Triệu Vân Liên Quân Mobile phiên bản mùa đông có nhiều chỉnh sửa

Cùng điểm qua những thay đổi, chỉnh sửa trong phiên bản mùa đông của Liên Quân Mobile ở khía cạnh kỹ năng của tướng Triệu Vân nhé!

Triệu Vân có số phận khá hẩm hiu trong suốt cả năm qua

Valhein và Triệu Vân đều là những vị tướng Liên Quân Mobile phổ biến nhất vì chúng được NPH tặng miễn phí cho tân thủ. Nếu như Valhein đã được buff rất mạnh kể từ phiên bản Chung Kết Thế Giới, biến nó trở thành hot pick xạ thủ, ngồi chung mâm với đám Violet và Lindis. Thì Triệu Vân lại có số phận khá hẩm hiu trong suốt cả năm qua. Thậm chí, người ta nghĩ rằng Triệu Vân là tướng gốc Trung Hoa chỉ tồn tại cho có, hoặc tồn tại là để cho đám tân thủ tập làm quen với game chứ giá trị thực tế về sau rất thấp.

 Triệu Vân Liên Quân Mobile phiên bản mùa đông có nhiều chỉnh sửa (1)

Quả thật, Triệu Vân có tầm ảnh hưởng rất thấp ở đấu rank bậc trung và cao cũng như giải chuyên nghiệp. Bởi vai trò đi rừng đã có cả chục cái tên thuộc nhóm sát thủ, xạ thủ hoặc pháp sư xứng đáng hơn võ tướng Trung Hoa này. Trường hợp cần pick một đấu sĩ đi rừng, người ta sẽ ưu tiên lựa chọn Lữ Bố, Ryoma, Zephys hay Zuka, Kil’Groth, Rourke hơn là Triệu Vân vì chúng đều vượt được địa hình. Hay nếu tìm một đấu sĩ đi solo đường thì Maloch, Superman, hay Wonder Woman là những ứng viên hàng đầu nhờ khả năng mở giao tranh, hỗ trợ đồng đội siêu hiệu quả. Triệu Vân là “sinh vật” xứng đáng bị liệt vào nhóm “tuyệt chủng”. Nếu không được buff sức mạnh trong phiên bản tới thì khả năng Triệu Vân ngóc được đầu lên, cạnh tranh với đám đấu sĩ sẽ càng ngày càng nhỏ.

Vậy tặng sức mạnh cho Triệu Vân kiểu gì? Có lẽ là nhà sản xuất cần tăng tốc độ farm rừng của vị tướng này thêm nữa thông qua việc giảm hồi chiêu lúc đầu, tăng sát thương cơ bản hoặc sát thương chuẩn, tăng tốc đánh và tốc chạy. Quả thật, nhà sản xuất đã thực hiện nhiều thay đổi giống như vậy cho Triệu Vân.

 

Những thay đổi của Triệu Vân Liên Quân Mobile ở bản mới

 Triệu Vân Liên Quân Mobile phiên bản mùa đông có nhiều chỉnh sửa (2)

Tốc độ farm rừng của Triệu Vân sẽ được cải thiện đáng kể ở phiên bản mới.

Ở phiên bản mới, với chiêu 2, Triệu Vân quét thương, gây sát thương vật lý lên những kẻ địch lân cận, đồng thời giúp tăng cho bản thân 100/120/140/160/180/200% tốc đánh và thêm khả năng hút máu vật lý: 10/12/14/16/18/20% trong 3 giây. Thay vì chỉ tăng cho bản thân 50% tốc đánh trong 5 giây như phiên bản hiện nay. Triệu Vân lúc này sẽ được ví với Kil’Groth, một đấu sĩ có nội tại Áp Suất Biển Sâu giúp gia tăng tốc đánh lên đáng kể thông qua những đòn đánh thường. Thời gian hồi chiêu 2 cũng được giảm đi một chút. Tốc độ farm rừng của Triệu Vân vì thế sẽ được cải thiện đáng kể.

 Triệu Vân Liên Quân Mobile phiên bản mùa đông có nhiều chỉnh sửa (3)

Triệu Vân sẽ cạnh tranh tốt hơn với Lữ Bố, Ryoma và chính Kil’Groth cho vị trí đi rừng.

Còn với chiêu cuối, Triệu Vân nện thương lên mục tiêu, gây 300/375/450 (+1.4 Công vật lý) sát thương chuẩn kèm hiệu ứng hất văng thoáng chốc. Ngoài ra Triệu Vân còn tự cường hóa giúp các đòn đánh thường gây thêm 70/110/150(+0.35 công vật lý)sát thương chuẩn. Thay vì 80/130/180 (+0.4 Công vật lý) sát thương chuẩn như phiên bản hiện nay.

Việc tăng mạnh tốc đánh và giảm hồi chiêu của kỹ năng Long Hống nhưng lại giảm sát thương của Long Kích cũng là điều hợp lý. Dù sao, với việc được tăng tốc đánh đáng kể thì Triệu Vân sẽ có thêm sự “sát thủ”, nhưng cũng rất bền bỉ với khả năng hút máu. Với thay đổi này, võ tướng này có thể cạnh tranh tốt hơn với Lữ Bố, Ryoma và chính Kil’Groth cho vị trí đi rừng.

Comments

comments