ĐTCL bản 9.22 mùa 2: Những tướng nào được làm lại và thay đổi ra sao?

Cùng xem những vị tướng nào trong ĐTCL bản 9.22 được làm lại, người nào hóa chiến thần kẻ nào bị ghẻ lạnh mùa 2 này nhé!

ĐTCL bản 9.22 mùa 2: Những tướng nào được làm lại và thay đổi ra sao? (1)

14 vị tướng ở mùa 1 được giữ và làm lại khi Đấu Trường Chân Lý mùa 2 cập bến

Vayne lột xác hoàn toàn ở mùa 2

Ở mùa 1, Vayne dường như chỉ được mua khi bạn chơi đội hình 6 Quý Tộc hoặc 4 Cung Thủ, còn không thì đơn vị này rất ít được sử dụng như một tướng gánh kèo. Tuy nhiên khi tới mùa 2, Vayne nhận được chủng tộc mới là Ánh Sáng với khả năng tăng tốc độ đánh bá đạo, khả năng gây sát thương theo phần trăm máu của Vayne được trọng dụng và trở thành vị tướng ‘gánh team’ của đội hình Ánh Sáng.

ĐTCL bản 9.22 mùa 2: Những tướng nào được làm lại và thay đổi ra sao? (2)

Vayne là đơn vị gánh kèo chủ lực của đội hình Ánh Sáng với tốc độ đánh lớn và sát thương khủng

Hơn nữa với lối chơi hyper roll, Vayne với giá 1 tiền có thể lên 3 sao cực kì đơn giản. Có thể nói Vayne từ một đơn vị dùng chỉ cho đủ đội hình trở thành vị tướng quan trọng bậc nhất của đội hình Ánh Sáng, team có sức mạnh cực lớn ở Đấu Trường Chân Lý mùa 2.

Ashe tăng giá nhưng sức mạnh lại giảm

Ashe ở mùa 2 có giá 4 tiền, thay vì 3 tiền như ở mùa 1, điều này tới từ kỹ năng của đơn vị này đổi thành Chú Tâm Tiễn với khả năng gây sát thương mạnh. Tuy nhiên vị tướng này đã bị nerf khá nặng ở trên máy chủ PBE và tới thời điểm hiện tại thì Ashe đã yếu đi rất nhiều so với chính cô nàng này vào mùa 1. Rất ít đội hình meta hiện tại sử dụng Ashe khi cô nàng này quá dễ bị khắc chế.

ĐTCL bản 9.22 mùa 2: Những tướng nào được làm lại và thay đổi ra sao? (3)

Ashe mới có thể có sát thương lớn hơn mùa 1 nhưng độ đa dụng thì bị loại bỏ hoàn toàn

Một điểm mà Riot đã làm đúng nhưng đã gián tiếp giết chết Ashe đó là chuyển tộc của cô nàng này từ Băng Quốc sang Ngọc, không còn khả năng bắn choáng liên tục, cô nàng cung thủ này chỉ có tác dụng duy nhất là gây sát thương mà thôi. Tuy nhiên trong meta có nhiều vị tướng có khả năng áp sát mạnh như Sát Thủ hay Cuồng Chiến, Ashe và Cung Thủ rất khó dùng nếu tộc không có hiệu ứng mạnh như Độc của Twitch hay Băng Quốc từ Ezreal chẳng hạn.

Hàng loạt tướng mạnh hơn nhưng cũng khó dùng hơn

Kha’Zix và Zed là hai vị tướng được tăng giá trị cực mạnh khi từ những tướng 1-2 tiền chúng giờ có giá 4-5 tiền và sức mạnh cũng được tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên chúng cũng khó dùng hơn thay vì kích đủ combo Sát Thủ dễ dàng như cũ, Riot đã loại bỏ những tướng vừa có tộc tăng sát thương, vừa có hệ tăng chí mạng như mùa 1. Kha’Zix thì cần rất nhiều đồ năng lượng để dùng kỹ năng và chí mạng liên tục, trong khi đó Zed được người chơi tận dụng khả năng phân bóng nhiều hơn.

ĐTCL bản 9.22 mùa 2: Những tướng nào được làm lại và thay đổi ra sao? (4)

Zed được dùng nhiều trong đội hình triệu hồi thay vì sát thủ như cũ

Trường hợp của Yasuo và Volibear cũng tương tự khi tộc – hệ, kỹ năng mới mới của những vị tướng này đòi hỏi người chơi phải đặt chúng ở đúng vị trị và trong đúng đội hình. Volibear thì không còn là vị tướng gánh kèo với sát thương lớn nữa mà được dùng như một tanker và gây hiệu ứng làm choáng từ Băng Quốc. Yasuo không còn giáp ảo từ tộc Độc Hành cũng khiến cho vị tướng này mỏng manh hơn nhiều.

ĐTCL bản 9.22 mùa 2: Những tướng nào được làm lại và thay đổi ra sao? (5)

Yasuo không còn được dùng như tanker khi mất đi lượng giáp ảo lớn

Những đơn vị còn lại hoặc kỹ năng và chất tướng không đổi (Braum, Veigar, Varus, Brand, Warwick) thì cũng có sức mạnh mới không nổi bật (Kindred).