Tìm hiểu chi tiết về gã thợ săn tối thượng Bloodhound của Apex Legends

Tìm hiểu chi tiết về Bloodhound – gã thợ săn vô cùng mạnh mẽ trên chiến trường Apex Legends; về kĩ năng, đội hình, chiến thuật và Loadout

Tìm hiểu chi tiết về gã thợ săn tối thượng Bloodhound của Apex Legends (1)

Bloodhound – thợ săn đáng gờm

Sở hữu bộ kĩ năng xoay quanh việc tìm kiếm dấu vết, nhận diện và tiêu diệt con mồi, Bloodhound là thợ săn vô cùng mạnh mẽ trên chiến trường. Là nhân vật duy nhất thuộc class tracker, Bloodhound trở nên rất hữu dụng trong việc tìm kiếm thông tin về vị trí kẻ địch. Mặc dù các kĩ năng chủ động của Bloodhound không gây sát thương trực tiếp nhưng lại trở nên cực kì quan trọng trong những tình huống cận chiến.

Tìm hiểu chi tiết về gã thợ săn tối thượng Bloodhound của Apex Legends (2)

Bộ ba kĩ năng của Bloodhound

Cả ba kĩ năng của Bloodhound đều xoay quanh việc thu thập thông tin:

  • Kĩ năng bị động : Tracker: cho phép người chơi thấy được những dấu vết mà kẻ địch để lại trong vòng 60s, bao gồm những thứ như máu của kẻ bị thương, vỏ đạn, vị trí kẻ thù chết và những thông tin nhỏ khác.
  • Kĩ năng chiến thuật : Eye of the allfather : hé lộ vị trí của kẻ địch, bẫy, dấu vết trong một khoảnh khắc ngắn xung quanh Bloodhound. Kĩ năng cho phép nhìn xuyên mọi vật cản trong phạm vi nhất định, đồng thời xác định được vị trí của kẻ thù dễ dàng.
  • Kĩ năng ultimate : Beast of the hunt : Bloodhound trở thành thợ săn tối thượng, tăng cường giác quan, cho phép nhìn thấy kẻ địch xuyên qua làn khói, độc, nhìn thấy vết chân …v.v. Kĩ năng này kéo dài 35s.

Chiến thuật

Bản chất là class tracker – kẻ theo dấu, nhiệm vụ quan trọng nhất của Bloodhound chính là thu thập thông tin. Bằng kĩ năng bị động của mình, Bloodhound có thể xác định được những dấu vết mà kẻ địch để lại. Ngoài ra, kĩ năng còn cho biết thời gian của dấu vết đó, giúp người chơi dễ dàng khoanh vùng đối tượng. Khi nhận được những dấu hiệu này, hãy đánh dấu bằng hệ thống ping và thông báo cho đồng đội để có phương án tác chiến hiệu quả. Kĩ năng này cực kì phù hợp trong trường hợp truy đuổi hoặc phục kích.

Tìm hiểu chi tiết về gã thợ săn tối thượng Bloodhound của Apex Legends (3)

Hãy luôn thông báo cho đồng đội biết được những dấu vết này

Kĩ năng chiến thuật – Eye of allfather, cho phép Bloodhound có được khả năng quét xuyên tường để tìm kiếm kẻ địch. Đây là kĩ năng cực thích hợp trong việc kiểm tra kẻ địch nấp đằng sau cover hoặc trong nhà. Bloodhound sẽ nhận được thông báo nếu có địch cũng như highlight về vị trí mà kẻ địch đang đứng tại thời điểm quét. Có thể nói đây như một dạng wallhack và tạo nên lợi thế quan trọng khi tiếp cận kẻ thù. Kĩ năng này cực kì hợp cả trong việc tấn công cũng như phòng thủ, đặc biệt cùng với những Legend có khả năng che khuất tầm nhìn kẻ địch như Bangalore hay Caustic.

Tuy nhiên, kĩ năng này cũng là một con dao hai lưỡi. Khi Bloodhound sử dụng Eye of the allfather, kẻ địch sẽ nghe được âm thanh kèm theo một vòng ánh sáng màu cam phát ra quanh vị trí kích hoạt – không khác gì thông báo vị trí cho kẻ địch. Thêm vào đó, khoảng được quét khá bé, thường chỉ phủ được một khu vực bằng cỡ một căn phòng. Ngoài ra, kĩ năng này chỉ cho phép nhìn thấy vị trí của kẻ địch tại thời điểm quét, và nếu kẻ địch nhanh chóng di chuyển khỏi vị trí ban đầu thì việc bắn vào chỗ được highlight sẽ hoàn toàn vô nghĩa.

Tìm hiểu chi tiết về gã thợ săn tối thượng Bloodhound của Apex Legends (4)

Không chỉ smoke mà cả tường cũng không qua nổi đôi mắt của Bloodhound

Là thợ săn tối thượng không chỉ gồm theo dấu kẻ thù mà còn là hạ gục chúng. Và kĩ năng Ultimate của Bloodhound chính là công cụ hoàn hảo để thực hiện công việc đó. Kĩ năng này tăng cường tốc độ cũng như các giác quan. Khi kích hoạt, nó sẽ giúp người chơi có tốc độ di chuyển rất cao và có khả năng nhìn xuyên qua các loại khói đồng thời highlight dấu chân của kẻ địch. Trong vòng 35s, Bloodhound sẽ trở thành kẻ săn mồi, vừa có khả năng tấn công chớp nhoáng nhờ vào tốc độ, vừa bất ngờ khi có thể bắn xuyên qua khói cũng như quyết liệt khi không để kẻ địch chạy thoát.

