Tìm hiểu về cơ chế hoạt động của các Ad Exchange | Ad Exchange Vietnam

Gần đây, Ad Exchange đang trở thành một xu hướng quảng cáo mới cho các publishers thế nhưng để đạt hiệu quả cao bạn cần hiểu  rõ về cơ chế hoạt động của nó. Cùng chúng tôi tìm hiểu để có cái nhìn rõ về Ad Exchange Vietnam nhé!

Cơ chế của Ad Exchange

Tìm hiểu về cơ chế hoạt động của các Ad Exchange | Ad Exchange Vietnam (1)

– Khi có 1 người dùng truy cập vào 1 trang xuất bản (giả sử trên 24h.com.vn), ngay tại thời điểm đó các SSPs kết nối với 24h.com.vn sẽ thông báo các trị trí cho phép quảng cáo trên chính trang mà người dùng đang muốn truy cập đến Ad Exchange.

– Ad Exchange sẽ thông báo lệnh này đến các DSPs và DSPs có nhiệm vụ phân tích người dùng và vị trí quảng cáo đó có tiềm năng không, nếu có DSPs sẽ đưa ra các mức giá đấu giá để dành quyền hiển thị đúng vị trí và đúng người dùng đó.

 

– DSP nào đưa ra giá cao nhất sẽ được quyền hiển thị quảng cáo và người dùng sẽ được thấy quảng cáo

– Quy trình đấu giá hoàn tất trong 0.1s trước khi trang web được tải xong

– Với hình thức này, banner không phải lúc nào cũng xuất hiện trên websiete, chỉ khi nào có người dùng quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của Nhà quảng cáo banner mới xuất hiện.

Tại sao các Ad Exchange lại trở thành xu hướng quảng cáo mới?

Rất đơn giản Ad Exchange cho phép các nhà quảng cáo để dễ dàng mua quảng cáo trên một loạt các trang web cùng một lúc, như trái ngược với việc đàm phán mua trực tiếp với các nhà xuất bản cụ thể. Đó là một cách hiệu quả hơn và hiệu quả để mua và bán quảng cáo.

Tìm hiểu về cơ chế hoạt động của các Ad Exchange | Ad Exchange Vietnam (2)

Còn với các nhà xuất bản, thông qua các Ad Exchange sẽ giúp họ tối ưu hóa doanh thu quảng cáo 1 cách tối đa bởi có 1 thực tế đó là cho dù họ có 1 đội quân bán hàng hùng hậu cho các trang web của mình thì họ cũng không tránh khỏi việc vẫn sẽ có những vị trí quảng cáo trống và Ad Exchange sẽ giúp tận dụng điều này. Ngoài ra theo xu hướng mới, việc bán quảng cáo trực tiếp không còn hiệu quả nữa và họ mong muốn có 1 giải pháp công nghệ có thể giúp họ bán được hàng mà không phải tốn chi phí nhân sự. Ad Exchange quá ưu việt mà!

*Bạn đọc theo dõi website để có thể cập nhật tin tức mới về Ad Exchange Vietnam nhé!

Comments

comments