Lắp đặt khóa cửa thông minh vân tay: Lưu ý và cách lắp đặt

Lắp đặt khóa cửa thông minh vân tay cần lưu ý những gì? Cách lắp đặt thế nào? Mời độc giả cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp nhé!

Khóa cửa thông minh vân tay ngày càng phát triển thành phổ biến hơn trong rộng rãi ngôi nhà hiện nay. Việc lắp đặt mẫu khóa cửa hiện đại này cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên, trong công đoạn lắp đặt khóa vân tay bạn cần quan tâm 3 vấn đề sau đây.

Lắp đặt khóa cửa thông minh vân tay: Lưu ý và cách lắp đặt (1)

Sử dụng khóa cửa bằng vân tay sẽ giúp ngôi nhà bạn được bảo vệ an toàn hơn. Tuy nhiên, không ít quý khách lo âu việc lắp khóa phức tạp, bắt buộc chuyên viên kỹ thuật. Thực tế thì trường hợp nắm được 3 chú ý trong phương pháp thực hiện bạn hoàn toàn có thể tự lắp khóa tại nhà.

Nên chọn khóa cửa thông minh vân tay kỹ lưỡng trước khi lắp đặt

Chọn sắm khóa cửa từ nhà phân phối uy tín

Mục đích dùng khóa cửa vân tay là để gia nâng cao sự an toàn cho ngôi nhà của bạn. Do vậy không lý do gì bạn lại tậu khóa cửa ko rõ nguồn gốc. Chọn hàng chính hãng từ siêu thị hoặc nhà sản xuất uy tín chính là phương pháp rẻ nhất để bảo vệ lợi quyền cho chính gia đình bạn. Vì những loại khóa vân tay chính hãng sẽ đi kèm chế độ bảo hành rõ ràng.

Ngoài ra, không buộc phải ai cũng dễ dàng phân mẫu được cửa nhà mình ưa thích chiếc khóa nào. Cách thấp nhất là shop đơn vị chuyên chế tạo hoặc lắp đặt khóa để được tham vấn chi tiết.

Chọn cái khóa ưng ý sở hữu cửa nhà

Khóa cửa vân tay trên thị trường có khá rộng rãi cái và chi phí cũng với sự khác biệt. Khi tậu sắm khóa cửa, bạn không nên chỉ châm bẩm vào giá mà buộc phải mua dòng khóa yêu thích có dòng cửa của nhà mình.

Ví dụ như khóa vân tay mang tay cầm chỉ ưng ý sở hữu cửa mang độ dày từ 38 – 80mm. Cửa với độ dày từ 30 – 50mm chỉ ưa thích sở hữu khóa ko tay cầm. Mỗi mẫu cửa sẽ phù hợp sở hữu từng dòng khóa khác nhau. Bạn cũng buộc phải mua khóa sở hữu tính năng vừa đủ nhu cầu để giảm thiểu lãng phí.

Lắp đặt khóa cửa thông minh vân tay: Lưu ý và cách lắp đặt (2)

Hướng dẫn bạn lắp đặt khóa cửa thông minh vân tay đúng cách

Việc lắp khóa cửa bằng vân tay chỉ bao gồm 4 bước. Bạn phải thực hành tuần tự để việc lắp khóa được diễn ra dễ dàng hơn. Các bước lắp khóa bao gồm:

Xác định vị trí khoan: Nếu là ổ khóa mới bạn cần tậu vị trí lắp khóa, độ dày của cửa để khoan lỗ. Với ổ khóa cũ thì bạn cần toá bỏ ổ khóa trước lúc lắp. Ổ khóa được tìm thay thế buộc phải tương xứng để bảo đảm tính thẩm mỹ.

Lắp các phòng ban của khóa: Bạn xác định tay cầm khóa hoạt động theo cơ chế xoay hay vặn để đi lại bu lông khóa. Lắp những bộ phận chìm của ổ khóa vào trước rồi tới bộ phận bên ngoài. Tay cầm bắt buộc được đặt đúng hướng. Lưu ý những phòng ban bên trong và bên bên cạnh của khóa bắt buộc cân xứng có nhau thì ổ khóa mới hoạt động trơn tuột được.

Lắp trục vít: Sau lúc đã lắp xong, bạn vặn vẹo lại ốc để cố định. Phần chốt khóa, lỗ vít với thể nhìn thấy buộc phải nằm mặt trong cửa để tránh kẻ trộm túa khóa.

Cài đặt tính năng cho khóa: bạn cài đặt mã khóa bằng mã vân tay của chính bạn và những thành viên trực tiếp trên ổ khóa.

Việc lắp đặt khóa cửa thông minh vân tay sẽ trở thành vô cộng đơn giản giả dụ bạn thực hành đúng 3 để ý cùng những bước chỉ dẫn lắp đặt như trên. Chúc bạn thành công.