LMHT bản 9.24: Top 5 tướng có khả năng khắc chế Aphelios tốt nhất

Cùng tìm hiểu top 5 vị tướng có khả năng khắc chế Aphelios tốt nhất trong LMHT bản 9.24 này nhé!

Aphelios là vị tướng mới nhất trong LMHT, đồng nghĩa với việc cơ chế chơi của hắn ta vô cùng hiện đại và độc đáo. Tất cả người chơi đều bị Aphelios làm choáng ngợp với những thông tin như sử dụng tới 5 loại vũ khí, là vị tướng đầu tiên không không tăng điểm vào kỹ năng khi lên cấp mà sẽ được phép cộng thêm vào các chỉ số Sát thương vật lý, Tốc độ đánh hoặc Xuyên giáp,… Điều này không chỉ khiến đối thủ của Aphelios phải lúng túng khi đối đầu với hắn ta mà ngay cả bản thân người chơi Aphelios cũng rất khó “thuần phục” vị tướng mới này.

Một khi đã làm quen và vận dụng thành thạo Aphelios, hắn ta có thể trở thành một cơn ác mộng thật sự đối với team địch. Tuy nhiên, dù rất mạnh song hắn ta vẫn sẽ có những đối thủ có khả năng khắc chế hữu hiệu nếu được sử dụng đúng cách.

5. Braum

Braum là một trong số ít các tướng nhận được buff trong phiên bản 9.24 lần này. Điều này tương đối dễ hiểu bởi hắn ta vốn là một lựa chọn mạnh, đặc biệt là trong lối chơi chuyên nghiệp, vậy nên bất kì đợt tăng sức mạnh nào cũng phải cần nhắc kĩ lưỡng. Ngoài ra, lý do khiến thời gian tới hắn ta nhất định sẽ có nhiều cơ hội xuất hiện hơn còn bởi đây là lựa chọn khắc chế cứng tướng mới Aphelios.

LMHT bản 9.24: Top 5 tướng có khả năng khắc chế Aphelios tốt nhất (1)

Braum có thể ngăn chặn mọi thứ mà Aphelios gây ra, cũng như dễ dàng khống chế hắn ta với chiêu Q, nội tại và chiêu cuối của mình. Nhược điểm chính của Aphelios là khá máu giấy và cực thiếu cơ động, do đó những tướng sở hữu khả năng khống chế cứng đồng thời có sức chống chịu tốt như Braum chắc chắn là lựa chọn an toàn để chống lại hắn ta.

4. Morgana

Morgana là một trong những tướng hỗ trợ hàng đầu meta hiện nay, và điều này sẽ không bị thay đổi trong thời gian tới, nhất là khi cô nàng này lại có thể sử dụng để đối phó với Aphelios cực kì hiệu quả. Cũng giống như Braum, Morgana cung cấp CC tốt, đủ để khiến một Aphelios thiếu cơ động và máu giấy có thể lên bảng đến số nếu dính chiêu Q của cô nàng.

LMHT bản 9.24: Top 5 tướng có khả năng khắc chế Aphelios tốt nhất (2)

Ngoài ra, Khiên Đen của Morgana còn vô cùng hữu ích khi chống lại Aphelios trong khi hắn ta sử dụng Pháo Trọng Trường Gravitum. Nó giúp vô hiệu hóa khả năng làm chậm và trói chân kẻ địch mà hắn ta cung cấp với món vũ khí này. Thêm vào đó, sát thương mà Gravitum gây ra chủ yếu là sát thương phép, do đó Khiên Đen của Morgana sẽ được tận dụng một cách tối ưu khi đối đầu với vị tướng này.

3. Zed

LMHT bản 9.24: Top 5 tướng có khả năng khắc chế Aphelios tốt nhất (3)

Giống như bất cứ Xạ Thủ nào khác, Aphelios rất mỏng và dễ bị hạ gục bởi các Sát Thủ hoặc những tướng có khả năng áp sát nhanh. Do đó, đừng ngại ngần mà hãy pick Zed (hoặc Talon, Akali,…) khi muốn Aphelios trong đội hình đối thủ không có cơ hội được chơi nhé. Vấn đề duy nhất cần lưu ý là Aphelios có một món vũ khí rất hiệu quả khi giao tranh tầm gần là Thăng Hoa Luân Crescendum. Tuy nhiên, hầu như mọi Sát Thủ đều có khả năng kết liễu hắn ta một cách nhanh chóng nếu hắn ta không kịp chuẩn bị, vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm để lựa chọn Zed chống lại hắn ta.

2. Senna

LMHT bản 9.24: Top 5 tướng có khả năng khắc chế Aphelios tốt nhất (4)

Mặc dù vừa bị giảm sức mạnh trong lần cập nhật phiên bản mới này, nhưng bạn có thể bất ngờ khi biết rằng Senna có thể đối đầu với Aphelios khá hiệu quả. Đều là những tướng mới nhất trong trò chơi, cả Senna lẫn Aphelios đều sở hữu những khía cạnh khá giống nhau trong bộ chiêu thức của mình. Tùy thuộc vào vũ khí, họ có tầm đánh giống nhau, có khả năng duy trì tốt và có khả năng khống chế đám đông. Chính vì hiểu rõ nhau, họ có thể tìm được cách đối phó và khai thác nhược điểm đối thủ một cách dễ dàng. Chúng ta vẫn sẽ phải đợi để tìm ra đâu mới là tay súng tài ba hơn, nhưng câu trả lời sẽ sớm có trong thời gian tới mà thôi.

1. Ashe

LMHT bản 9.24: Top 5 tướng có khả năng khắc chế Aphelios tốt nhất (5)

Ashe có thể dễ dàng làm chậm và làm choáng Aphelios với nội tại và chiêu cuối của mình – điều này đủ khiến hắn ta phải khóc thét bởi vốn dĩ hắn đã không cơ động rồi. Tất nhiên, Ashe sẽ vẫn cần phải nhận được sự trợ giúp của đồng đội để làm được điều đó bởi Aphelios rất khó đối phó một mình. Nhưng bởi một số lý do tương tự như Braum, Ashe có thể khắc chế hắn ta rất hiệu quả. Thách thức duy nhất ở đây là Aphelios vượt trội hơn Ashe cả về tầm đánh lẫn sát thương, do đó bạn phải sử dụng cô ta thật thận trọng và khôn khéo.