Làm thế nào để tránh gặp các hacker, cheater … trong PUBG Mobile?

Bạn đang không biết làm thế nào để tránh gặp các hacker, cheater … trong PUBG Mobile? Hãy đọc ngay những hướng dẫn dưới đây để có một cuộc chiến công bằng nhất có thể nhé!

Làm thế nào để tránh gặp các hacker, cheater ... trong PUBG Mobile? (1)

Như các bạn đã biết, vấn nạn hack/cheat luôn khiến các NSX Game đau đầu khi đứa con cưng của họ đạt được 1 số thành công nhất định. Hầu hết tất cả các game trên thị trường từ có tính cạnh tranh đến offline đều có hack/cheat, PUBG Mobile cũng không phải là ngoại lệ.

Oái oăm thay PUBG Mobile lại là 1 game đang được ưa chuộng nhất trên hệ máy mobile hiện nay. Tính đến nay đã có hơn 30 triệu lượt chơi game, và vấn nạn hack/cheat đang khiến NSX Game cực kì đau đầu khi số lượng là quá lớn và cực kì khó để tìm hiểu những hacker/cheater đang sử dụng hack nhưng “giả vờ ngây thơ” ẩn mình trong cộng đồng cực kì lớn và đôi khi là cả những streammer nổi tiếng cũng sử dụng hack/cheat nên việc kiểm soát là cực kì khó.

Những nhóm hacker/cheater thường gặp

Trước khi bắt đầu vào trọng tâm, đầu tiên mình sẽ phân các hacker/cheater thành những nhóm để có thể dễ dàng phân tích hơn.

Nhóm 1: Những người ít có thời gian chơi game (60%)

Làm thế nào để tránh gặp các hacker, cheater ... trong PUBG Mobile? (2)

Số lượng người này chiếm số lượng lớn cộng đồng hack/cheat. Họ hầu hết là các game thủ với bàn tay bé, rất dễ chết nên thường xuyên ức chế vì cả ngày đi làm mệt mỏi đêm về làm vài game giải trí còn phải “ăn hành”. Tâm lý méo mó khiến họ sử dụng hack/cheat âu cũng do dòng đời đưa đẩy mà thôi, loại hacker/cheater này thường thì họ chỉ dùng wall để bắt vị trí, do chơi bằng account chính nên cũng khá sợ bị ban, loại này không nguy hiểm lắm.

Nhóm 2: Những kẻ phá game (30%)

Làm thế nào để tránh gặp các hacker, cheater ... trong PUBG Mobile? (3)

Thể loại này thì cực kì hung hãn và manh động, chơi game khá nhiều nhưng chủ yếu họ lấy cái cảm giác giết người khác làm thú vui nên cực kì thích nhảy những khu đông người. Đặc điểm nhận dạng là hay phát ngôn lung tung trên máy bay và gây kích động thù địch cực mạnh kiểu “VN Pochinki, VN Pecado, vào bootcamp bố mày chấp hết,…”. Loại này thì bay acc nhanh lắm vì sử dụng hack cực kì lộ liễu.

Nếu bạn không nhảy những khu đông thì làm sao để gặp hacker/cheater dạng này? Đơn giản thôi. Đây là 1 điều mà khi mình hỏi 1 người sử dụng hack/cheat và được giải đáp đó là họ chỉ có thể thấy được địch ở trong phạm vi 300m đổ về, chắc là sử dụng hack free đây mà :l . Thế nên 1 khi mà nhóm người này đã xác định phá game thì sau khi clear khu đông đúc xong họ sẽ lái xe đi lung tung và sau khi bạn vào tầm ngắm của những kẻ này thì xác định. Nếu bạn đang chơi 1 map cực kì nhỏ như Sanhok mà thấy có người lái xe đi giết người thì chính xác 100% là họ sử dụng hack và thuộc loại này nhé.

Nhóm 3: Những người thích nổi tiếng nhưng lười luyện skill (8%)

Làm thế nào để tránh gặp các hacker, cheater ... trong PUBG Mobile? (4)

Nhóm những người này thì họ thường hack/cheat khá kín. Vì đơn giản là họ muốn leo lên mức rank cuối cùng nhưng cũng muốn giữ được account nên thường không dám hack quá lộ liễu. Loại này cực kì khó phát hiện nhé. Nhưng khó không có nghĩa là không phát hiện. Hầu hết chỉ có nạn nhân của họ mới biết mà thôi.

