Tổng hợp các tính năng ẩn trên iOS 9 cần biết

iOS 9 trang bị thêm khá nhiều tính năng mới, tuy nhiên để tự mình khám phá thì chắc mất nhiều nhiều thời gian. Trong nội dung bài tổng hợp các tính năng ẩn trên iOS 9 dưới đây 1 Kho game sẽ giới thiệu tới bạn một số tính năng “cần biết” của hệ điều hành đang là “Mốt” này nhé.

tong-hop-cac-tinh-nang-an-tren-ios-9-can-biet-1

Thay đổi độ phân giải của video

Để làm điều này, bạn vào Settings > Photos & Camera > Record Video rồi chọn các độ phân giải từ thấp đến cao gồm 720p HD tốc độ 30fps, 1080p HD tốc độ 30 hoặc 60fps. Các video Slo-mo cũng có nhiều tùy chọn độ nét gồm720p tốc độ 120fps hoặc 240fps.

tong-hop-cac-tinh-nang-an-tren-ios-9-can-biet-2

Zoom video khi đang phát

Khi video đang được phát, bạn có thể phóng to, thu nhỏ nó bằng thao tác nhúm ngón tay.

Nút Back mới

Trên iOS 9 Apple đã bổ sung một nút back (quay lại) kiểu mới. Nó xuất hiện trong các trường hợp như khi bạn đang mở ứng dụng A nhưng trên màn hình xuất hiện thông báo notification của ứng dụng B và bạn nhấp vào notification để xem; hay khi đang lướt Facebook bạn mở đường link một bài báo mà người khác chia sẻ trên News Feed…

Sau khi xem notification hay đọc xong bài báo, bạn có thể chạm vào nút back mới ở trên cùng bên trái màn hình để quay về ứng dụng trước đó mà không phải mở giao diện đa nhiệm (nhấn hai lần vào nút home) như trước.

tong-hop-cac-tinh-nang-an-tren-ios-9-can-biet-3

Chọn nhiều ảnh và video

Với iOS 9, bạn có thể mở bất kỳ album ảnh nào rồi tìm nút Select (lựa chọn) nằm ở trên cùng góc phải màn hình. Bạn chạm đầu ngón tay vào nút bấm này, sau đó nhấn, giữ, và kéo qua các bức ảnh trong album để dễ dàng chọn nhiều ảnh và video một cách nhanh chóng thay vì phải lựa chọn từng file như trước đây.

Loại bỏ nhanh ảnh đang xem

Khi đang mở một bức ảnh trong album, bạn vuốt từ trên màn hình xuống để ngừng xem và quay lại giao diện toàn album ảnh. Trước đây, để làm điều này bạn phải nhấn vào biểu tượng mũi tên nằm ở trên cùng góc trái màn hình.

Duyệt nhanh ảnh trong album

Khi mở xem một ảnh trong album, bạn sẽ thấy có một dải các ảnh thu nhỏ (thumbnail) ở phía dưới màn hình. Bạn có thể trượt ngón tay vào dải này để duyệt nhanh các bức ảnh mình cần.

Ẩn nhiều ảnh

Bạn chọn nhanh các ảnh muốn ẩn theo cách ở trên rồi ấnShare>Hide

Vẽ trên file đính kèm email

Khi bạn nhận được một bức ảnh trong Mail dưới dạng file đính kèm, bạn có thể vẽ và thêm chú thích vào ảnh mà không cần rời ứng dụng. Để vẽ, chú thích, thêm text, hay cả chữ ký vào ảnh đính kèm này, bạn nhấn và giữ ngón tay vào ảnh rồi tìm đến công cụ Markup and Reply ở menu hiện ra. Sau khi thao tác xong, bạn chọn Done để những thay đổi bạn tạo ra có hiệu lực.

tong-hop-cac-tinh-nang-an-tren-ios-9-can-biet-4

Tìm kiếm trong Settings

Ứng dụng Settings trên iOS 9 được bổ sung thêm thanh tìm kiếm nằm phía trên giúp bạn tìm kiếm nhanh các cài đặt mình mong muốn thay vì phải “mò mẫm” vào từng mục như các bản iOS trước đây.

tong-hop-cac-tinh-nang-an-tren-ios-9-can-biet-5 

Comments

comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Read previous post:
huong-dan-khac-phuc-loi-khong-cap-nhat-duoc-ios-9-1
Hướng dẫn khắc phục lỗi không cập nhật được iOS 9

Với những lỗi gặp phải trong quá trình lên iOS 9 khiến khá nhiều người vẫn đang loay hoay chưa...

Close