Ứng dụng liên lạc miễn phí nào đang dẫn đầu?

Cuối của năm 2012, Line từ Naver – một dịch vụ gọi, nhắn tin miễn phí trên điện thoại di động, thông báo đạt 10 triệu lượt tải về. Chỉ hai tuần sau đó,trang App Store  tuyên bố ứng dụng đã có 12 triệu lượt tải về. Các dịch vụ với hình thức gọi điện và nhắn tin qua internet non trẻ rõ ràng đang phát triển rất nhanh chóng.


Ngay sau công bố từ Naver, KakaoTalk đến từ HànQuốc,ứng dụng gọi và nhắn tin miễn phí đối thủ đưa ra các con số thậm chí còn ấn tượng hơn. KakaoTalk trong năm mới công bố đạt được một tỷ tin nhắn được gửi trong một ngày.
http://pic.gsm.vn/images/msdLR.jpg
Về tăng trưởng, KakaoTalk đã gửi 600 triệu tin nhắn mỗi ngày vào cuối tháng 9 năm ngoái. Ba tháng sau, vào ngày 04 Tháng 1, KakaoTalk đạt được cột mốc quan trọng của họ tỷ tin nhắn trong một ngày duy nhất.
Một tỷ tin nhắn trong một ngày tương đương với mức trung bình của 700.000 thông điệp gửi mỗi phút. Để so sánh, trong một phút:

KakaoTalk

Twitter  100.000 Status/1phút
Facebook có được 510.000 nội dung đăng tải/1 phút
Google nhận được 690.000 truy vấn tìm kiếm/1phút

KakaoTalk là một dự án Startup từ Hàn Quốc đã nhận được đầu tư từ Quỹ Fund-A và đã nhanh chóng để đạt được thành công nhất định ở nước ngoài.

Bên cạnh việc cho phép bạn gởi tin nhắn, KakaoTalk cũng đi kèm với dịch vụ VoIP để gọi cho người thân của bạn. Và tất nhiên, ứng dụng đòi hỏi rằng cả 2 bên đều phải cài đặt để có thể làm việc. Nếu bạn là một fan hâm mộ nhạc Pop của Hàn Quốc, thì KakaoTalk là một ứng dụng tuyệt vời về khoảng này, nó có mối quan hệ đối tác đặc biệt, cho phép bạn thêm các sao K-pop như SNSD vào danh sách trò chuyện của bạn. Sau đó, bạn sẽ nhận được quyền truy cập để cập nhật nhóm nhạc SNSD, bao gồm cả hình ảnh mà thành viên tải lên.

Trong Kakao tương lai dự định sẽ thêm chuyển động của e-Moji (mặt cười, …) và khả năng thực hiện cuộc gọi bằng giọng nói miễn phí.

Nền tảng hỗ trợ: OS, Android, Windows Phone, BlackBerry, Bada

 

Link tải Kakao Talk cho iOS

Link tải Kakao Talk cho Android

(Source: http://www.techinasia.com/kakaotalk-sends-one-billion-messages-in-a-day/)

Comments

comments

2 Comments

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Read previous post:
iOnline tri ân khách hàng nhân dịp năm mới

iOnline luôn giữ vững đẳng cấp vượt trội của mình và ngày càng thêm sức cuốn hút với tâm điểm...

Close