ĐTCL bản 11.4: Top 3 item giúp khắc chế đối thủ cực tốt

Dưới đây là to 3 item trong ĐTCL bản 11.4 được ví như vũ khí bí mật giúp khắc chế đối thủ cực tốt ở giai đoạn cuối trận

Dây Chuyền Chuộc Tội

Sau khi mùa 4 được cập nhật, không có vị tướng nào của Đấu Trường Chân Lý sở hữu khả năng hồi máu ngay lập tức cho toàn bộ đội hình. Chúng ta nên nhớ rằng Vladimir chỉ hồi phục cho đồng minh trong phạm vị nhỏ mà thôi, những unit ở xa không hề được hưởng lợi từ chiêu thức này. Vì vậy khả năng hồi ngay lập tức 800 máu cho toàn bộ đồng minh của Dây Chuyền Chuộc Tội là cực kỳ giá trị. Nó giúp cho các chủ lực của bạn trụ giao tranh tốt hơn rất nhiều.

ĐTCL bản 11.4: Top 3 item giúp game thủ khắc chế đối thủ cực tốt (1)

Sejuani là unit hoàn hảo để cầm Dây Chuyền Chuộc Tội

Hơn nữa, đây cũng là công cụ cực kỳ tốt để khắc chế các đội hình hay quân cờ có khả năng dồn sát thương mạnh. Bạn nên sử dụng Dây Chuyền Chuộc Tôi trên những vị tướng tuyến đầu sở hữu chiêu thức khống chế mạnh, chúng chỉ cần tung kỹ năng 1 lần rồi nằm xuống cũng được. Bạn tuyệt đối không được ghép Dây Chuyền Chuộc Tội cho Braum bởi vị tướng này quá “trâu bò” để bị hạ gục sớm nên không phát huy hiệu quả của item này.

Áo Choàng Tĩnh Lặng

Ở meta hiện tại, việc chủ lực của bạn có thể tung kỹ năng sớm là điều vô cùng quan trọng. Nó giúp cho đội hình của bạn tạo ra lợi thế rất lớn về máu và có thể giành chiến thắng nhanh chóng ở cuối trận. Và để ngăn cản những chiêu thức nguy hiểm của đối thủ, Áo Choàng Tĩnh Lặng chính là phương án đơn giản mà dễ sử dụng nhất. Trang bị thành phần của món đồ này chỉ là Găng Đấu Tập và Giáp Lưới, những món đồ lấy cực kỳ dễ dàng ở vòng chọn chung.

ĐTCL bản 11.4: Top 3 item giúp game thủ khắc chế đối thủ cực tốt (2)

Tướng có năng lượng dùng chiêu lớn như Aatrox rất sợ Áo Choàng Tĩnh Lặng

Để sử dụng tốt Áo Choàng Tĩnh Lặng, bạn cần ghép item này cho vị tướng có thể thay đổi vị trí một cách thoải mái. Sau đó, hãy quan sát thật kỹ những người chơi còn lại để hiệu ứng tăng năng lượng dùng chiêu của item này tác động lên được chủ lực bên phía đối thủ. Bạn có thể chọn phương án khác là khắc chế những tướng như Aatrox, Sejuani nếu ngại khả năng khống chế của chúng. Về cơ bản thì Áo Choáng Tĩnh Lặng là một trong những item bạn nên ghép nhất ở giai đoạn cuối trận.

Vuốt Bẫy

Nếu 2 trang bị trên bạn có thể ghép vào nhiều đội hình ở cuối trận thì Vuốt Bẫy lại phụ thuộc khá nhiều vào việc đối thủ của bạn sở hữu chủ lực nào. Đây là item có khả năng khắc chế cứng Aurelion Sol hay Veigar bởi những vị tướng này sẽ bị làm choáng và mất luôn hiệu ứng tung chiêu 2 lần từ hệ Pháp Sư. Vì vậy nếu đối thủ sở hữu đội hình Pháp Sư mạnh, ghép Vuốt Bẫy cho chủ lực của bạn là phương án tốt nhất ở cuối trận.

ĐTCL bản 11.4: Top 3 item giúp game thủ khắc chế đối thủ cực tốt (3)

Các tướng Pháp Sư rất ngại khi phải đối đầu với những đội hình sở hữu Vuốt Bẫy

Ngoài ra thì Vuốt Bẫy cũng là trang bị khắc chế được những đội hình Sát Thủ khi có thể ngắt được nhịp tấn công mạnh mẽ của đối phương. Đương nhiên trong phần lớn trường hợp thì Khăn Giải Thuật vẫn là lựa chọn an toàn hơn bởi nó có tác dụng ngay từ thời điểm giữa trận. Tuy nhiên khi trận đấu tiến dần về giai đoạn sau, khả năng vô hiệu hóa một kỹ năng của Vuốt Bẫy tỏ ra hữu dụng hơn hẳn.