ĐTCL: 3 đội hình độc đáo giúp thoát khỏi bậc rank thấp nhanh chóng

Sau đây là 3 đội hình độc đáo trong Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi bậc rank thấp mà không cần tranh giành nghẹt thở những đội hình hot.

Đội hình Aurelion Sol Hộ Vệ Vũ Trụ

ĐTCL: 3 đội hình độc đáo giúp thoát khỏi bậc rank thấp nhanh chóng (1)

Sẽ có hơi kỳ lạ khi chơi Aurelion Sol mà không có bất kỳ một tướng Nổi Loạn nào, tuy nhiên đây lại là lối chơi sẽ đưa bạn thoát khỏi bậc rank thấp một cách dễ dàng.

Lý giải sức mạnh của đội hình này, dù không có Nổi Loạn nhưng mọi kích hoạt của nó đều có mục đích là cung cấp sức mạnh cho Aurelion Sol. Trong đó phải kể tới khả năng hút máu siêu khủng từ 6 Vũ Trụ và Kiếm Súng Hextech (85% hút máu), cho dù bị dính Vết Thương Sâu từ Bùa Đỏ hay Quỷ Thư Morello thì hạ gục con bài này cũng rất tốn thời gian. Ngoài ra, Aurelion Sol có kích hoạt Mẫu Hạm, sẽ không thể ngăn cản nó bằng các loại khống chế cứng như làm choáng, trói, hex,… Vậy nên Aurelion Soll sẽ bay liên tục khắp map để spam skill tạo lá chắn từ Hộ Vệ và hút máu liên tục.

Về các tướng khác, để giảm bớt quân số của team địch thì chúng ta có thể dùng những trang bị thừa cho Xin Zhao, Rakan hay Kassadin để hạ gục một được 1-2 kẻ địch. Lulu nên có Ngọn Giáo Shojin để câu giờ được lâu hơn cho Aurelion Sol hạ gục các mục tiêu quan trọng trước.

Đội hình Kha’Zix Laser

ĐTCL: 3 đội hình độc đáo giúp thoát khỏi bậc rank thấp nhanh chóng (2)

Có thể nói đội hình này không khác nhiều so với đội hình Đấu Sĩ Hư Không, tuy nhiên carry chính được ưu tiên trang bị trong đội hình này lại chính là Kha’Zix.

Trong đội hình này, Kha’Zix sẽ là nhân tố gánh team cực mạnh trong giai đoạn đầu. Vì giờ 2 Mật Thám cũng có thể làm mới thời gian tăng tốc đánh khi hạ gục kẻ địch, vậy nên Kha’Zix rất mạnh khi kết hợp với bất cứ tướng Mật Thám nào ban đầu. Với tốc đánh nhanh như vậy, Kha’Zix lại có tới 65% chí mạng và 350% sát thương khi chí mạng, đủ sức hạ gục những con mồi yếu ớt trong giai đoạn đầu tới giữa trận (nếu muốn chơi an toàn bạn có thể thay 1 Vô Cực Kiếm bằng Giáp Thiên Thần). Ngoài ra, khi có Fizz, sức mạnh của Kha’Zix sẽ tăng tiến thêm nữa vì Fizz sẽ giúp đẩy các tướng địch ra xa nhau, đưa chúng vào thế cô lập để Kha’Zix gây sát thương cộng thêm từ kỹ năng.

Sau cùng, khi kích hoạt được cả Hư Không nữa, Kha’Zix sẽ chuyển hóa mọi nguồn sát thương thành sát thương chuẩn, kích hoạt đối đa sức mạnh của mình. Ngoài ra, Vel’Koz cũng có thể san sẻ gánh nặng carry với Kha’Zix khi có cho mình các trang bị thiết yếu. Dàn Đấu Sĩ phía trên sẽ chống chịu đủ lâu cho các carry Hư Không kết liễu team địch.

Đội hình Bộc Phá Ma Tặc

ĐTCL: 3 đội hình độc đáo giúp thoát khỏi bậc rank thấp nhanh chóng (3)

Đây là một trong những đội hình có ít người chơi sử dụng nhất hiện tại, tuy nhiên về sức mạnh thì không hề kém cạnh các đội hình top meta một chút nào. Bởi nó được pha trộn bởi rất nhiều Tộc Hệ, kích hoạt rất nhiều nội tại cho những carry chính được xả sát thương.

Trong đội hình này, Gangplank sẽ là nhân tố chính với khả năng one-shot cũng như làm choáng toàn bộ team địch bằng kỹ năng của mình. Trang bị cho Gangplank có thể ném cho Darius sử dụng tạm khi chưa roll ra được Gangplank. Phía bên kia, hàng loạt tướng có khống chế cứng như Rumble, Ngộ Không, Ashe hay Kassadin (giải giới) cũng có thể câu giờ cực lâu cho Gangplank và Jhin xả sát thương. Ngoài ra, sức mạnh của đội hình này cũng nằm ở những cứu binh bạn có trên hàng ghế dự bị, chúng sẽ được Thresh kéo xuống hỗ trợ kịp thời và đúng lúc.

Nếu cảm thấy team đã quá mạnh, có thể thay một số tướng ra, nâng cấp lên 9 và đưa Graves + Darius và để kích hoạt 4 Không Tặc, lấy trang bị mỗi khi Gangplank one-shot team địch.