Hướng dẫn chi tiết cách nhận biết iPhone đã bị Jailbreak

Nhiều người sử dụng iPhone thường Jailbreak thiết bị để tải thêm nhiều ứng dụng bên thứ ba. Dưới đây 1 Kho Game sẽ hướng dẫn một số mẹo nhận biết iPhone đã bị Jailbreak.

Chắc chắn, thuật ngữ Jailbreak đã không còn xa lạ với các iFan. Không thể phủ nhận những lợi ích mà nó mang lại cho iPhone. Tuy nhiên, việc “vọc” thiết bị như vậy cũng tồn tại nhiều nguy cơ như bị mất bảo mật, mất tính ổn định mà nặng hơn là mất iCloud.

Do đó, nếu mua iPhone cũ, bạn nên để ý điều này để tránh rước phải những trục trặc không đáng có. Dưới đây là những cách đơn giản nhất để kiểm tra iPhone của bạn đã bị Jailbreak hay chưa.

Kiểm tra qua biểu tượng Cydia

huong-dan-chi-tiet-cach-nhan-biet-iphone-da-bi-jailbreak-1

Phần lớn máy iPhone đã được Jailbreak sẽ hiện thị Cydia trên giao diện. Cydia sẽ giúp người dùng cài thêm được nhiều phần mềm và ứng dụng crack hoặc unlock thông qua việc Add source hoặc sử dụng các tài nguyên có sẵn trong Cydia.

huong-dan-chi-tiet-cach-nhan-biet-iphone-da-bi-jailbreak-2

Mặc dù vậy, cách nhận biết này không đảm bảo vì người dùng vẫn có thể ẩn công cụ này bằng cách nào đó. Để biết chính xác iPhone đã bị Jailbreak hay chưa, bạn hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật Phần mềm để kiểm tra.

Nếu thiết bị vẫn Load mãi “Đang kiểm tra Bản cập nhật” mà không hiển thị bản cập nhật mới nhất, hay thông báo phần mềm đã cập nhật, thì gần như chắc chắn chiếc iPhone của bạn đã bị Jailbreak.

Kiểm tra thông qua các chương trình hỗ trợ

huong-dan-chi-tiet-cach-nhan-biet-iphone-da-bi-jailbreak-3

Với những trường hợp máy đã được jailbreak nhưng biểu tượng Cydia lại được xóa đi, lúc này bạn sẽ sẽ nhận biết iPhone đã jailbreak hay chưa bằng công cụ hỗ trợ như iTools hay 3uTools thông qua sự hỗ trợ của iTunes.

Kết nối thiết bị với máy tính thông qua cáp Lightning và bật chương trình lên. Chúng ta sẽ sử dụng công cụ 3uTools.

Đầu tiên, hãy cài đặt công cụ 3uTools.

Ngay sau khi bật 3uTools, tại giao diện chính của ứng dụng ở mục iDevice, tìm và để ý mục Jailbroken. Nếu hiển thị là No thì bạn có thể chắc chắn 100% là thiết bị chưa bị Jailbreak và ngược lại.

Hy vọng bài chia sẻ trên đây hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn thành công và có thật nhiều trải nghiệm thú vị cùng 1 Kho game nhé.