Đối với những game thủ bình thường thì khi họ sấy 1 người đang chạy thì tỉ lệ miss cực kì cao vì nhiều lý do như độ giật của súng, người đang chạy, khoảng cách,… nên cho dù là các game thủ pro thì tỉ lệ bắn 10 viên trúng 7,8 viên đã là 1 con số cực kì ấn tượng. Thế nên nạn nhân còn nghe được tiếng đạn xẹt ngang tai, còn gặp hacker/cheater loại này thì chẳng nghe được đâu, vì 10 trúng cả 10 mà 😀

3 cách tránh gặp hack trong PUBG Mobile

Trên đây là những nhóm hacker/cheater chính. Và để nói thêm, việc hoàn toàn tránh hack là hoàn toàn không thể, nếu bạn áp dụng theo các cách sau đây thì chỉ có thể giảm phần nào tỉ lệ gặp hacker/cheater trong game đến mức cực kì nhỏ nhoi thôi.

1. Chơi các map nhanh, không thịnh hành

Làm thế nào để tránh gặp các hacker, cheater ... trong PUBG Mobile? (5)

Các hacker/cheater thường chơi các map cơ bản, đặc biệt là Erangel và Miramar. Đây là 1 điều chắc chắn, vì 2 map này có thời gian khá là lâu, và khi chơi những map này thì thường được đạt nhiều điểm hơn các map khác. Thế nên chơi các map mới thì có thể giảm thiểu tỉ lệ gặp hack, hầu hết sẽ giảm được nhóm 1. Nếu bạn muốn né luôn cả nhóm 2 và hầu hết nhóm 3 thì nên chơi tập trung ở Vikendi.

2. Né những khu đông người ra

Làm thế nào để tránh gặp các hacker, cheater ... trong PUBG Mobile? (6)

Có những game thủ tay to thì thường rất thích nhảy những khu đông người, nhưng bạn có biết là những nơi này ở thời điểm hiện tại có thể gọi là nơi “1 mét vuông có 3 thằng hack”, và thằng còn lại là bạn đó.

Nếu bạn là 1 game thủ chuyên chơi PUBG Mobile trên điện thoại thì tỉ lệ sẽ ít đi 1 chút, nhưng ở bản PC thì đây là sự thật. Trước đây nhiều game thủ thích dùng kế “Ngư Ông Đắc Lợi” đợi các team sau khi clear các khu đông ra để giết thì hiện tại kế này đã không còn dùng được nữa vì hầu hết người còn lại đi ra toàn là các cao thủ trong làng hack/cheat.

3. Chơi chế độ FPP/Góc nhìn thứ nhất

Làm thế nào để tránh gặp các hacker, cheater ... trong PUBG Mobile? (7)

Đây có thể coi là cách hữu hiệu nhất để né những thành phần ở 3 nhóm hacker/cheater kể trên vì góc nhìn này hạn chế tối đa những gì bản hack có thể dùng được, ngoại trừ auto aim. Và đặc biệt là nếu bạn tay to thì hoàn toàn có thể tiêu diệt các thể loại hack/cheat với chế độ này. Kế sách này trước đây cũng được các game thủ của PUBG sử dụng và hiệu quả là giảm đáng kể hack/cheat.

Hiện tại, kết hợp với các game thủ, đã có 1 số phòng net bắt đầu chương trình xử lý hack/cheat, xóa tài khoản khi bị bắt gặp. Hi vọng chương trình này sẽ kết thúc tốt đẹp, vì 1 cộng đồng không còn hack/cheat nữa.

Trên đây là những cách các game thủ có thể né tránh hack/cheat tối đa khi chơi game. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Read previous post:
Những tựa game huyền thoại trên PC khiến game thủ không thể bỏ chơi

Cùng 1Khogame điểm mặt những tựa game huyền thoại trên PC mà game thủ chơi mãi không chán nhé! Total War:...

Close