3 cách cải thiện tốc độ Google Chrome cực hiệu quả

Trong nội dung bài chia sẻ hôm nay bạn đọc cùng 1 Kho game đi tìm hiểu về 3 cách giúp cải thiện tốc độ Google Chrome được xem là hiệu quả nhất từ trước tới nay nhé:

Xoá bớt các tiện ích mở rộng

Chúng ta không thể phủ nhận lợi ích của những tiện ích mở rộng mang lại. Tuy nhiên nếu bạn cài quá nhiều tiện ích vào trình duyệt thì chúng sẽ kéo theo Chrome của chúng ta sẽ “nặng nề” hơn. Vì lý do đó các bạn nên tắt những tiện ích nào không sử dụng và chỉ để lại những cái thật sự cần thiết.

Để tắt chúng đi, các bạn có thể vào: Menu > Cài đặt > Tiện ích mở rộng và xoá chúng đi nhé, sau này nếu muốn sử dụng các bạn có thể vào Cửa hàng và tải lại dễ dàng.

3-cach-cai-thien-toc-google-chrome-cuc-hieu-qua-2

Thêm vào các tiện ích thật sự hữu ích

Bên cạnh những tiện ích gây ra sự “chậm trễ” cho trình duyệt thì cũng có những tiện ích giúp máy tăng tốc duyệt web chẳng hạn như Data sever, sẽ tạo lại các trang thông qua máy chủ Google và nén lại trong khoảng 0 -1 giây trước khi truyền tới trình duyệt giúp cải thiện tốc độ tải trang web. Ngoài ra, còn có những tiện ích “ngon” không kém như: OneTab, Tab Suspender hay The Great Suspender các bạn nên tải về và dùng thử.

3-cach-cai-thien-toc-google-chrome-cuc-hieu-qua-3

Xóa cache, tuỳ chỉnh các flag

Một số ý kiến cho rằng cache có thể làm tăng tốc duyệt web vì không cần phải load lại dữ liệu. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng số lượng dữ liệu cache đó sẽ tăng lên rất nhiều và Chrome chạy chậm hơn là điều dễ hiểu. Vì lí do đó các bạn nên xoá chúng đi sau một khoảng thời gian bằng cách vào: Cài đặt > Cài đặt nâng cao > Xoá dữ liệu duyệt web > Tệp và hình ảnh được lưu trong bộ nhớ cache > Xoá dữ liệu duyệt Web là xong.

3-cach-cai-thien-toc-google-chrome-cuc-hieu-qua-4

3-cach-cai-thien-toc-google-chrome-cuc-hieu-qua-5

Hy vọng với những mẹo sử dụng đơn giản trên đây bạn đọc sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời hơn với trình duyệt chrome của mình. Chúc bạn thành công

Tags:
Read previous post:
Hướng dẫn kiểm tra số lần sạc pin trên smartphone Samsung

Hướng dẫn kiểm tra chi tiết số lần sạc pin trên smartphone Samsung cực nhanh và hiệu quả. Bạn đọc...

Close