Top 5 tướng đi rừng mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại bản 9.21

Dưới đây là top tướng đi rừng mạnh nhất LMHT 9.21  – phiên bản với một số tướng được được tăng/giảm sức mạnh nhưng không quá lớn.

5. Shaco

Đến với phiên bản 9.21, Shaco bị giảm đôi chút sức mạnh với việc thời gian tồn tại của hộp hề bị giảm từ 60 giây xuống còn 40 giây. Tuy nhiên nerf này không ảnh hưởng quá nhiều tới sức mạnh của Shaco, nhất là sau những thay đổi chỉnh sửa lớn mà hắn ta nhận được trong phiên bản 9.20.

Top 5 tướng đi rừng mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại bản 9.21 (1)

Thay đổi quan trọng với chiêu W – Hộp Hề Ma Quái khiến chiêu thức này giờ đây gây sát thương lan lên những mục tiêu xung quanh nó, giúp việc dọn dẹp các bãi quái rừng đa mục tiêu trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết. Nerf trong phiên bản 9.21 có thể khiến tỉ lệ chơi của Shaco giảm xuống đôi chút nhưng tỉ lệ thắng chắc chắn vẫn sẽ là một con số khá cao (hiện tại đang là 52,01%).

4. Lee Sin

Trong suốt mùa giải 2019, hầu như Lee Sin luôn có một suất chắc chắn trong danh sách những tướng đi rừng hàng đầu, và phiên bản 9.21 không phải ngoại lệ. Mặc dù tỉ lệ thắng của hắn ta không quá ấn tượng (chỉ 48,42%), song điều này hoàn toàn dễ hiểu khi mà có quá nhiều người chơi ở nhiều trình độ, đẳng cấp khác nhau đều lựa chọn hắn ta.

Top 5 tướng đi rừng mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại bản 9.21 (2)

Những ưu điểm của Lee Sin mà tất cả chúng ta đều biết vẫn là độ cơ động cao, khả năng mở giao tranh, tạo đột biến trong giao tranh tổng khá tốt, có khả năng dồn sát thương vô cùng mạnh mẽ cũng như bộ kĩ năng mang tính đa dụng cao. Mặc dù vậy, việc có thể kết hợp nhiều combo khác nhau cũng đòi hỏi người chơi phải có trình độ nhất định cũng như một quá trình luyện tập lâu dài.

3. Zac

Zac tiếp tục duy trì vị trí thứ 3 của mình trong danh sách này với tỉ lệ thắng cao tới 52,20% trong khi tỉ lệ chọn đạt 9,58%. Hắn ta cũng là một trong số ít tướng đi rừng chống chịu vẫn trụ vững trong meta rừng hiện tại, bất chấp nhiều thay đổi trong thời gian qua.

Top 5 tướng đi rừng mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại bản 9.21 (3)

Với tiềm năng gank cực kì hiệu quả từ những góc bất ngờ và khoảng cách tương đối xa, Zac có tác động rất lớn tới giai đoạn đi đường của team. Trong giao tranh tổng, hắn ta cũng đem lại giá trị cao nhờ khả năng câu kéo thời gian, gây rối loạn đội hình địch bằng nhiều kĩ năng khống chế cứng. Tuy nhiên, do tốc độ bay vào giao tranh quá nhanh cũng như thiếu sát thương kết liễu, Zac khá cần những người đồng đội có khả năng theo kịp cũng như bù đắp sự thiếu hụt sát thương của hắn ta.

2. Elise

Elise là tướng rừng vừa được trọng dụng trong lối chơi chuyên nghiệp vừa dễ phát huy sức mạnh trong các trận đấu của người chơi thông thường. Điều này là nhờ lối chơi hiệu quả cực cao với hai bộ kĩ năng ở hai dạng khác nhau, có thể sử dụng linh hoạt trong nhiều tình huống.

Top 5 tướng đi rừng mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại bản 9.21 (4)

Thêm vào đó, nhờ khả năng dọn quái rừng nhanh mà không tốn quá nhiều máu, Elise có thể hạn chế số lần biến về ở mức thấp nhất. Khi đi gank, Elise có rất nhiều cách tiếp cận mục tiêu, kèm theo đó là khả năng khống chế cũng như dồn sát thương mạnh, gây sát thương theo phần trăm máu, đủ sức hạ gục từ tướng chống chịu trâu bò cho đến kẻ địch máu giấy. Khả năng băng trụ tuyệt vời cũng là một điểm cộng cho những người chơi thích lối chơi hổ báo all-in.

1. Ekko

Ngay trước thềm CKTG 2019, Ekko được buff với hy vọng tái xuất tại giải đấu năm nay, Cậu ta được chọn đầu tiên trong bốn trận đầu vòng Play-in và để thua cả bốn, từ đó trở thành một “quả bom xịt”. Thế nhưng, trong chế độ Xếp Hạng, Cậu Bé Đảo Ngược Thời Gian này lại thực sự trở thành hiện tượng khi liên tục đứng đầu trong vai trò đi rừng.

Top 5 tướng đi rừng mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại bản 9.21 (5)

Ekko có thể không tác động sớm tới các làn đường như Gragas, Elise hay Lee Sin – điều rất cần với lối chơi chuyên nghiệp, nhưng độ đa dụng mà cậu ta sở hữu lại khiến bất cứ người chơi LMHT nào say mê. Độ cơ động cao, có tiềm năng đi gank với nhiều cách tiếp cận mục tiêu, khả năng khống chế trên diện rộng cũng như dồn sát thương cực mạnh là những điều khiến Ekko được yêu thích. Đặc biệt, chiêu cuối có tiềm năng outplay cực mạnh của Ekko còn là công cụ băng trụ cũng như xoay chiều cục diện giao tranh cực kì hiệu quả.

Read previous post:
Liên Minh Huyền Thoại: Làm thế nào để leo rank LMHT thần tốc cuối mùa?

Làm thế nào để leo rank LMHT cuối mùa nhanh hơn? Và đây là 7 lời khuyên hữu ích mà...

Close