mắt tại Việt Nam, đánh dấu cho một giai đoạn phát triển mới nối tiếp sự đột phá về hình ảnh trên Android trước đây.

Tao thao truyen

Tham gia vào game người chơi sẽ được hòa nhập vào bối cảnh thời loạn chiến Tam Quốc, chọn cho mình một nhân vật đại diện và bắt đầu khởi nghiệp ở một thành trì hoang được hệ thống cấp sẵn. Nhìn chung thì công việc bước đầu của người chơi khá đơn giản, bạn sẽ phải bắt đầu công việc phát triển tài nguyên rồi dựng binh khởi nghĩa, mở rộng bờ cõi và phô trương thế lực của mình trước những người chơi khác.

Tao thao truyen

Tuy nhiên, điểm hấp dẫn của game lại nằm ở hệ thống chiến đấu theo lượt được áp dụng quy tắc điểm nhanh nhẹn. Điều này có nghĩa là trong trận chiến nếu binh chủng nào có tốc độ nhanh nhẹn cao thì sẽ được phép ra đòn trước, tạo nên sự phong phú cao độ ở mặt chiến thuật cũng như tránh sự nhàm chán thường thấy ở các dạng game chiến đấu theo lượt kiểu cổ điển.

Tao thao truyen

So với quy mô của một gMO thì chất lượng đồ họa trong T3 đã có sự tiến bộ đáng kể. Người chơi sẽ bắt gặp cảnh thường dân đi lại trong thành hay tướng lĩnh luyện tập với binh lính, những chi tiết này dù nhỏ nhặt nhưng cũng góp phần làm cho game trở nên sinh động hơn. Tuy nhiên đáng tiếc là T3 chưa cho phép phóng to giao diện dù rằng có đi kèm chức năng này trong bộ cài. Nếu kích hoạt phóng to/thu nhỏ khi trải nghiệm bằng phiên bản PC, nhiều khả năng bạn sẽ phải chạy lại game vì sự cố đứng hình.

Lối chơi chính mà T3 mang lại không có đổi mới đáng kể so với các webgame chiến thuật khác, do vậy mục tiêu chỉ là giúp cho người dùng có thể trải nghiệm thể loại này bằng những phương tiện khác nhau, cụ thể là dòng điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Và trở ngại lớn nhất mà game thủ đang gặp phải với T3 là kích thước font chữ quá nhỏ, buộc bạn phải vận dụng hết “nhãn lực” để xem yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Bên cạnh đó, nhiều chi tiết vẫn chưa được Việt hóa hoàn chỉnh nên việc nắm bắt T3 chỉ dừng lại ở mức cơ bản.

Tao thao truyen

Mặc dù còn vướng không ít thiếu sót nhưng sự xuất hiện của T3 trên thị trường gMO Việt Nam cũng mang một ý nghĩa hết sức quan trọng. Nó đã đánh dấu cho một giai đoạn phát triển mới, đưa thêm thể loại mới đến với các thiết bị di động và khởi đầu cho trào lưu game đa nền – cùng lúc đáp ứng được nhu cầu của nhiều nhóm game thủ khác nhau. Qua đó hứa hẹn sẽ ngày càng có thêm nhiều sản phẩm mới liên tục xuất hiện, đẩy mạnh sự cạnh tranh và mang đến cho cộng đồng những lựa chọn thật sự chất lượng hơn.

Tải và trải nghiệm gMO chiến thuật đa nền Tào Tháo truyện cho iOS ngay tại đây.
Tải và trải nghiệm gMO chiến thuật đa nền Tào Tháo truyện cho Android ngay tại đây.
Hướng dẫn chơi Tào Tháo truyện trên máy tính tại đây.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Read previous post:
Hướng dẫn cách xem lại mật khẩu wifi trên điện thoại Android & iPhone

Hướng dẫn xem lại mật khẩu wifi trên điện thoại Android không cần root và đã được root; cách xem...

Close