 

Kĩ năng này không phải không có điểm yếu. Beast of the hunt không khiến bạn trở nên bất tử. Vì vậy, mặc dù có thể chạy nhanh nhưng vẫn luôn cần sự chú ý đặc biệt nếu không có thể bị kẻ địch hạ một cách dễ dàng. Thêm nữa, thời gian để kích hoạt kĩ năng là khá lâu nên khi bị địch bắn, nếu hoảng loạn sử dụng Ultimate thì bạn sẽ trở thành con mồi ngon. Cách tốt nhất là hãy sử dụng kĩ năng này ở vị trí an toàn, sau đó mới tấn công bởi thời gian sử dụng lên tới 35s.

Tìm hiểu chi tiết về gã thợ săn tối thượng Bloodhound của Apex Legends (5)

Không gì có thể thoát khỏi Beast of the hunt

Loadout

Bộ kĩ năng của Bloodhound cực kì hợp với mẫu người chơi có phong cách tấn công quyết liệt. Vũ khí phù hợp nhất với Bloodhound chính là những khẩu Shotgun và LMG. Peacekeeper và M600 hoặc Devotion là loadout vô cùng hiệu quả khi chúng có DPS vô cùng cao và hiệu quả trong các tình huống cận chiến. Bằng việc sử dụng hoặc Beast of the hunt hay Eye of the allfather, Bloodhound dễ dàng xác định địch và có thể nhanh chóng hạ chúng bằng những vũ khí có DPS cao như trên. Hơn nữa, nhờ việc kĩ năng Ultimate giúp tăng tốc độ chạy, shotgun trở nên cực hiệu quả do Bloodhound có thể dễ dàng tiếp cận kẻ địch.

Những khẩu LMG lại có một vai trò khác, nhờ khả năng “wallhack” của mình, Bloodhound dễ dàng bắn kẻ địch nằm ở phía sau làn khói. Lúc này, những khẩu LMG với lượng đạn lớn và damage cao sẽ cực kì lợi hại và có thể diệt gọn cả 1 squad.

Tìm hiểu chi tiết về gã thợ săn tối thượng Bloodhound của Apex Legends (6)

Peacekeeper – khẩu súng khá OP và cùng là vũ khí cực kì phù hợp với Bloodhound

Đội hình

Đội hình là yếu tố cực kì quan trọng trong Apex Legends bởi lẽ các kĩ năng của Legend có thể kết hợp với nhau cực kì mạnh mẽ. Bởi khả năng nhìn xuyên của mình, Bloodhound cực kì thích hợp đi cặp cùng Legend có khả năng che khuất tầm nhìn như Bangalore với khả năng bắn smoke, Caustic với khả năng tạo khói độc hay Ultimate của Gibraltar tạo ra một lớp bụi bay lên.

Lúc này, khi kẻ địch còn ngần ngại không dám tấn công mà phải đợi khói tan thì ta có thể tấn công ngay lập tức. Bloodhound sẽ bắn ở phía sau, đồng thời thông báo đồng đội vị trí của kẻ địch. Trong trường hợp tấn công vào khu vực hẹp như nhà hoặc ngách nhỏ, hãy nhờ Bangalore bắn khói trực tiếp vào vị trí của kẻ địch, sau đó nhanh chóng thu hẹp khoảng cách và kích hoạt một trong hai kĩ năng của mình.

Bloodhound cực kì đa dụng, vừa có thể làm tốt nhiệm vụ tìm kiếm thông tin lẫn tấn công và phòng thủ. Chính vị vậy, đây là một nhân tố cực quan trọng trong mọi đội hình. Một trong những yêu cầu cực quan trọng với player Bloodhound đó là chuyển tải thông tin tới đồng đội của mình bởi hơn tất cả, nhiệm vụ chính của Bloodhound là thu thập thông tin. Vì vậy, hãy luôn sử dụng hệ thống ping hết mức có thể, thông báo dấu vết, vị trí của kẻ địch, cũng như trong những tình huống tấn công khi kết hợp với kĩ năng của những Legend khác. Giao tiếp là chìa khóa quan trọng nhất của một thợ săn thành công.

Tìm hiểu chi tiết về gã thợ săn tối thượng Bloodhound của Apex Legends (7)

Bangalore – người đồng hành không thể thiếu với Bloodhound

Bloodhound là Legend vô cùng thú vị với phong cách chơi độc đáo và duy nhất trong Apex Legends Legends. Mong rằng những thông tin trên về Bloodhound sẽ giúp bạn trở thành một thợ săn đích thực và giành được vị trí champion trên chiến trường King’s Canyon.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Read previous post:
5 tướng đường giữa mạnh nhất, nguy hiểm nhất Liên Minh Huyền Thoại

Dưới đây là top những tướng đường giữa mạnh nhất LMHT và sẽ trở thành những kẻ nguy hiểm nhất...

Close