ĐTCL: 3 tộc – hệ bá đạo có mặt ở hầu hết đội hình top đầu

Dưới đây là 3 tộc – hệ cực bá đạo có mặt ở hầu hết các đội hình ĐTCL top đầu ở meta hiện tại mà game thủ nên tận dụng để leo rank nhanh chóng hơn.

Hiệp Sĩ

Điểm mạnh nhất của Hiệp Sĩ đó là cung cấp cho đội hình của bạn khả năng phòng thủ tốt trong mọi tình huống. Cụ thể thì hiệu ứng của Hiệp Sĩ sẽ chặn sát thương từ mọi nguồn, bất kể đó là loại damage gì, được gây ra bởi đòn đánh tay hay kỹ năng của tướng. Hơn nữa, tất cả tướng trong đội hình của bạn cũng được hưởng hiệu ứng này nên các chủ lực tuyến sau sẽ sống sót tốt hơn khi có sự hiện diện của hệ Hiệp Sĩ.

ĐTCL: 3 tộc - hệ bá đạo có mặt ở hầu hết đội hình top đầu (1)

Các unit Hiệp Sĩ là dàn chắn vô cùng uy tín

Về mặt xây dựng đội hình thì Hiệp Sĩ là một hệ khá là thân thiện với những người chơi “nhân phẩm thấp”. Với việc 4 unit Poppy, Leona, Nautilus, Thresh đều chỉ có giá 1-2 vàng thì việc game thủ nâng cấp được chúng lên 2 sao ở giai đoạn cấp độ 6-7 là tương đối đơn giản. Những đơn vị này sẽ giúp người chơi sở hữu một dàn tướng chống chịu đủ chất lượng để giữ máu, vàng ở giai đoạn giữa trận. Sau đó game thủ có thể thoải mái lựa chọn chủ lực, đội hình tùy theo diễn biến của trận đấu.

Thiết Giáp

Mặc dù chỉ có hiệu ứng vô cùng đơn giản, dễ hiểu là cộng giáp cho cả đội hình nhưng tộc Thiết Giáp vẫn được nhiều game thủ ưa chuộng. Với sự nổi lên của các đội hình gây damage vật lý cực mạnh như Sát Thủ, Cung Thủ, Pháo Thủ thì lượng giáp lớn từ chủng tộc này là quá mức cần thiết. Với việc chỉ cần 2-3 tướng là đã có chỉ số phòng ngự mạnh từ Thiết Giáp, game thủ có thể “xoay” sang rất nhiều team-comp khác nhau mà vẫn đảm bảo độ lì lợm cho đội hình.

ĐTCL: 3 tộc - hệ bá đạo có mặt ở hầu hết đội hình top đầu (2)

Sự bá đạo của Rell đã được game thủ biết tới từ mùa 5

Không dừng lại ở đó, bản thân các tướng Thiết Giáp cũng là những unit cực kỳ mạnh ở khả năng khống chế, chống chịu cho tới gây sát thương. Về khả năng khống chế game thủ có thể yên tâm rằng bộ đôi Rell và Nautilus sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ này. Đối với Jax thì sau khi được buff nhẹ ở mùa 5.5 thì unit này cũng tỏ ra mạnh hơn khá nhiều và có thể gánh lấy trách nhiệm gây sát thương. Chính vì sự toàn diện này mà tộc Thiết Giáp đang trở nên vô cùng hot.

Tà Thần

Nếu các bạn để ý thì Tà Thần đã là chủng tộc cực mạnh ngay từ mùa 5 và từng bị đội thiết kế Đấu Trường Chân Lý nerf liên tục. Ngay tại mùa 5.5 thì lượng máu sau khi hồi sinh của các unit Tà Thần cũng bị nerf còn 25/45% ở mốc 2/3 tướng thay vì 40/75% như trước. Mặc dù vậy tộc Tà Thần vẫn tỏ ra quá mạnh mẽ khi giúp cho những đội hình như Sát Thủ, Thây Ma, Bí Ẩn có được vị trí nằm trong top đầu meta của mùa 5.5.

ĐTCL: 3 tộc - hệ bá đạo có mặt ở hầu hết đội hình top đầu (3)

“Nerf mãi vẫn khỏe” là tình trạng của tộc Tà Thần ở mùa 5

Lý giải cho hiện tướng “nerf mãi vẫn khỏe” này thì chúng ta cần thừa nhận rằng chất tướng của các unit Tà Thần quá mạnh. Xét về khả năng khống chế thì Volibear và Ivern là những vị tướng top đầu ở meta hiện tại. Đối với khả năng gây damage thì Nocturne và unit mới Fiddlesticks cũng tỏ ra cực kỳ mạnh với kỹ năng cung cấp sát thương diện rộng tốt của mình. Có lẽ Riot cần nerf trực tiếp vào sức mạnh của các tướng Tà Thần trong tương lai để giảm bớt sự bá đạo mà chúng đang thể hiện.