ARK: Survival Ascends nhận bão “1 sao” ngay khi ra mắt

Được kỳ vòng quá nhiều, ARK: Survival Ascends khiến người chơi thất vọng toàn tập ngay khi ra mắt. Rất nhiều game thủ đã đánh giá “1 sao” cho tựa game này.

Cái tên đang được nhắc tới trong câu chuyện lần này là ARK: Survival Ascends – một dự án đã gây nên tranh cãi rất lớn ngay từ thời điểm còn chưa ra mắt. Sở dĩ như vậy vì ARK: Survival Ascends thực chất chỉ là “bình mới rượu cũ” khi đây chỉ là phiên bản được làm lại từ bom tấn Ark: Survival Evolved dựa trên công nghệ Unreal Engine 5 với những cải tiến về mặt đồ họa, ánh sáng và đôi chút về mặt nội dung. Đáng nói hơn, người chơi vẫn sẽ phải mua ARK: Survival Ascends với một mức giá nhất định, khi mà phiên bản trước, ARK: Survival Evolved đã bị đóng cửa hoàn toàn.

ARK: Survival Ascends nhận bão "1 sao" ngay khi ra mắt

Thế nên, không lạ khi đa số các game thủ trung thành của series này đều tỏ ra rất bất bình ngay trước khi ARK: Survival Ascends xuất hiện. Để rồi ngay sau khi trò chơi ra mắt trên Steam vào 25/10 vừa qua, làn sóng giận dữ càng được đẩy lên cao hơn nữa. Nhìn chung, đánh giá trên Steam về trò chơi là khá trái chiều nhưng thực tế lại đáng lo ngại ở chỗ, hơn một nửa đánh giá từ phía người dùng là tiêu cực. Đa số các game thủ phàn nàn về những vấn đề kỹ thuật, sự cố phát sinh với tần suất lớn đã gây ra vô số ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi. Một số game thủ còn gặp vấn đề save load – dẫn tới mất đi toàn bộ quá trình chơi trước đó và buộc họ phải tìm những phương thức thủ công nhất như một cách để bảo vệ thành tích của bản thân.

ARK: Survival Ascends nhận bão "1 sao" ngay khi ra mắt - 1

Bên cạnh những vấn đề về mặt sự cố kỹ thuật, hiệu suất của ARK: Survival Ascends cũng là yếu tố không được đánh giá cao. Tất nhiên, với những gì đã được giới thiệu từ trước, sự kỳ vọng về độ lóng lánh, đặc sắc trong đồ họa của ARK: Survival Ascends là rất lớn. Dẫu vậy, thực tế lại không như mong đợi. Không ít game thủ đã chỉ trích độ trễ nghiêm trọng và tốc độ khung hình kém, ngay cả khi chạy trò chơi ở cài đặt đồ họa thấp nhất. Sự thiếu nhất quán này đã tiếp tục gây ra một làn sóng phẫn nộ.

ARK: Survival Ascends nhận bão "1 sao" ngay khi ra mắt - 2

Dẫu vậy, vẫn còn một số người chơi tích cực cho rằng bất chấp các vấn đề về hiệu suất, trò chơi vẫn thể hiện sự cải thiện đáng kể. Vẫn cần thời gian để chờ xem liệu Studio Wildcard sẽ giải quyết những vấn đề này như thế nào, và liệu các bản vá lỗi có sớm được ra mắt hay không. Còn từ giờ tới thời điểm ấy, ARK: Survival Ascends vẫn sẽ tiếp tục hứng chịu làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ phía đại bộ phận người chơi.

“gamek”