ĐTCL mùa 2: Cách xây dựng đội hình xoay quanh siêu tanker Braum

Hướng dẫn cách xây dựng đội hình xoay quanh siêu tanker Braum mùa 2 ĐTCL cùng với các Hậu Vệ giúp bạn dễ dàng đạt TOP 1 hơn bao giờ hết.

Braum vốn luôn là tanker cứng cáp nhất nhì Đấu Trường Chân Lý mặc dù chỉ có giá 2 vàng. Cùng với 2 lần chỉnh sửa gần đây nhất bao gồm buff cho Hộ Vệ và Sét, Braum giờ đây đã chính thức quay trở lại cực gắt và tiếp tục những pha khiến đối thủ tự lăn ra chết bằng bộ combo trang bị trấn phái với Giáp Gai và Vuốt Rồng.

ĐTCL mùa 2: Cách xây dựng đội hình xoay quanh siêu tanker Braum (1)

Braum đã làm điên đảo mùa 1 ĐTCL với bộ combo trang bị này và giờ đây hắn đã chính thức quay trở lại

Điều thật sự khiến Braum quay trở lại đó là sự trỗi dậy của các đội hình Kiếm Khách và Sát Thủ đều là những đội hình với sát thương vật lí, mà lượng giáp đến từ Hộ Vệ ở phiên bản này khiến Braum khi trang bị Giáp Gai và được kích hoạt Hộ Vệ trở nên gần như bất tử trước những đội hình sử dụng sát thương vật lí (thật ra vẫn hơi ngán (4) Cát).

Cách build đội hình ĐTCL mùa 2 với Braum bất tử

Giai đoạn đầu trận

ĐTCL mùa 2: Cách xây dựng đội hình xoay quanh siêu tanker Braum (2)

Có đến 4 Hộ Vệ ở mức giá 2 vàng trở xuống và cực kì dễ lên 2* đối với Ornn và Nasus, còn Thresh và Braum sẽ mất nhiều thời gian hơn để up 2* ở đầu trận. Tuy nhiên, đội hình phù hợp nhất vẫn là 2 Hộ Vệ + Sét + 1 AD carry với Cuồng Đao Guinsoo và phù hợp nhất có lẽ sẽ là Vayne.

Việc cần làm đơn giản là ta sẽ tập trung tìm kiếm 3 món trang bị đó là Cuồng Đao Guinsoo, Vuốt Rồng, Giáp Gai. Ngoài ra, Nỏ Sét, Dây Chuyền Chuộc Tội cũng là những trang bị có thể ghép sớm cho đội hình này.

Giai đoạn giữa trận

ĐTCL mùa 2: Cách xây dựng đội hình xoay quanh siêu tanker Braum (3)

Khi bước sang lv 6, có lẽ bạn sẽ muốn roll một chút để hoàn thiện đội hình như trên để rồi tích tiền cho bước chuyển đội hình sang lv 8.

Azir sẽ là AD carry siêu lực với Cuồng Đao Guinsoo và Ngọn Giáo Shojin và đặc biệt rất dễ lên 2* vì đa số rất ít người chơi sử dụng vị tướng này. Ngoài ra, một lượng mana nhỏ đến từ Thresh và Nautilus cũng giúp ích cho Azir rất tốt.

Và việc quan trọng nhất vẫn là bảo vệ Azir thật tốt, vì thế hãy xếp toàn bộ tướng xuống dưới và cho Azir đứng ở giữa, chỉ duy nhất Braum ở hàng trên là đủ để giữ chân toàn bộ team địch rồi.

Sau Vuốt Rồng và Giáp Gai có lẽ bạn sẽ muốn có Nỏ Sét cho Braum vì Braum sống cực lâu để tận dụng Nỏ Sét, ngoài ra bổ sung thêm một lượng kháng phép để bù đắp cho điểm yếu của Braum trước sát thương phép.

Giai đoạn cuối trận

ĐTCL mùa 2: Cách xây dựng đội hình xoay quanh siêu tanker Braum (4)

Sét kết hợp cùng tốt cùng đội hình Hộ Vệ vì thế ta không thể không tận dụng, vì bản chất 2 đội hình này chính là khiến đối thủ tấn công mình và lăn ra chết từ từ bởi sát thương của Sét và Nỏ Sét.

Ngoài ra, Zed và Azir chỉ cần thêm Yorick là có thể kích hoạt được 3 Triệu Hồi. Có lẽ bạn sẽ muốn cho Zed sau khi trang bị thêm 1 Nỏ Sét sống càng lâu càng tốt nên trang bị phòng thủ cần có tối thiểu là Dây Chuyền Chuộc Tội.

Tiếp đó, cặp đôi Thresh và Nautilus lúc này nên được thay thế bằng bộ đôi đắt giá nhất của Hộ Vệ là Amumu và Taric, chỉ cần lên 2* thì 2 tướng này hoàn toàn vượt trội hơn hẳn.

Và cũng nhờ việc roll sau khi lên lv 8 chắc chắn sẽ dần dần hoàn thiện đội hình được như trên trừ khi bạn quá đen và không còn đủ máu chống chịu.