ĐTCL 9.24b: Các đội hình chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi đợt nerf mới

ĐTCL 9.24b cập nhật để khắc phục mọi sự bất cập của meta và đây là loạt các đội hình chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cú nerf mới này.

Khi phiên bản Đấu Trường Chân Lý 9.24 được cập nhật khoảng hơn một tuần trước, chúng ta đã thấy meta bị thống trị bởi những Nocturne Kiếm Khách, Zed Sét/Độc trở nên quá dễ chơi dễ trúng thưởng và đâu đó Hyper Roll Mãnh Thú và Rừng/Sát Thủ vẫn còn quá lộng hành.

ĐTCL 9.24b: Các đội hình chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi đợt nerf mới (1)

Nocturne Kiếm Khách là một con quái vật khi kết hợp với đội hình Kiếm Khách/Sát Thủ

1, Kiếm Khách/Sát Thủ ĐTCL 9.24b

ĐTCL 9.24b: Các đội hình chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi đợt nerf mới (2)

Cú đấm trực diện vào mặt của AD carry chủ lực của đội hình là Nocturne bằng việc giảm mạnh khả năng hồi máu từ nội tại ở cấp độ 2-3 sao. Ngoài ra, Nocturne còn phải chịu thêm một chút thiệt thòi khi mà lượng sát thương chí mạng của (3) Sát Thủ cũng bị giảm đi 25%.

Không chỉ dừng lại ở đó, Sivir cũng là một trong những chủ lực của đội hình khi mang lại rất nhiều khống chế khi được lắp trang bị như Phá Kiếm, Dao Tĩnh Lặng và 2 trang bị trên cũng đã bị nerf tỉ lệ kích hoạt xuống để giảm đi một chút sức mạnh của Sivir.

2, Các đội hình Hyper Roll ĐTCL 9.24b

ĐTCL 9.24b: Các đội hình chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi đợt nerf mới (3)

Riot đã nhắm thẳng vào các đội hình Hyper Roll đã lộng hành quá lâu bằng việc giảm khả năng tăng tiến sức mạnh quá vượt trội của các tướng đạt cấp 3sao.

Đội hình Rừng/Cá Sấu bị nerf quá thảm nên gần như không còn chỗ đứng trong meta nữa. Tuy nhiên, Hyper Roll Mãnh Thú vẫn tồn tại được do tộc/hệ này vốn đã quá khỏe và các hệ kích hoạt kèm theo với các tướng 5 vàng như Singed, Taric đã kéo lại được phần nào sức mạnh cho đội hình.

3, Sét/Độc ĐTCL 9.24b

ĐTCL 9.24b: Các đội hình chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi đợt nerf mới (4)

May mắn hơn những đội hình kể trên, đội hình Sét chỉ bị nerf chút sức mạnh ở đầu trận và trả lại lượng sát thương ở mức (3) Sét về như ban đầu. Zed cũng bị giảm một chút sức mạnh công kích và giáp nhưng thật sự không ảnh hưởng quá nhiều, thậm chí việc nerf (3) Sát Thủ cũng không ảnh hưởng đến hắn vì đội hình này ít khi kết hợp cùng Sát Thủ.

Đợt nerf này chỉ khiến đội hình này khó chơi hơn một chút ở giai đoạn đầu game và nhân phẩm hơn về cuối trận với Lux Sét chứ không hề bị giảm quá nhiều sức mạnh tổng thể.

4, Bóng Tối/Linh Hồn ĐTCL 9.24b

ĐTCL 9.24b: Các đội hình chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi đợt nerf mới (5)

Cặp đôi Senna và Lucian chỉ mới xuất hiện không lâu nhưng được rất nhiều người chơi tin dùng. Lucian trở thành AD carry gần như khó “giết” nhất khi mà hiếm khi các Sát Thủ chạm được đến Senna với một dàn bảo kê xung quanh và các trang bị bảo hiểm như Ma Vũ Song Kiếm, Giáp Thiên Thần.

Riot đã có động thái ngay lập tức với đội hình này bằng việc giảm khả năng cung cấp sát thương đòn đánh của Senna tương đối nhiều bằng việc nerf trực diện Senna và cả (3) Bóng Tối (Bóng Tối với 10% bị giảm đi cũng ảnh hưởng buff kỹ năng của Senna).

Ngoài các đội hình trên thì còn có Zyra cũng bị nerf khá nặng nhưng do vốn dĩ đội hình Triệu Hồi đã không còn quá mạnh nữa nên cũng không cần bàn đến quá nhiều. Tương tự, Rek’Sai bị giảm 5 sức mạnh công kích cũng không quá to tát cho lắm.

Tuy nhiên, các đội hình chịu ảnh hưởng bởi đợt nerf khá nặng này trừ đội hình Rừng/Cá Sấu gần như tuyệt chủng thì tất cả những đội hình còn lại vẫn có chỗ đứng nhất định tại meta. Đợt nerf này của Riot mang lại một sự cân bằng khá healthy and balance cho meta hiện tại.

ĐTCL 9.24b: Các đội hình chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi đợt nerf mới (6)

RIP đội hình Renekton và đội hình Rừng/Sát Thủ