Cách khắc phục lỗi bị giật lag khi chơi game trên điện thoại 2GB Ram

Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi bị giật lag khi chơi game trên điện thoại cấu hình thấp (smartphone có 2GB ram trở xuống)

Cách khắc phục lỗi bị giật lag khi chơi game trên điện thoại 2GB Ram (1)

Ảnh minh họa

Giải phóng Ram

Điều đầu tiên bạn cần làm trước khi mở game là nên giải phóng Ram. Cách tốt nhất là tắt hết các ứng dụng hiện có để có được trải nghiệm chấp nhận được với những chiếc điện thoại cấu hình yếu. Cách mà người chơi thường làm đó chính là tắt hết các ứng dụng nền, bằng cách mở thanh đa nhiệm lên, sau đó thì tắt hết các ứng dụng đang chạy hoặc đã chạy trước đó (với thiết bị Android).

Cách khắc phục lỗi bị giật lag khi chơi game trên điện thoại 2GB Ram (2)

Gỡ cài đặt các ứng dụng không quan trọng: Tắt các ứng dụng nền chỉ tạm thời giải phóng RAM của bạn, do đó bạn cần gỡ cài đặt hoặc vô hiệu hóa tất cả các ứng dụng bạn không sử dụng trong hệ thống của mình. Vào phần cài đặt điện thoại của bạn, vô hiệu hóa hoặc xóa đi những ứng dụng mà bạn cảm thấy không cần thiết.

Xóa Widgets và hình nền động (với thiết bị Android): Những thứ này làm cho điện thoại của bạn trông đẹp hơn nhưng chúng cũng ngốn rất nhiều Ram. Chỉ cần xóa tất cả các Widget trên màn hình của bạn và thay đổi hình nền của bạn thành một hình ảnh tĩnh.

Cách khắc phục lỗi bị giật lag khi chơi game trên điện thoại 2GB Ram (3)

Vô hiệu hóa các hiệu ứng chuyển động (với thiết bị Android): Những điều này làm cho điện thoại của bạn có vẻ mượt mà, tuy nhiên, cái giá phải trả là sẽ tương đối ngốn ram. Đầu tiên, mở khóa chế độ tùy chọn Nhà phát triển bằng cách đi tới “Cài đặt-> Giới thiệu về điện thoại” và nhấn vào nút Build number cho đến khi nó được mở khóa. Sau đó, đi đến “Cài đặt-> Tùy chọn nhà phát triển” để vô hiệu hóa các hiệu ứng chuyển động này.

Xóa bộ nhớ cache: Một thứ nữa game thủ có thể làm với điện thoại Android đó chính là xóa bộ nhớ cache đối với các ứng dụng, trò chơi trước khi khởi động để giảm lag.

Kiểm tra kết nối Internet: Đôi khi điện thoại của bạn bị lag không hẳn là do Ram mà còn vì kết nối Internet. Cách tốt nhất là nên sử dụng Wifi để chơi game và nên ở trong vùng phủ sóng càng gần càng tốt.

Cách khắc phục lỗi bị giật lag khi chơi game trên điện thoại 2GB Ram (4)

Sau đó, kiểm tra kiểm tra xem có ứng dụng VPN nào chạy trên điện thoại của bạn không. Các ứng dụng VPN làm chậm kết nối của bạn rất nhiều, đặc biệt là các ứng dụng miễn phí và đôi khi, bạn quên không tắt chúng sau khi sử dụng, điều này cũng làm giật, lag điện thoại của bạn đi khá nhiều.

Trên đây chỉ là một vài phương pháp khắc phục tạm thời nhằm giúp game thủ có được trải nghiệm ở mức chấp nhận được. Cách tốt nhất vẫn là nên thay đổi những chiếc smartphone cấu hình cao hơn. Hiện tại vẫn có những điện thoại tầm trung giá rẻ với nhiều sự lựa chọn đa dạng cho game thủ.

Read previous post:
Game cung đấu ngôn tình Tỷ Muội Hoàng Cung có gì hấp dẫn?

Game cung đấu ngôn tình đồ họa 3D Tỷ Muội Hoàng Cung có gì hấp dẫn mà được cộng động...

Close