ĐTCL bản 9.24b: Cách chơi và xây dựng đội hình xoay quanh Xạ Thủ

Ở bản cập nhật ĐTCL  9.24b, Xạ Thủ cuối cùng cũng có chỗ đứng hơn trong meta này. Cùng tìm hiểu cách chơi, cách xây dựng đội hình xoay quanh Xạ Thủ nhé!

Sau hàng loạt nỗ lực tăng sức mạnh không ngừng cho Xạ Thủ thì cuối cùng có thể quay trở lại Đấu Trường Chân Lý.
Riot liên tục ưu ái Xạ Thủ khi buff liên tục gần như không ngừng nghỉ mỗi bản cập nhật kể từ mùa 2 Nguyên Tố Trỗi Dậy đến nay. Ở bản cập nhật 9.24b này, 2 Xạ Thủ đắt giá nhất của đội hình Xạ Thủ đã được nâng sát thương lên đôi chút.

ĐTCL bản 9.24b: Cách chơi và xây dựng đội hình xoay quanh Xạ Thủ (1)

Ashe và Twitch đã được buff nhẹ tại bản cập nhật mới này

Amumu là một mảnh ghép quan trọng của đội hình Xạ Thủ cũng được tăng sức mạnh đáng kể khi được mở rộng phạm vi ở cấp 1* và giảm năng lượng thi triển kỹ năng. Ngoài ra, với sự suy yếu của Sát Thủ/Kiếm Khách và một số đội hình khác, giờ đây sức mạnh của đội hình Xạ Thủ đã có chỗ đứng hơn trong meta rất nhiều.

Cách chơi và các đội hình có thể xây dựng xoay quanh Xạ Thủ ĐTCL bản 9.24b

Giai đoạn đầu trận đến giữa trận.

ĐTCL bản 9.24b: Cách chơi và xây dựng đội hình xoay quanh Xạ Thủ (2)

Xạ Thủ có thể kết hợp với rất nhiều đội hình khác nhau ở giai đoạn đầu trận. Tuy nhiên, thường thấy nhất và dễ chơi nhất vẫn là kết hợp cùng các đội hình Hộ Vệ. Vayne là chính tướng thường không sử dụng ở giai đoạn cuối trận (trừ khi 3* hoặc 6 Xạ Thủ) vì thế gần như mọi trang bị phù hợp cho đội hình Xạ Thủ đều có thể ghép sớm đầu trận dành cho Vayne sử dụng cho đến hết giai đoạn giữa trận.

Ngoài ra, Mãnh Thú cũng rất phù hợp để xoay chuyển sang đội hình Xạ Thủ nếu như không Hyper Roll vì Kog’maw cũng tận dụng rất tốt trang bị Xạ Thủ ở đầu trận và chúng ta có Ashe và Skarner có sớm sẽ mang lại rất nhiều lợi thế.

Sau khi bước sang lv 6 sẽ là thời điểm phù hợp để reroll chậm chậm và dần thay máu cũng như định hình lại đội hình, còn nếu như với Mãnh Thú thì k cần reroll quá sớm. Tiếp đó là tích tiền để đợi đến bước ngoặt khi nâng cấp level lên 8 để lựa chọn các đội hình phù hợp.

Các đội hình Xạ Thủ sau khi đạt lv 8

ĐTCL bản 9.24b: Cách chơi và xây dựng đội hình xoay quanh Xạ Thủ (3)

Đây là đội hình cơ bản nhất, với Braum Giáp Máu + Vuốt Rồng sẽ trụ cực lâu để các Xạ Thủ gây sát thương liên tục. Bên cạnh đó có Amumu và Malphite mang lại rất nhiều khống chế lên team địch.

ĐTCL bản 9.24b: Cách chơi và xây dựng đội hình xoay quanh Xạ Thủ (4)

Đội hình này sẽ có sự kết hơp với Độc và rất khó chịu khi Twitch và Singed có thể xuyên thủng tuyến sau của team địch và gần như khắc chế rất mạnh đội hình Pháp Sư là một mối nguy hiểm tiềm tàng với các Xạ Thủ. Ngoài ra, lượng sát thương và khống chế Twitch gây ra vượt trội hơn hẳn so với combo Ezreal + Braum khi về cuối trận.

Một số lưu ý

  • Đội hình Xạ Thủ sử dụng được rất đa dạng trang bị, nhưng những trang bị thích hợp nhất vẫn là: Diệt Khổng Lồ, Huyết Kiếm, Cuồng Đao Guinsoo, Lá Cờ Zeke, Phá Kiếm, Dao Tĩnh Lặng và các trang bị phòng ngự cho tuyến trên như Vuốt Rồng, Giáp Máu, Dây Chuyền Chuộc Tội, Quỷ Thư.
  • Khi đối đấu với đội hình Xạ Thủ nên cho Taric, Malphite hay Singed xuống 2 góc cuối bản đồ để thu hút Sát Thủ.
  • Không nên cố quá mức lên 3* mà nếu như đã hoàn thiện đội hình ở lv8 thì nên up 9 để cải thiện sức mạnh với một tướng 2* khác.