Các bước chuẩn bị trước khi nâng cấp lên iOS 9

Như tin 1 Khogame đã đưa trước đó, Apple đã chính thức tung ra hệ điều hành iOS 9 chỉ vài ngày sau khi ra mắt iPhone 6s. Trước thực trạng hàng loạt người dùng Việt gặp sự cố khi nâng cấp lên iOS, bạn đọc cùng nghiên cứu bài chia sẻ về các bước chuẩn bị trước khi nâng cấp lên iOS 9 dưới đây nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Hàng loạt người dùng Việt nâng cấp iOS 9 gặp sự cố

cac-buoc-chuan-bi-truoc-khi-nang-cap-len-ios-9-1

Để tránh tình trạng gặp sự cố trong quá trình nâng cấp, bạn đọc nên lưu ý 1 số điều dưới đây:

Kiểm tra tính tương thích

Nếu thiết bị của bạn đang chạy iOS 8, máy chắc chắn được Apple hỗ trợ nâng cấp lên iOS 9. Người dùng có thể kiểm tra phiên bản trên máy mình bằng cách vào Settings > General > About, rồi xem thông tin trong phầnVersion.

Ngoài ra, có thể theo dõi danh sách các sản phẩm tương thích với iOS 9 dưới đây.

cac-buoc-chuan-bi-truoc-khi-nang-cap-len-ios-9-2

Bảo trì thiết bị

iOS 9 là bản nâng cấp lớn từ iOS 8 chứ không phải các bản vá lỗi nhỏ. Vì vậy trước khi cài đặt bạn nên dọn dẹp thiết bị bằng cách xóa các phần mềm không cần thiết trên máy. Điều này không chỉ giúp tăng bộ nhớ trống cho iPhone, iPad mà còn đảm bảo khả năng tương thích, hoạt động trơn tru.

Ngoài ra, để việc nâng cấp diễn ra thuận lợi, người dùng hãy xóa các video, hình ảnh lưu trên máy, bởi loại dữ liệu này chiếm khá nhiều dung lượng. Trước đó, bạn có thể sao lưu chúng ra máy tính hoặc dùng dịch vụ điện toán đám mây.

Sao lưu dữ liệu

Để đề phòng các lỗi có thể phát sinh trong quá trình nâng cấp, làm mất dữ liệu quan trọng, người dùng cần sao lưu thông tin trước. Bước này có thể thực hiện thông qua iCloud hoặc dùng phần mềm iTunes trên máy tính.

cac-buoc-chuan-bi-truoc-khi-nang-cap-len-ios-9-3

Với iCloud, người dùng kết nối iPhone với Wi-Fi (là bắt buộc vì mạng di động không hỗ trợ). Tiếp theo vào Settings > iCloud > Backup và đảm bảo bật (On) mục iCloud Backup. Bấm chọn Back Up Now rồi chờ quá trình sao lưu hoàn tất.

Để kiểm tra, vào Settings > iCloud > Storage > Manage Storage và chọn thiết bị. Máy sẽ liệt kê các nội dung, dụng lượng đã được sao lưu và thời gian back up lần cuối.

cac-buoc-chuan-bi-truoc-khi-nang-cap-len-ios-9-4

Nếu trong trường hợp sử dụng iTunes, bạn đọc tiến hành kết nối iPhone với máy tính qua cáp. Sau đó sao lưu nội dung đã tải từ iTunes Store hoặc App Store bằng cách vào File > Devices > Transfer Purchases.

Nếu dùng máy tính Windows hoặc không thấy mục này, bạn hãy nhấn phím Alt. Tiếp theo, vào File > Devices > Back up rồi chờ đợi quá trình sao lưu hoàn tất.

Bạn đọc có thể xem hoặc kiểm tra file đã sao lưu bằng cách truy cập iTunes Preferences > Devices, danh sách thiết bị và thời gian back up lần cuối sẽ được liệt kê.

Hy vọng với bài chia sẻ về các bước chuẩn bị trước khi nâng cấp lên iOS 9 trên đây bạn đọc có thể lên đời thiết bị của mình một cách nhanh chóng và an toàn nhé. Chúc bạn thành công.

Tags:
Read previous post:
hang-loat-nguoi-dung-viet-nang-cap-ios-9-gap-su-co-1
Hàng loạt người dùng Việt nâng cấp iOS 9 gặp sự cố

Đúng như dự kiến, từ lúc 0h này 17/9 (theo giờ Việt Nam), người dùng đã có thể nâng cấp...

Close