Top Các Nhiệm Vụ Không Đỡ Được Trong Game RPG (P2)

Tiếp theo phần 1 của bài viết Top Các Nhiệm Vụ Không Đỡ Được Trong Game RPG, bạn đọc cùng 1 Khogame tiếp tục đỡ những pha nhiệm vụ cực dị trong game nhập vai dưới đây nhé.

Dragon Age: Inquisition – Sit in Judgement

top-cac-nhiem-vu-khong-do-duoc-trong-game-rpg-p2-1

Cho dù có là đồng phạm của vụ thủ tiêu xác chết trong game Origins, bạn vẫn được tin tưởng giao nhiệm vụ quan tòa trong Inquisition. Người chơi phải xét xử thật công minh, sao cho kẻ có tội bị trừng trị đích đáng đồng thời không làm những người bạn đồng hành phật lòng vì xử phạt quá nặng nề. Không phải trường hợp nào cũng đưa ra được quyết định dễ dàng vì một số tội danh rất kì cục. Nhưng tất nhiên gã ném những con dê vào tường thành Skyhold xứng đáng bị tra tấn dã man vì hành vi hành hạ động vật.

Borderlands: The Pre-Sequel! – Rough Love

top-cac-nhiem-vu-khong-do-duoc-trong-game-rpg-p2-2

Nữ y tá Nina cảm thấy cô đơn và nhờ bạn tìm hộ một đáng hôn phu xứng đáng bằng cách thử thách sức chịu đựng của người đó với tia laser đông lạnh. Mặc dù người ta vẫn hay nói “tình yêu đích thực chiến thắng tất cả”, nhưng có lẽ nó không phải đối thủ của súng laser. Sau khi suýt bị nướng chín vì dám từ chối Nina, ứng cử viên cuối cùng phải chấp nhận lời cầu hôn và bị trói chặt tay trong bệnh xá của nữ Y tá. Đây là nhiệm vụ sẽ khiến hầu hết người chơi muốn tiếp tục cuộc sống FA.

Mass Effect 2 – Batarian Bartender

top-cac-nhiem-vu-khong-do-duoc-trong-game-rpg-p2-3

Sau một ngày bận rộn với việc giải cứu thiên hà, Shepard quyết định xả hơi ở một quầy bar kì thị loài người tại Afterlife. Đây rõ ràng là việc làm thiếu khôn ngoan, bởi Shepard sẽ bất tỉnh sau khi uống một cốc rượu. Lẽ ra vị chỉ huy không nên uống thứ chất lỏng màu xanh đáng ngờ mình không hề gọi, nhưng anh ta quyết định quay lại cho gã phục vụ quầy rượu một bài học vì đầu độc khách hàng. Dù lựa chọn thế nào, quầy bar ở Afterlife sẽ có nhân viên phục vụ mới và Shepard tha hồ được thưởng thức rượu miễn phí sau đó.

Star Wars: Knights of the Old Republic 2 – Spare a Little Chance?

top-cac-nhiem-vu-khong-do-duoc-trong-game-rpg-p2-4

Không hẳn là một nhiệm vụ, nhưng “Spare a Little Chance?” là sự thành công của nhà phát triển trong khắc họa sự suy đồi đạo đức. Một người ăn mày xin tiền của bạn. Để tăng chỉ số thiện (Light Side) bạn có thể cho anh ta tiền và ngay sau đó chứng kiến người ăn mày bị cướp. Ngược lại, bạn cũng có thể từ chối nếu theo hướng ác (Dark Side), người ăn mày sẽ nổi giận và đi cướp tiền người khác. Có vẻ như trong thế giới của Star Wars không có một ranh giới rõ ràng giữa “sáng” và “tối”, tất cả chỉ là một màu xám xịt.

The Elder Scroll V: Skyrim – The Mind of Madness

top-cac-nhiem-vu-khong-do-duoc-trong-game-rpg-p2-5

Trong một cuộc phiêu lưu giống như phim Inception, bạn sẽ đi vào tâm trí của Pelagius Điên, giúp ông ta xóa bỏ những cơn ác mộng và sự tự ti. Người chơi phải thu nhỏ những kẻ thù trong trí óc của Pelagius để khiến ông ta can đảm hơn. Nhưng để Pelagius bớt điên rồ, có lẽ ngay từ đầu không nên can thiệp vào trí óc của ông ta thì hơn. Kết thúc một trong những nhiệm vụ điên rồ và kì lạ nhất của Skyrim này, bạn sẽ nhận được cây trượng Wabbajack. Nó có khả năng bắn ra ngẫu nhiên 1 trong 21 loại thần chú mà trong hầu hết trường hợp đều hoàn toàn vô dụng.

Borderland 2 – You are Cordially Invited: Tea Party

top-cac-nhiem-vu-khong-do-duoc-trong-game-rpg-p2-6

Mọi cô bé đều xứng đáng được tận hưởng các buổi tiệc trà, kể cả Tina, chuyên gia thuốc nổ điên rồ và bé gái 13 tuổi đáng sợ nhất thế giới. Chớ ngu ngốc ngăn cản cô ta mà tốt hơn hết hãy bảo vệ Tina khỏi những “vị khách” khi cô rót trà, tán gẫu và trả thù tàn độc kẻ sát hại cha mẹ mình. Nếu chưa từng tham dự buổi tiệc trà nào thì cũng không nên tham dự bữa tiệc của Tina, vì cô bé có thói quen sốc điện khách mời.

The Elder Scroll 4: Oblivion – The Ghost Ship of Anvil

top-cac-nhiem-vu-khong-do-duoc-trong-game-rpg-p2-7

Trong “The Ghost ship of Anvil” người chơi phải leo lên con tàu ma The Serpent Wake và au đó bị truy đuổi bởi những linh hồn cướp biển. Chuyến phiêu lưu tuyệt vời này xứng đáng có mặt trong hệ thống nhiệm vụ chính của game. Thực tế cho thấy, mọi trò chơi đều tỏ ra hấp dẫn hơn nếu như trong đó tồn tại những con tàu ma cùng zombie vẹt, vì thế có lẽ đã đến lúc yêu cầu Ubisoft phát hành DLC cướp biển ma cho Assassin’s Creed Black Flag và Rogue.

Fable 3 – The Game

top-cac-nhiem-vu-khong-do-duoc-trong-game-rpg-p2-8

Một nhiệm vụ “giải cứu công chúa” thông thường của tựa game nhập vai Fable 3 bỗng chốc xuất hiện bước ngoặc bất ngờ. Ba pháp sư hùng mạnh thực chất là những kẻ mê trò chơi có tên Hollows and Hobbes, còn game thủ thì bị thu nhỏ vào thế giới của trò chơi, với NPC là các tấm thẻ và kẻ địch là những mô hình. Khi thực hiện màn chơi game trong game kì lạ này, bạn còn có thể quan sát thấy ba “game thủ” bắt cóc mình đang hò reo phía bên ngoài mà không thể làm gì được chúng.