Làm thế nào khi không thể truy cập Google Play?

Làm thế nào khi không thể truy vập Google Play??? Mặc dù vẫn có mạng, mọi thứ vẫn bình thường chỉ trừ không làm thế nào vào được kho ứng dụng Android khổng lồ này. Bạn đọc cùng 1 Kho game tìm hiểu và thử nghiệm nhé.

1. Xóa file tạm của ứng dụng Google Play

Trong một số trường hợp, bạn có thể truy cập Cửa hàng Play một cách bình thường trở lại chỉ bằng cách xóa bộ nhớ cache. Cache là mọt khu vực lưu trữ tạm thời chứa dữ liệu để có thể nhanh chóng lấy ra mà không cần phải nạp lại.

lam-the-nao-khi-khong-the-truy-cap-google-play-1

Để xóa bộ nhớ cache:

Truy cập Cài đặt > Ứng dụng > Chọn thẻ Tất cả > Cửa hàng Play và ấn nút Xóa bộ nhớ cache để hoàn thành.

 2. Xóa sách dữ liệu của Cửa hàng Play

Xóa sạch dữ liệu của ứng dụng cửa hàng Play cũng tương tự như cách đầu tiên nhưng mạnh mẽ hơn. Nó đưa các ứng dụng trở lại như mới và xóa tất cả thông tin đã được lưu của bạn, hy vọng cách này sẽ xóa luôn các dữ liệu gây ra trục trặc.

lam-the-nao-khi-khong-the-truy-cap-google-play-2

Như cách trên, hãy vào Cài đặt > Ứng dụng > Chọn thẻ Tất cả > Cửa hàng Play, nhưng lần này chọn Xóa dữ liệu.

3. Gỡ bỏ các bản cập nhật của Cửa hàng Play

Đôi khi một bản cập nhật cho ứng dụng Google Play sẽ làm hại nhiều hơn là lợi. Vì vậy, nếu bạn gặp lỗi sau khi cập nhật, hãy chuẩn bị tinh thần để gỡ bỏ nó.

lam-the-nao-khi-khong-the-truy-cap-google-play-3

Vào Cài đặt > Ứng dụng > Cửa hàng Play, sau đó bấm nút Gỡ cài đặt cập nhật. Google Play sẽ được đưa về phiên bản gốc (như nó được xuất hiện khi bạn vừa mua điện thoại).

Tiếp theo, bạn sẽ cần phải tìm một phiên bản cũ hơn bản mới nhất của ứng dụng cửa hàng Play để tải về. Cách tốt nhất để làm điều này là vào trang Cửa hàng Play của APK Mirror và tải về.

4. Xóa dữ liệu và file tạm của Dịch vụ Google Play

Nếu như Cửa hàng Play là trái tim của chiếc điện thoại thì Dịch vụ Google Play là sẽ là linh hồn của nó. Dịch vụ Play là quá trình chạy nền ẩn cho phép các ứng dụng giao tiếp với các phần khác nhau của điện thoại như đồng bộ, gửi thông báo và nhiều hơn nữa.

lam-the-nao-khi-khong-the-truy-cap-google-play-4

Vấn để của Của hàng Play có thể xảy ra do dịch vụ Google Play gặp lỗi. Chúng ta có thể giải quyết chúng bằng cách:

Truy cập Cài đặt > Ứng dụng > Dịch vụ Google Play và chọn Xóa cache, nếu vẫn đề vẫn chưa được giải quyết, quay lại trang này và chọn Xóa dữ liệu.

5. Cài đặt phiên bản mới nhất của Dịch vụ Google Play

lam-the-nao-khi-khong-the-truy-cap-google-play-5

Một trong những cách có thể giải quyết vấn đề với Cửa hàng Play là tải về và cài đặt phiên bản mới nhất của dịch vụ Google Play. Phiên bản mới nhất của phần mềm này có khả năng là ổn định nhất, vì vậy rất hữu ích để giữ cho nó luôn ở phiên bản mới nhất.

6. Thiết lập lại tài khoản Google trên điện thoại của bạn

Chúng tôi đang mang đến cho bạn các giải pháp quyết liệt hơn một chút. Nếu ứng dụng Cửa hàng Play của bạn vẫn không chịu làm việc, bạn có thể cần phải làm mới lại tài khoản Google của mình trên thiết bị Android. Để làm điều này, xóa tài khoản của bạn và thêm nó lại một lần nữa.

lam-the-nao-khi-khong-the-truy-cap-google-play-6

Vào Cài đặt > Tài khoản và chọn Google.

Chọn tài khoản Google mà bạn muốn loại bỏ, sau đó nhấp vào biểu tượng menu (ba chấm) ở góc phải và chọn Xóa bỏ. Làm điều này với tất cả tài khoản Google trên thiết bị của bạn.

Tiếp theo, hãy vào Cài đặt > Tài khoản > Thêm tài khoản > Google và làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình để thêm lại tài khoản của bạn.

7. Kích hoạt trình Quản lý tải xuống

Có một khả năng mà Cửa hàng Play của bạn sẽ không làm việc nữa nếu trình quản lý tải xuống bị vô hiệu hóa. Nếu bạn rơi vào trường hợp này, giải pháp rất đơn giản.

lam-the-nao-khi-khong-the-truy-cap-google-play-7

Vào Cài đặt > Ứng dụng / Quản lý ứng dụng > Tất cả > Quản lý tải xuống. Nếu trình Quản lý tải xuống bị vô hiệu hóa, bạn sẽ nhìn thấy một nút Bật lên. Rất đơn giản, chỉ cần ấn vào nút này để bật Trình quản lý tải xuống trở lại. Nếu tất cả những gì bạn thấy là nút Force Stop và Vô hiệu hóa (có thể chuyển sang màu xám, như bên dưới) thì có nghĩa là Trình quản lý tải xuống không bị vô hiệu hóa và bạn có thể loại trừ khả năng này xảy ra.

8. Khôi phục cài đặt nhà sản xuất

Nếu bạn vẫn chưa khắc phục được lỗi sau khi đã thử tất cả những cách trên, bạn có thể khôi phục lại cài đặt gốc của nhà sản xuất. Hãy thận trọng vì toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ bị mất khi thực hiện cách này, vì thế cần phải sao lưu dữ liệu lại một cách cẩn thận.

Vào Cài đặt > Sao lưu và cài đặt lại, bạn phải chắc chắn rằng thanh trượt lên Sao lưu dữ liệu của tôi đang bật. Chọn tài khoản cần sao lưu và bắt đầu.

lam-the-nao-khi-khong-the-truy-cap-google-play-8

Sao khi quá trình khôi phục cài đặt gốc hoàn tất, tiến hành đăng nhập lại tài khoản Google của bạn để bắt đầu khôi phục dữ liệu.

9. Thay đổi file hosts: dành cho máy đã root

Nếu Cửa hàng Play không cho phép bạn tải và thiết bị của bạn đã được root, có một cách rất đơn giản để khắc phục, đó là thay đổi file hosts.

Vào trình quản lý tập tin, sau đó điều hướng đến đường dẫn: system/etc/hosts và chọn Sửa. Thêm một dấu thăng vào trước các con số và lưu lại. Khởi động lại máy và thử lại với Cửa hàng Play.