Tổng hợp các tính năng mới đầy thú vị trên Android 8.0 Oreo

Google đã chính thức phát hành Android 8.0 – Oreo với nhiều tính năng đáng hứa hẹn như Google Play Protect, tự động điền mới hay Treble. Trong nội dung dưới đây bạn đọc cùng 1 Kho Game vọc vạch xem HĐH này có gì hot nhé.

Tỷ lệ phần trăm pin: Với Android O, người dùng sẽ biết được phần trăm pin còn lại trên thanh trạng thái.

tong-hop-cac-tinh-nang-moi-day-thu-vi-tren-android-8-0-oreo-1

Tối ưu hóa: Điện thoại sẽ khởi động nhanh hơn và Android O được tối ưu hóa để có hiệu suất ứng dụng và tuổi thọ pin tốt hơn.

tong-hop-cac-tinh-nang-moi-day-thu-vi-tren-android-8-0-oreo-2

Bảng thông báo: Trong Android O, người dùng có thể nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng để hiển thị thông báo.

tong-hop-cac-tinh-nang-moi-day-thu-vi-tren-android-8-0-oreo-3

Menu cài đặt: Các mục trong cài đặt được tinh gọn để trông không lộn xộn. Một số phần tùy chỉnh được hợp nhất thành các danh mục trực quan.

tong-hop-cac-tinh-nang-moi-day-thu-vi-tren-android-8-0-oreo-4Ảnh trong ảnh: Tính năng ảnh trong ảnh sẽ cho phép người dùng xem video hoặc khởi động cuộc gọi video trong khi đang thực hiện tác vụ khác trên điện thoại. Hộp video sẽ có một lớp phủ để tách biệt với nền

tong-hop-cac-tinh-nang-moi-day-thu-vi-tren-android-8-0-oreo-5

Tạm ẩn thông báo: Tạm ẩn các thông báo cho từng ứng dụng. Tính năng này rất tuyệt nếu người dùng luôn nhận được hàng tấn thông báo từ một ứng dụng nào đó nhưng lại không muốn tắt vì sợ bỏ lỡ gì đó.

tong-hop-cac-tinh-nang-moi-day-thu-vi-tren-android-8-0-oreo-6

Chọn văn bản thông minh: Tính năng chọn văn bản thông minh mới sẽ giúp người dùng chọn toàn bộ tên, kể cả tên và họ, dễ dàng hơn bằng cách gõ và giữ bất cứ nơi nào trên đoạn văn bản. Hiện tại, người dùng Android phải nhấn và kéo con trỏ nhỏ để bôi đen toàn bộ tên.

tong-hop-cac-tinh-nang-moi-day-thu-vi-tren-android-8-0-oreo-7

Công cụ chọn văn bản thông minh cho phép người dùng làm nổi bật số điện thoại hoặc địa chỉ và một phím tắt cho ứng dụng có liên quan nhất sẽ xuất hiện. Vì vậy, nếu người dùng nhấn và giữ một địa chỉ, một pop-up nhỏ sẽ đề xuất Google Maps.

tong-hop-cac-tinh-nang-moi-day-thu-vi-tren-android-8-0-oreo-8

Google Play Protect: Tính năng “Google Play Protect” mới quét các ứng dụng để đảm bảo rằng không có phần mềm nào chứa lỗi bảo mật có thể gây hại cho thiết bị.

tong-hop-cac-tinh-nang-moi-day-thu-vi-tren-android-8-0-oreo-8

Tự động điền: Người dùng có thể điền thông tin đăng nhập một cách tự động bằng cách sử dụng tính năng tự động điền của Google. Nó sử dụng thông tin đăng nhập lưu trong Chrome và đặc biệt hữu ích nếu người dùng sử dụng nhiều mật khẩu cho các trang web hoặc dịch vụ khác nhau.

tong-hop-cac-tinh-nang-moi-day-thu-vi-tren-android-8-0-oreo-10

Treble: Android O cho phép các điện thoại không phải của Google Android giống như các điện thoại từ Samsung hoặc LG nhận được các bản cập nhật của Android nhanh hơn với tính năng “Treble”.

tong-hop-cac-tinh-nang-moi-day-thu-vi-tren-android-8-0-oreo-11

Quá tuyệt vời nhỉ, bạn có nâng cấp lên Oreo hay không?

Read previous post:
2017-top-10-smartphone-dang-mua-nhat-hien-nay
[2017] Top 10 smartphone đáng mua nhất hiện nay

Chuẩn bị lên đời điện thoại, hãy cùng điểm qua 10 chiếc smartphone đáng mua nhất hiện nay dưới đây...

Close