ĐTCL: Mẹo nhỏ giúp tiết kiệm tài nguyên cho giai đoạn cuối trận

Dưới đây là những mẹo nhỏ nhưng cực hữu ích giúp game thủ ĐTCL tiết kiệm tài nguyên cho giai đoạn cuối trận.

Với việc meta Đấu Trường Chân Lý hiện tại hướng tới những vị tướng chủ lực 4 vàng, việc giữ tiền ở đầu trận là tối quan trọng. Tuy nhiên, bạn cũng phải sở hữu một đội hình đủ mạnh để có thể chống đỡ lại những người chơi roll sớm nhằm giữ máu hiệu quả. Vậy làm thế nào để vừa tiết kiệm vàng, trang bị cho chủ lực sau này mà vẫn có ngưỡng sức mạnh lớn ở đầu trận? Câu trả lời chính là tận dụng những combo tướng – trang bị siêu mạnh dưới đây.

ĐTCL: Mẹo nhỏ giúp tiết kiệm tài nguyên giai đoạn cuối trận (1)

Kha’Zix và Bùa Xanh Đen Đậm

Đầu tiên, chúng ta phải kể tới combo Kha’Zix và Bùa Xanh Đen Đậm. Khi sở hữu Bùa Xanh Đen Đậm, Kha’Zix có thể tung chiêu một cách liên tục và rút máu đối thủ cực kỳ nhanh chóng. Ở giai đoạn đầu trận, người chơi thường chỉ có 2 unit tuyến sau mà thôi. Với Bùa Xanh Đen Đậm, Kha’Zix có thể nhanh chóng hạ gục hàng sau của đối thủ mà chẳng cần tới trang bị sát thương nào khác.

ĐTCL: Mẹo nhỏ giúp tiết kiệm tài nguyên giai đoạn cuối trận (2)

Kha’Zix có thể gây sát thương mạnh với Bùa Xanh Đen Đậm mà chẳng cần tới hiệu ứng Sát Thủ

Ziggs và Dao Điện Statikk

Một combo siêu mạnh khác mà bạn nên áp dụng đó là Ziggs và Dao Điện Statikk (cả bản thường lẫn Hắc Ám). Trang bị này ở mùa 5 luôn luôn trừ kháng phép của đối thủ và khuếch đại một lượng sát thương rất lớn cho Ziggs. Không chỉ Ziggs, một unit Ác Quỷ khác là Kennen cũng hưởng lợi lớn từ combo này.

Kennen và Hắc Quỷ Thư Morello

Nói đến Kennen, vị tướng này có thể trở thành unit gánh team vô cùng mạnh với Hắc Quỷ Thư Morello. Bạn có thể sử dụng combo này trên Kennen dù chơi đội hình Ác Quỷ hay Chiến Binh. Về cơ bản thì cả hai team-comp này có khả năng câu kéo thời gian vô cùng mạnh để Hắc Quỷ Thư Morello gây tối đa sát thương. Trong trường hợp bạn mua được quá nhiều Ziggs hay Kennen, việc nâng những unit này lên 3 sao và hướng đến mốc 5 Ác Quỷ là điều nên làm.

ĐTCL: Mẹo nhỏ giúp tiết kiệm tài nguyên giai đoạn cuối trận (3)

Đây được xem là khởi đầu trong mơ của đội hình Ác Quỷ

Brand và Bùa Xanh

Nếu bạn có thể ghép được Bùa Xanh từ sớm, hãy đưa nó cho Brand ngay lập tức. Vị tướng này chỉ có năng lượng tối đa là 20 nhưng lại có thể gây 700 sát thương phép, giảm 40% kháng phép ngay từ cấp độ 1 sao. Nếu kích hoạt được hệ Ma Pháp Sư thì Brand có thể hủy diệt đội hình team địch một cách vô cùng dễ dàng.

ĐTCL: Mẹo nhỏ giúp tiết kiệm tài nguyên giai đoạn cuối trận (4)

Brand có thể hóa “Super Saiyan” khi sở hữu Bùa Xanh

Syndra 1 sao với Găng Bảo Thạch

Trong trường hợp bạn ghép được Găng Bảo Thạch, vị tướng sử dụng nó tốt nhất ở đầu trận chính là Syndra. Combo này gần như có thể “one shot” mọi chủ lực tuyến sau ở giai đoạn đầu trận và giúp game thủ có lợi thế khổng lồ. Bạn cũng có thể dùng vị tướng này như một unit cầm hộ trang bị cho Karma ở giai đoạn sau.

ĐTCL: Mẹo nhỏ giúp tiết kiệm tài nguyên giai đoạn cuối trận (5)

Syndra 1 sao với Găng Bảo Thạch đã có thể cung cấp lượng sát thương vô cùng khổng lồ

Kalista và iteam gây sát thương vật lý

Trong trường hợp bạn có nhiều item gây sát thương vật lý, hãy mua Kalista ngay lập tức. Với hiệu ứng hồi máu sau khi dùng chiêu của hệ Quân Đoàn, Kalista gần như là một vị tướng bất tử ở đầu trận với lượng sát thương đầu ra không hề nhỏ. Unit này có thể cầm được trang bị cho hầu hết chủ lực vật lý và giúp bạn “xoay bài” vô cùng dễ dàng.

ĐTCL: Mẹo nhỏ giúp tiết kiệm tài nguyên giai đoạn cuối trận (6)

Kalista có thể dùng tốt mọi loại trang bị gây sát thương vật lý

Gragas và Thông Đạo Zz’Rot

Mẹo cuối cùng để bạn gia tăng độ khó chịu cho hàng trước đó là sử dụng combo Gragas và Thông Đạo Zz’Rot. Với hiệu ứng Thần Sứ hồi rất nhiều máu, Gragas 2 sao với Thông Đạo Zz’Rot có thể khiêu khích và chống chịu một lượng sát thương khổng lồ ở đầu trận. Bạn nên áp dụng mẹo này nếu như không mua được các unit chống chịu đủ mạnh và sở hữu quá nhiều quân cờ tuyến sau.

ĐTCL: Mẹo nhỏ giúp tiết kiệm tài nguyên giai đoạn cuối trận (7)

Gragas sẽ trở nên cực kỳ “trâu bò” khi được cầm Thông Đạo Zz’Rot